Những điều cần biết về các kinh đọc trước khi đi ngủ

Nội dung chính

Đọc kinh tối trước khi đi ngủ là 1 việc làm quen thuộc của những người theo đạo Thiên Chúa. Các kinh đọc trước khi đi ngủ là 1 lời cầu nguyện đến Chúa đã che chở cho bạn giúp bạn có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống thường ngày. Đây được xem là 1 thói quen của những con chim ngoan đạo. Hãy cùng 1chamhotsale tìm hiểu về những điều về kinh đọc trước khi đi ngủ trong bài viết này nhé.

các kinh đọc trước khi đi ngủ 1
Các kinh nguyện buổi tối trước khi đi ngủ mà mọi người nên biết

Các kinh đọc trước khi đi ngủ là gì?

Các kinh đọc trước khi đi ngủ được biết đến là những bài kinh thánh, đã xuất hiện từ lâu được truyền từ đời này sang đời khác. Mỗi bài kinh lại mang cho mình ý nghĩa riêng, các bài kinh cũng phải đọc theo đúng thứ tự đã được định sẵn. Mỗi người đọc kinh lại với 1 mục đích riêng, nhưng chung quy lại các kinh đọc đều giúp các bạn hướng về Chúa.

Các kinh đọc trước khi đi ngủ với mục đích gì?

Đọc các kinh đọc trước khi đi ngủ là 1 cách những ai theo đạo Công Giáo tự nhắc nhở bản thân rằng Chúa luôn ở bên cạnh và ban cho chung ta 1 ngày bình an. Chúa luôn ở bên dẫn lối cho chúng ta làm những điều tốt, việc tốt trong cuộc sống, để dần trải qua những đau buồn, khó khăn. Ngoài ra, kinh đọc trước khi đi ngủ cũng là cách để mọi người trải lòng mình trước Chúa để cầu xin Chúa thanh tẩy những tội lỗi mà bản thân đã gây ra trong ngày. Giúp cho bạn có được 1 giấc ngủ bình an, ngày hôm sau mọi việc sẽ tốt đẹp, xin Chúa luôn ở bên che chở cho mình.

các kinh đọc trước khi đi ngủ 2
Mong muốn ngày hôm sau mọi việc tốt đẹp xin Chúa che chở cho minh

Thứ tự sắp xếp của các kinh đọc trước khi đi ngủ

Việc sắp xếp đúng thứ tự các kinh đọc trước khi đi ngủ là điều vô cùng quan trọng mà những ai theo đạo Công giáo không được thực hiện sai. Để đọc kinh trước khi đi ngủ cho đúng chuẩn cần thực hiện đúng 8 bước, bạn phải nhớ được thứ tự của các kinh đã đọc. 1chamhotsale xin chia sẻ đến những câu ngắn gọn, mọi người chỉ cần học thuộc và nhớ được là đã có thể là đúng thứ tự sắp xếp của kinh đọc trước khi ngủ.

các kinh đọc trước khi đi ngủ 3
Phải đọc kinh đúng theo đúng thứ tự đã được sắp xếp sẵn

Chuẩn nhận Chúa, kính nguyện xin ơn, dâng Mẹ

Thứ tự sắp xếp đọc kinh cụ thể trước khi đi ngủ như sau:

  • Chuẩn: Ở đây được hiểu là việc chuẩn bị 1 cho mình 1 tâm hồn trong sạch nhờ vào những kinh 1, 2, 3 làm dấu thánh giá kinh chúa thánh thần kinh tin cậy mến.
  • Nhận: Ở đây được hiểu là bản thân nhận lỗi, để Chúa có thể chứng giám được tấm lòng thành của bạn, xem xem bạn đã thực sự hối lỗi sau những việc làm của mình chưa. Kinh Ăn Năn Tội.
  • Chúa: ở đây được hiểu là việc bạn sẵn sàng đón nhận lời răn của Chúa qua kinh số 5 Kinh Nguyệt Lời Chúa – Công bố Tin Mừng.
  • Kinh: Ở đây được hiểu là bản thân bạn đã sẵn sàng chấp nhận lời hồi đáp của Chúa và sẵn sàng tuyên xưng đức tin của bản thân. Kinh Tin Kính.
  • Nguyện: Ở đây được hiểu là những lời khẩn cầu, cầu nguyện của bạn đến Thiên Chúa theo kinh số 7 Lời Nguyện Chung.
  • Xin: Xin ở từ Đức Mẹ, bạn cần đọc kinh số 8, 9 Phép Lần Hạt, Kinh Lạy Nữ Vương, Kinh kính Thánh Kinh Vực Sâu.
  • Ơn: Bạn dâng tình cảm lên Chúa thông qua kinh số 10, Kinh Cảm Ơn.
  • Dâng: Bản thân bạn dâng lên Chúa qua kinh thánh số 11, Kinh Phó Dâng.
  • Mẹ: Kinh Trông Cậy. Bạn thực hiện đọc kinh mẹ mỗi tối để kết thúc việc đọc kinh trước khi đi ngủ.

Các kinh đọc trước khi đi ngủ đọc theo thứ tự

Trước hết bản thân bạn cần thực hiện làm dấu Thánh với 3 ngôi Chúa “Nhân danh Cha, Con và Thánh Thần” phù hộ để có thể xua đuổi tà ma trước khi bạn thực hiện việc đọc các kinh đọc trước khi đi ngủ. Kinh đọc trước đi ngủ được được theo thứ tự sau:

Đọc kinh Chúa Thánh Thần

Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng, chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống đầy lòng chúng con, là kẻ tin cậy Đức Chúa Trời, và đối lửa kính mến Đức Chúa Trời trong lòng chúng con, chúng con xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần xuống. Sửa lại mọi sự trong ngoài chúng con.

Chúng con cầu cùng Đức Chúa Trời, xưa đã cho Đức Chúa Thánh Thần xuống, soi lòng dạy dỗ các thánh Tông đồ, thì rầy chúng con cũng xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần lại xuống, yên ủi dạy dỗ chúng con làm những việc lành, vì công nghiệp vô cùng Đức Chúa Jesus Kito là Chúa của chúng con. Amen

các kinh đọc trước khi đi ngủ 4
Kinh Chúa Thánh Thần – kinh đọc trước khi đi ngủ

Các kinh đọc trước khi đi ngủ – kinh ăn năn tội lỗi

Lạy Chúa con, Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng. Chúa đã dựng nên con và cho Con Chúa ra đời, chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự. Con dốc lòng chừa cải và nhờ ơn Chúa thì con sẽ lánh xa dịp tội cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen

các kinh đọc trước khi đi ngủ 5
Kinh ăn năn tội lỗi – kinh đọc trước khi đi ngủ

Đọc kinh nguyện lời chúa

Lạy Chúa Jesus, chúa đã hứa ở cùng với chúng con mọi người cho đến khi tận thế. Chúng con tin rằng Chúa đang hiện diện giữa chúng con ở nơi đây. Xin Chúa ban Thánh Thần Chúa, đề người dạy cho chúng con biết lắng nghe lời Chúa, được hiểu biết và yêu mến Chúa hơn. Hầu can đảm thực hiện Chúa truyền dạy cho chúng con. Amen

các kinh đọc trước khi đi ngủ 6
Kinh nguyện lời chúa – kinh đọc trước khi đi ngủ

Các kinh đọc trước khi đi ngủ – Kinh Tin Mừng

Kinh đọc đầu tiên trong các kinh đọc trước khi đi ngủ đó là kinh Tin Mừng. Đây là kinh đọc trước khi đi ngủ mà bạn cần tuyên xưng đức tin cùng tâm tình của mình cho Hội Thánh tuyên xưng bao gồm những người hiện diện, vắng mặt hay đã qua đời. Nội dung của kinh Tin Kính mà các Tông Đồ cần đọc là: “Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất.”

Tôi tin kính Đức Chúa Jesus Kito là con 1 đức chúa cha cùng là chúa của chúng tôi; bởi phép đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh; chịu nạn quan Phong xi ô Philatô, chịu đóng đinh trên cây thánh giá, chết và táng xác; xuống ngục tổ tông.

Ngày thứ 3 bởi trong kẻ chết mà sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chế. Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần. Tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế giới này, các thánh thông công. Tôi tin phép tha tội. Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại. Tôi tin hằng sống vậy. Amen.”

các kinh đọc trước khi đi ngủ 7
Kinh Tin Mừng – kinh đọc trước khi đi ngủ

Đọc kinh nguyện trung

Mục đích của bài kinh là dâng lời nguyện chung cả mọi người và cuộc sống của Chúa tại phần đầu của Thánh lễ. Những lời này mang nghĩa phụng vụ lời Chúa, bạn được mời gọi để cùng đứng lên dâng lời nguyện chung như hương trầm tỏa bay lên nhan Chúa.

các kinh đọc trước khi đi ngủ 8
Kinh Nguyên Trung – kinh đọc trước khi đi ngủ

Các kinh đọc trước khi đi ngủ – Kính Mừng

Kinh Kính Mừng là cái tên tiếp theo trong các kinh đọc trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần đọc 1 đoạn hoặc 1 chục kinh Kính Mừng tùy theo hoàn cảnh. Câu mở đầu là: ”Phép lần hạt năm Sự Vui, thứ nhất thì ngắm thiên thần truyền tin…”.

Sau đó, bạn bắt đầu tiếp với Kinh Lạy Cha theo: “Đọc kinh Lạy Cha: Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện Danh Cha cả sáng. Nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con, xin chớ để chúng con sa vào cám dỗ, nhưng cứu chúng con khỏi sự dữ. Amen”.

các kinh đọc trước khi đi ngủ 9
Kinh Kính Mừng – kinh đọc trước khi đi ngủ

Đọc kinh Lạy Nữ Vương

Kinh Lạy Nữ Vương là cái tên tiếp theo trong thứ tự đọc các kinh đọc trước khi đi ngủ để bạn kính dâng hồn cho Đức Mẹ. “Lạy Nữ vương, Mẹ nhân lành, làm cho chúng con được sống, được vui, được cậy. Thân lạy Mẹ, chúng con con cháu Eva ở chốn khách đầy, kêu đến cùng Bà. Chúng con ở nơi khóc lóc, than thở kêu khấn Bà thương. Hỡi ơi, Bà là Chủ Bầu chúng con, xin ghé mắt thương xem chúng con. Đến sau khỏi đầy, xin cho chúng con được thấy Đức Chúa Jesus Con lòng Bà gồm phúc lạ.

Ôi, khoan thay, nhân thay, dịu thay. Thánh Maria trọn đời đồng trinh. Amen

các kinh đọc trước khi đi ngủ 10
Kinh Lạy Nữ Vương – kinh đọc trước khi đi ngủ

Các kinh đọc trước khi đi ngủ – Kinh Vực Sâu

Kinh Vực Sâu là kinh đọc trước khi đi ngủ để cầu cho ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cái của bạn những người đã qua đời.

Lạy Chúa, con ở dưới vực sâu kêu lên Chúa, xin Chúa hãy thẩm nhậm lời con kêu van, hãy lắng nghe tiếng con cầu xin. Nếu Chúa chấp tội, nào ai rỗi được. Bởi Chúa hằng có lòng lành, cùng vì lời Chúa phán hứa, con đã trông cậy Chúa. Linh hồn con cậy vì lời hứa ấy, thì đã trông cậy Chúa. Những kẻ làm dân Đức Chúa Trời, đêm ngày hãy trông cậy Người cho liên, vì Người rất nhân lành hay thương vô cùng, sẽ tha hết mọi tội lỗi, kẻ làm dân Người thay thảy.

Lạy Chúa, xin ban cho linh hồn… được nghỉ ngơi đời đời, và được sáng soi vô cùng. Lạy Chúa, xin cứu lấy linh hồn… cho khỏi tù ngục, mà được nghỉ yên. Amen.”

các kinh đọc trước khi đi ngủ 11
Kinh Vực Sâu – kinh đọc trước khi đi ngủ

Đọc kinh cám ơn

Kinh Cám Ơn là cái tên tiếp theo trong thứ tự các kinh đọc trước khi đi ngủ. Kinh này đọc trước khi đi ngủ thể hiện những tâm tình, lòng biết ơn đến Chúa, Đức Mẹ đã ban ơn cho bạn những ngày qua. Cho bạn mạng sống quý giá, cho bạn sống đến giờ phút này và quý bạn xin ơn đêm bình an.

Con cám ơn Đức Chúa Trời là Chúa lòng lành vô cùng, chẳng bỏ con, chẳng để con không đời đời, mà lại sinh ra con, cho con được làm người, cùng hằng gìn giữ con, hằng che chở con, lại cho Ngôi Hai xuống thế làm người, chuộc tội chịu chết trên cây.

Thánh giá vì con, lại cho con được đạo thánh Đức Chúa Trời, cùng chịu nhiều ơn nhiều phép Hội Thánh nữa, và đã cho phần xác con ngày (đêm) hôm nay được mọi sự lành, lại cứu lấy con, kẻo phải chết tươi ăn năn tội chẳng kịp.

Vậy các Thánh ở trên nước Thiên đàng, cám ơn Đức Chúa Trời thế nào, thì con cũng hợp cùng các Thánh mà dâng cho Chúa con, cùng cám ơn như vậy. Amen.

các kinh đọc trước khi đi ngủ 12
Kinh cám ơn – kinh đọc trước khi đi ngủ

Các kinh đọc trước khi đi ngủ – Kinh Phó Dâng

Kinh Phó Dâng là kết của các kinh đọc trước khi đi ngủ. “Lạy Chúa, con xin phó dâng linh hồn và xác con ở tay Chúa. Chúa đã phù hộ con ban ngày, thì xin Chúa cũng gìn giữ con ban đêm, kẻo sa phạm tội gì mất lòng Chúa hay là chết tươi ăn năn tội chẳng kịp. Chớ gì sống chết con được giữ một lòng kính mến Chúa luôn. Amen.”

các kinh đọc trước khi đi ngủ 13
Kinh Phó Dâng – kinh đọc trước khi đi ngủ

Đọc kinh trông cậy

Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê, chớ bỏ lời chúng con nguyện trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng,

Đ. Hằng chữa chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu,

Đ. Thương xót chúng con.

Lạy Trái Tim cực thanh cực tịnh Rất Thánh Đức Bà Maria,

Đ. Cầu cho chúng con.

Lạy ông thánh Giuse là bạn thanh sạch Đức Bà Maria trọn đời đồng trinh,

Đ. Cầu cho chúng con.

Lạy Các Thánh Tử Vì Đạo Nước Việt Nam,

Đ. Cầu cho chúng con.

các kinh đọc trước khi đi ngủ 14
Kinh trông cậy – kinh đọc trước khi đi ngủ

Ngoài bài viết về các kinh đọc trước khi đi ngủ, 1chamhotsale còn có rất nhiều bài viết hay và ý nghĩa khác mà mọi người có thể đọc tại đây:

Lời kết

Trên đây là bài viết về những điều cần biết về các kinh đọc trước khi đi ngủ của 1chamhotsale. Mong rằng với những thông tin mà bài viết này mang tới sẽ giúp mọi người hiểu hơn về kinh đọc trước khi đi ngủ. Đọc kinh trước khi đi ngủ là việc làm tốt mang nhiều ý nghĩa lớn lao. Nếu các bạn là những người theo đạo Thiên Chúa, muốn thể hiện mình là 1 con chim ngoan đạo thì hãy làm như vậy. Chúa sẽ chứng giáng cho các bạn.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 3.8 / 5. Số lượng: 4

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts