Kính đa tròng là gì? Hiện nay kính đa tròng giá bao nhiêu? 

Nội dung chính

Kính đa tròng là gì, tác dụng ra sao? Kính đa tròng phù hợp với ai, dành riêng cho đối tượng nào? Hiện nay kính đa tròng giá bao nhiêu? Và còn rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến kính đa tròng. Tất cả chúng sẽ được 1chamhotsale giải đáp 1 cách chi tiết thông qua bài viết dưới đây. Kính mong quý vị đọc giả chú ý lắng nghe.

kính đa tròng giá bao nhiêu 1
Kính đa tròng loại kính rất phổ biến trên thị trường hiện nay

Kính đa tròng là gì?

Trước khi biết kính đa tròng giá bao nhiêu, ta nên biết kính đa tròng là gì trước khi mua chứ. Mắt kính đa tròng tiếng Anh là Progressive Lens còn được gọi với cái tên là mắt kính đa tiêu cự. Loại kính này giúp người sử dụng có thể nhìn rõ ở mọi khoảng cách, gần – trung – xa. Khi con người ta bước tới độ tuổi trung niên (từ 40 tuổi trở lên), đôi mắt của con người bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa, khả năng nhìn xa và nhìn gần của đôi mắt đều bị giảm sút.

kính đa tròng giá bao nhiêu 2
Kính đa tròng cũng gần giống như những loại kính thông thường thôi

Trong trường hợp chúng ta lái xe phải nhìn xa, hay chơi thể thao, hoạt động ngoài trời, bạn cần đeo kính để có độ phù hợp với bản thân để nhìn được xa. Ngược lại khi bạn nhìn gần như sử dụng điện thoại, máy tính, đọc sách bạn cần đeo kính có độ để nhìn gần được rõ hơn. Sự ra đời của kính đa tròng là sự kết hợp của cả 2 trường hợp nhìn xa và nhìn gần này trong 1 chiếc kính. Giúp cho người sử dụng có thể cải thiện được thị lực, để có thể nhìn rõ ở mọi khoảng cách.

Cấu tạo của kính đa tròng

Muốn biết kính đa tròng giá bao nhiêu hả, ta phải tìm hiểu về cấu tạo của nó đã chứ. Kính đa tròng bao gồm mặt trước là mặt lồi và mặt sau là mặt lõm. Phần mặt lồi của kính đa tròng gồm 4 vùng quang học như sau:

 • Vùng nhìn gần là vùng dưới của mắt kính.
 • Vùng nhìn xa là phần tròng trên của mắt kính.
 • Vùng trung gian hay vùng chuyển tiếp đây là phần chuyển tiếp nằm giữa tròng trên và tròng dưới. Vùng này có công suất tăng dần từ trên xuống dưới.
 • Vùng méo ảnh hay vùng ngoại biên nó nằm ở gần rìa phía trong và dưới ngoài của mắt kính và không có chức năng quang học.
kính đa tròng giá bao nhiêu 3
Đây là cấu tạo của kính đa tròng

Phần mặt lõm của kính đa tròng dành cho công suất cầu và trụ của kính nhìn xa.

Ưu và nhược điểm của kính đa tròng

Trước khi tìm hiểu về kính đa tròng giá bao nhiêu ở thời điểm hiện nay, ta phải tìm hiểu về ưu và nhược điểm của nó đã. Loại kính nào cũng có ưu nhược điểm riêng, loại kính đa tròng này cũng không ngoại lệ. Việc sử dụng kính đa tròng đem tới cho người sử dụng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng bên cạnh đó nó cũng tồn tại 1 số nhược điểm.

Ưu điểm của kính đa tròng

Ưu điểm dễ thấy nhất của kính đa tròng đó là nó đẹp hơn kính 2 tròng. Không chỉ có thế nhờ vào cấu tạo tròng kính không có vạch ngăn nên hình qua kính liền mạch không đứt đoạn. Cũng vì thế, kính đa tròng cho ra hình ảnh chân thực và giúp người đeo kính đa tròng trẻ hơn.

Tuyệt vời hơn là kính đa tròng giúp cho người đeo nhìn tốt, nhìn rõ ở mọi khoảng cách. Mặc dù chưa biết kính đa tròng giá bao nhiêu nhưng chắc chắn là đắt hơn kính thường, nhưng nó vẫn được xem là giải pháp tiết kiệm. Bởi lẽ so với việc mua 2 chiếc kính khác nhau thì 1 chiếc kính đa tròng vẫn rẻ và tốt hơn nhiều.

kính đa tròng giá bao nhiêu 4
Kính đa tròng có rất nhiều ưu điểm so với kính thông thường

Nhược điểm của kính đa tròng

Nhược điểm của loại kính đa tròng này đó là ở cách dùng. Thông thường người đeo phải mất ít nhất từ 5 đến 7 ngày mắt mới có thể làm quen được. Sau khi mắt đã làm quen được với kính, người đeo sẽ không còn cảm thấy đau, mỏi, nhức mắt hay chóng mặt nữa.

Kính đa tròng phù hợp với ai?

Trước khi hỏi xem kính đa tròng giá bao nhiêu, bạn phải biết nó có phù hợp với bản thân mình không đã chứ. Kính đa tròng phù hợp với mọi đối tượng, phù hợp với những ai mắc tật lão thị – thường là những người trong độ tuổi trung niên. Thế nhưng, 1 số người đeo mắt từ 2 tật khúc xạ trở lên cũng có thể sử dụng được loại kính đa tròng này. Kính đa tròng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, tích hợp 2 trong 1 giữa việc điều tiết mắt nhìn gần và nhìn xa 1 cách vô cùng hiệu quả thay vì phải sử dụng 2 loại kính khác nhau.

kính đa tròng giá bao nhiêu 5
Kính đa tròng thì phù hợp với người như thế nào?

Kính đa tròng có tốt, có an toàn không?

Muốn biết kính đa tròng giá bao nhiêu để mua về để sử dụng, chúng ta nên tìm hiểu xem loại kính này có tốt, có an toàn hay không? Kính đa tròng giúp người đeo cải thiện được tầm nhìn của mình 1 cách vượt trội. Người đeo kính có thể nhìn ở cự ly xa hoặc gần 1 cách rõ ràng không gây mỏi mắt, khó chịu cho mắt, không cần phải điều chỉnh nhiều. Bên cạnh đó, loại kính này được tối ưu về mắt thiết kế, vô cùng nhỏ gọn và có tính thẩm mỹ cao, không bị lộ phần vạch ngăn cách như loại kính 2 tròng.

kính đa tròng giá bao nhiêu 6
Kính đa tròng vô cùng an toàn, không hề có tác hại

Kính đa tròng vô cùng hữu ích trong những sinh hoạt hằng ngày như đọc sách, chơi thể thao, lái xe,… Qua lăng kính hình ảnh được thể hiện 1 cách rõ nét hơn, những vật dù ở xa hay ở gần đều dễ dàng nhìn thấy vô cùng rõ nét, không gây cảm giác khó chịu hay bất tiện. Sử dụng kính đa tròng sẽ thay đổi được thói quen nhìn bất tiện cũng như tránh được hội chứng thị giác màn hình. Cụ thể thì khi bạn sử dụng liên tục máy tính trong 1 khoảng thời gian dài, sẽ có xu hướng ngồi gần màn hình và ngửa đầu ra phía sau. Lúc này mắt sẽ nhìn qua phần dưới tròng của kính, từ đó dễ khiến cho cơ thể bị căng thẳng, đau cơ, đau cổ. Việc sử dụng kính đa tròng sẽ giúp bạn cải thiện được hội chứng này.

Những thương hiệu kính đa tròng uy tín nhất hiện nay

Kính đa tròng giá bao nhiêu hả, nó còn tùy thuộc vào sản phẩm này thuộc thương hiệu nào nữa. Thương hiệu kính đa tròng đóng vai trò vô cùng quan trọng để người tiêu dùng biết đến và lựa chọn xem đâu là những sản phẩm chất lượng, phù hợp với hoàn cảnh của bản thân và đôi mắt mình.

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều thương hiệu kính nổi tiếng đã sản xuất loại kính đa tròng này. Thương hiệu kính đa tròng nổi tiếng nhất hiện là Essilor, kính của thương hiệu này được đánh giá cao với những ưu điểm như mỏng nhẹ, là sản phẩm kính đa tròng kỹ thuật số cao cấp thế hệ mới.

kính đa tròng giá bao nhiêu 7
Essilor thương hiệu kính đa tròng hàng đầu hiện nay

Ngoài thương hiệu Essilor ra, còn có nhiều thương hiệu kính đa tròng khác có thể kể đến như:

 • Mắt kính đa tròng Adapter Advance: Sản phẩm giúp tầm nhìn của bạn trở nên sắc nét, rõ ràng hơn. Vùng trung gian mắt của bạn được mở rộng hơn 20% cùng hàng lang được mở rộng với công nghệ ABS.
 • Mắt kính đa tròng Espace Advance: Vùng nhìn của mắt bạn được mở rộng hơn 30%, ngoài ra còn hạn chế những vấn đề như nhiễu và biến dạng hình ảnh.
 • Mắt kính đa tròng Smart – Lens: Những sản phẩm kính đa tròng của hãng có khả năng đổi màu mắt kính khi ra ngoài trời. Hoặc khi trong môi trường có ánh sáng cường độ mạnh, giúp bảo vệ mắt tối ưu.

Kính đa tròng giá bao nhiêu tiền trong thời điểm hiện nay

Các bạn đang muốn biết kính đa tròng giá bao nhiêu rồi đúng không. Giá của kính đa tròng có nhiều mức, tùy thuộc vào gọng kính và tròng kính mà bạn chọn. Riêng với tròng kính đa tròng của hàng Essilor Pháp là được ưa chuộng nhất hiện nay.

kính đa tròng giá bao nhiêu 8
Giá của kính đa tròng có nhiều giá tiền cho mọi người lựa chọn

Hiện tại, bảng giá kính đa tròng Essilor có nhiều mức khác nhau, giá niêm yết từ 1 triệu cho đến 10 triệu. Bảng giá cụ thể của 1 số sản phẩm bán chạy như sau:

 • Kính đa tròng Essilor Varilux Comfort 3.0 1.50 giá: 5.580.000 VNĐ/ cặp
 • Kính đa tròng Essilor Varilux Comfort 3.0 1.56 giá: 5.980.000 VNĐ/ cặp
 • Kính đa tròng Essilor Varilux Comfort 3.0 1.61 giá: 6.980.000 VNĐ/ cặp
 • Kính đa tròng Essilor Varilux Comfort 3.0 1.67 giá: 8.480.000 VNĐ/ cặp
 • Kính đa tròng Essilor Varilux Liberty 3.0 1.50 Xperio ( Đổi màu khói ) giá: 6.680.000 VNĐ/ cặp

Hướng dẫn sử dụng kính đa tròng đơn giản mà hiệu quả

Sau khi mọi người đã biết được kính đa tròng giá bao nhiêu rồi thì phải biết cách đeo thế nào cho nó hiệu quả đúng không. Cách đeo kính đa tròng cũng giống như những loại kính thuốc khác thôi. Khi các bạn mua kính hãy chọn size gọng phù hợp với gương mặt của bản thân. Lúc đeo kính, gọng kính phải ôm sát với khuôn mặt của bạn không để nó bị rơi tuổi, vùng tâm kính cũng không để bị lệch. Tốt nhất là bạn nên đeo kính sát khuôn mắt để tầm nhìn rộng, rõ và không bị cản trở.

kính đa tròng giá bao nhiêu 9
Cách sử dụng của kính đa tròng vô cùng đơn giản thôi

Thời gian đầu khi đeo bạn đeo kính đa tròng chắc chắn sẽ có nhiều điều bất tiện. Do đặc điểm của kính là kết hợp cả nhìn xa lẫn nhìn gần nên nhiều người sẽ bị đau đầu, chóng mặt khi đeo kính lần đầu. Tuy nhiên, con người chúng ta vốn có khả năng thích ứng vô cùng tốt. Nhiều khi bạn chỉ mất 2 đến 3 ngày là đã có thể làm quen được với kính rồi, sau 1 tuần là dùng được bình thường rồi.

Những lưu ý trước khi hỏi kính đa tròng giá bao nhiêu?

Sau khi mua được biết kính đa tròng giá bao nhiêu, mua được nó nhưng muốn sử dụng hiệu quả thì cần phải chú ý đến những điều sau. Với 1 sản phẩm tuyệt vời như kính đa tròng, để nó phát huy hiệu quả tốt nhất thì nên cắt kính đúng với tình trạng mắt của bạn. Nếu tài chính của mọi người cho phép, hãy chọn kính đa tròng loại cao cấp đến từ những thương hiệu uy tín, nổi tiếng để đảm bảo chất lượng.

kính đa tròng giá bao nhiêu 10
Có 1 vài lưu ý cho mọi người khi sử dụng kính đa tròng

Ngoài ra, mọi người cũng nên tham khảo những sản phẩm có công dụng đặc biệt như là đổi màu khi ra nắng, chống lại ánh sáng xanh,…. Chắc chắn những tính năng này của kính sẽ giúp bảo vệ mắt tối ưu nhất đấy.

Những câu hỏi thường gặp xung quanh câu hỏi kính đa tròng giá bao nhiêu?

Ngoài hỏi kính đa tròng giá bao nhiêu ra, còn có rất nhiều câu hỏi khác xung quanh vấn đề kính đa tròng này. Hãy cùng 1chamhotsale đi giải đáp những câu hỏi của mọi người ngay nhé.

Khi sử dụng kính đa tròng có nhức đầu không?

Sử dụng những sản phẩm kính đa tròng sẽ không gây cảm giác nhức đầu cho người đeo. Tình trạng nhức đầu hay chóng mặt chỉ xảy ra trong thời gian đầu khi mắt bạn đang làm quen với kính (khoảng 1 tuần).

Mất bao lâu để thích ứng được kính đa tròng?

Sau khoảng 7 ngày mắt bạn lúc này đã dần quen và thích nghi được với kính đa tròng.

Có loại kính đa tròng đổi màu ngoài trời nắng không?

Trên thị trường hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kính đa tròng đổi màu thành kính râm khi bạn bước ra ngoài trời nắng. Và đương nhiên khi ở trong nhà kính sẽ trở lại trạng thái trong suốt.

Kính đa tròng giá bao nhiêu, có đắt không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán sản phẩm kính đa tròng với nhiều mức giá khác nhau chỉ yếu dao động từ 1tr4 đến 10tr vnđ. Kính đa tròng giá bao nhiêu hiện nay ư, giá của kính đa tròng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, tính năng của mắt kính, chiết suất mắt kính,…

Có cần phải đeo kính đa tròng cả ngày hay không?

Bạn không nhất thiết phải đeo kính đa tròng cả ngày đâu. Bạn có thể tháo kính ra trong ngày hoặc đeo khi cần sử dụng đều được cả.

Kinh nghiệm mua kính đa tròng giá bao nhiêu?

Để mua được 1 sản phẩm kính đa tròng tốt và chất lượng, mọi người cần lưu ý 1 đến 1 số những vấn đề sau:

 • Nên mua hàng tại những địa chỉ uy tín, chính hãng, được tư vấn và hướng dẫn bởi đội ngũ nhân viên có chuyên môn, và tinh thần trách nhiệm. Tại những cửa hàng kính mắt uy tín, mọi người sẽ được đo thị lực 1 cách chính xác vì xác định được độ nhìn xa cũng như nhìn gần là rất quan trọng.
 • Cấu tạo cơ bản của kính đa tròng gồm 2 phần gọng kính và mắt kính. Mắt kính đóng vai trò quan trọng, quyết định tới tầm nhìn và bảo vệ mắt. Còn gọng kính là yếu tố giúp tăng tính thời trang cho người đeo. Mọi người nên tìm hiểu và lựa chọn mắt kính chất lượng.
 • Kiểm tra và theo dõi quá trình lắp mắt kính vào với gọng kính, nhằm tránh trường hợp bị đánh tráo mắt kính.
 • Trình độ của người mài và lắp kính là điều rất quan trọng. Mắt kính được lắp chuẩn sẽ giúp người đeo cảm thấy dễ chịu. Mọi người cần làm quen và tập thích nghi với kính nếu đeo kính lần đầu.
kính đa tròng giá bao nhiêu 11
Đi mua gì cũng phải cần có kinh nghiệm kể cả là kính đa tròng

Ngoài bài viết về kính đa tròng giá bao nhiêu ra, 1chamhotsale còn có rất nhiều bài viết hay khác mà mọi người có thể đọc tại đây:

Lời kết

Trên đây là bài viết Kính đa tròng là gì? Hiện nay kính đa tròng giá bao nhiêu? của 1chamhotsale. Mong rằng với những thông tin mà bài viết này mang đến, đã giúp mọi người giải đáp được những thắc mắc của bản thân xung quanh vấn đề kính đa tròng này. Chúc mọi người sớm tìm mua cho mình được 1 chiếc kính đa tròng phù hợp với bản thân, chất lượng mà giá cả phải chăng nhé.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts