Kiến thức phong thủy: Tuổi Ngọ hợp màu gì, kỵ màu gì?

Nội dung chính

Phong thủy luôn là một phạm trù được rất nhiều người quan tâm, với hi vọng có thể hiểu và vận dụng tốt những kiến thức này vào hỗ trợ thu hút may mắn, tài lộc và mở rộng con đường công danh sự nghiệp trở nên hanh thông hơn cho mình, loại bỏ những điều xui xẻo, kém may mắn. Yếu tố màu sắc có hợp mệnh, hợp tuổi hay không cũng là điều được mọi người thắc mắc hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu người tuổi Ngọ hợp màu gì, kỵ những màu sắc nào trong bài viết chia sẻ bên dưới đây bạn nhé!

Tìm hiểu tổng quan về tuổi Ngọ

Trong 12 con giáp thì tuổi Ngọ chính là đại diện cho hình ảnh con ngựa. Những chú ngựa có lối sống yêu thích tự do, thích cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên, cuộc sống hoang dã nên tính cách của người tuổi Ngọ cũng rất nhiệt tình, năng động, thích những điều mới mẻ và thích tụ tập ở những nơi đông người.

Người tuổi Ngọ được biết đến là những người rất thông minh lanh lợi, luôn có tinh thần lạc quan và tìm được cho mình niềm vui trong cuộc sống thực tại. Mọi người yêu quý người tuổi Ngọ bởi vì sự chân thành, trung thực mà họ mang lại.

Kiến thức phong thủy: Tuổi Ngọ hợp màu gì, kỵ màu gì

Người tuổi Ngọ thuộc mệnh gì?

Trước khi vào trả lời câu hỏi tuổi Ngọ hợp màu gì, kỵ màu sắc gì thì chúng ta cần biết người tuổi Ngọ được chia thành nhiều mệnh khác nhau dựa theo năm sinh, cụ thể:

 • Mệnh Kim: Giáp Ngọ (năm 1954, năm 2014)
 • Mệnh Mộc: Nhâm Ngọ (năm 1942, năm 2002)
 • Mệnh Thủy: Bính Ngọ (năm 1966, năm 2026)
 • Mệnh Hỏa: Mậu Ngọ (năm 1978, năm 2028)
 • Mệnh Thổ: Canh Ngọ (năm 1930, năm 1990)

Tương ứng với những mệnh của các nhóm năm sinh tuổi Ngọ khác nhau mà sẽ có những màu sắc tương – khắc không giống nhau.

Người tuổi Ngọ hợp màu gì nhất? Kỵ với các màu nào?

Người tuổi Giáp Ngọ

Tuổi Ngọ hợp màu gì khi thuộc mệnh Kim? Các màu sắc phong thủy hợp với tuổi Giáp Ngọ chính là vàng, trắng bạc, nâu và cũng kỵ các màu sắc như là đỏ, hồng, tím.

Màu sắc hợp với tuổi Giáp Ngọ

 • Màu vàng: Theo phong thủy màu sắc này giúp đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người tuổi Giáp Ngọ
 • Màu trắng: Đây là màu bản mệnh của những người thuộc mệnh Kim, chúng đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi, nguồn năng lượng tràn đầy, tươi mới giúp cho người tuổi Giáp Ngọ có thể tập trung tinh thần khi làm việc, học tập.
 • Màu nâu đất: Đây là tone màu mệnh Thổ, rất phù hợp với người tuổi Giáp Ngọ. Khi sử dụng màu sắc này sẽ giúp họ cảm thấy tinh thần tư thái, công việc trở nên suôn sẻ hơn.

Kiến thức phong thủy: Tuổi Ngọ hợp màu gì, kỵ màu gì

Màu kỵ với người thuộc tuổi Giáp Ngọ

Vì mệnh Hỏa khắc Kim nên người tuổi Giáp Ngọ cần tránh sử dụng những màu sắc tương ứng với hành Hỏa như là đỏ, cam, hồng,.. Những màu sắc này sẽ khiến bạn thiếu may mắn, dễ gặp trắc trở trong công việc và làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người tuổi Bính Ngọ

Tuổi Bính Ngọ là những người thuộc mệnh Thủy, họ phù hợp với những màu sắc như là trắng, đen, màu bạc, xanh dương và kỵ với những màu sắc như vàng đất, vàng nhạt, đỏ, nâu, cam.

Màu phù hợp với người tuổi Bính Ngọ

 • Màu đen: Tuổi Ngọ hợp màu gì khi thuộc tuổi Bính Ngọ? – Câu trả lời đó chính là màu đen, khi sử dụng màu hợp mệnh Thủy này bạn sẽ cảm thấy được an toàn, bảo vệ.
 • Màu xanh dương: Việc sử dụng màu xanh dương giúp người tuổi Bính Ngọ nhận được nhiều may mắn, tài lộc hơn
 • Màu trắng: Đây là màu sắc giúp người Bính Ngọ có thể tăng sự may mắn và tinh thông cho mình.

Kiến thức phong thủy: Tuổi Ngọ hợp màu gì, kỵ màu gì

Màu kỵ với tuổi Bính Ngọ

 • Màu đỏ, cam, tím: Đây là những màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa, Thủy khắc Hỏa do đó nên mệnh Thủy sẽ không hợp với các màu sắc này.
 • Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là các màu đại diện của Thổ, mà Thổ khắc Thủy chính vì vậy khi sử dụng những màu này sẽ làm tiết chế bớt đi năng lượng may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy, cụ thể là những người thuộc tuổi Bính Ngọ.

Người tuổi Mậu Ngọ

Tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa, họ phù hợp với những màu sắc như đỏ, cam, tím, xanh lục và sẽ kỵ các màu như xanh nước biển và màu đen.

Màu hợp với tuổi Mậu Ngọ

 • Màu xanh lục: Đây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc do đó nên khi sử dụng màu này cho người tuổi Mậu Ngọ sẽ giúp họ cảm thấy an yên, thư thái hơn trong cuộc sống
 • Màu đỏ: Màu bản mệnh của người mệnh Hỏa này rất phù hợp với người thuộc tuổi Mậu Ngọ.
 • Màu tím, cam: Đây là 2 màu tương ứng cho người hành Hỏa, chúng mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, là màu sắc đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo.

Kiến thức phong thủy: Tuổi Ngọ hợp màu gì, kỵ màu gì

Màu kỵ với người tuổi Mậu Ngọ

Màu đen, xám, xanh dương: Bởi vì trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa nên các màu thuộc hành Thủy sẽ kỵ với người thuộc mệnh Hỏa.

Người tuổi Canh Ngọ

Tuổi Ngọ hợp màu gì, kỵ màu gì khi thuộc mệnh Thổ? Họ rất hợp với các màu sắc như đỏ, cam, tím, vàng, nâu. Và kỵ nhất là các màu như xanh nước biển, đen, xanh lục.

Màu hợp với người tuổi Canh Ngọ

 • Màu đỏ, cam, tím: Đây đều là những màu thuộc hành Hỏa, hợp với mệnh Thổ và có ý nghĩa tương hợp
 • Màu vàng: Khi sử dụng màu vàng sẽ mang đến cảm giác ấm áp, giúp người thuộc tuổi Canh Ngọ cảm thấy thoải mái, đầu óc trở nên linh hoạt hơn
 • Màu nâu: Màu sắc này giúp đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm cho những người thuộc tuổi Canh Ngọ.

Kiến thức phong thủy: Tuổi Ngọ hợp màu gì, kỵ màu gì

Màu sắc kỵ với người tuổi Canh Ngọ

Màu xanh lục, xanh da trời: Đây là các màu đại diện của hành Mộc, mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người thuộc tuổi Canh Ngọ kỵ những màu sắc này.

Người tuổi Nhâm Ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc, họ rất hợp với các màu như đen, xanh dương, xanh lá cây và đặc biệt kỵ với các màu như bạc, vàng ánh kim.

Màu phù hợp của tuổi Nhâm Ngọ

 • Màu đen: Đây là màu thuộc mệnh Thủy, có tính tương sinh với mệnh Mộc nên rất thích hợp sử dụng cho người tuổi Nhâm Ngọ
 • Màu xanh dương: Khi sử dụng màu này mang lại cảm giác vững vàng và bình yên hơn cho người tuổi Nhâm Ngọ
 • Màu xanh lá cây: Là màu tương hợp với mệnh Mộc, chúng giúp đem lại may mắn cho người tuổi Nhâm Ngọ trong công việc, tiền bạc, cuộc sống.

Kiến thức phong thủy: Tuổi Ngọ hợp màu gì, kỵ màu gì

Màu kỵ với tuổi Nhâm Ngọ

Cần tránh sử dụng các màu như vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt, trắng bạc cho người Nhâm Ngọ bởi chúng sẽ đem lại sự không may cho nhóm tuổi Ngọ này. Đặc biệt nên tránh sử dụng màu trắng (vì trắng là màu của mệnh Kim, và Kim thì khắc Mộc).

Tư vấn chọn màu sắc đồ vật hợp phong thủy với người tuổi Ngọ

Sau khi đã biết tuổi Ngọ hợp màu gì, kỵ màu gì theo từng nhóm tuổi, bản mệnh thì sau đây là một số lưu ý cần biết khi lựa chọn mua sắm các đồ vật phù hợp cho người tuổi Ngọ:

Tuổi Ngọ hợp màu gì khi mua xe?

Sở hữu một chiếc xe hợp mệnh, hợp tuổi Ngọ cũng giúp bạn thu hút may mắn, tiền bạc, sức khỏe, thành công. Vì vậy nên hiểu rõ và chọn được màu sắc hợp mệnh mình, ví dụ như: người thuộc tuổi Giáp Ngọ nên chọn xe có màu trắng, bạc, nâu, vàng. Còn với người tuổi Bính Ngọ thì nên chọn mua các loại xe có màu đen, trắng bạc, xanh dương,…

Người tuổi Ngọ nên chọn sơn nhà màu gì?

Lựa chọn được màu sơn nhà phù hợp với bản mệnh của người tuổi Ngọ cũng là cách để mang lại niềm vui, sự thoải mái, an yên cho ngôi nhà, gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Tuổi Ngọ hợp màu gì để sử dụng sơn nhà? Câu trả lời sẽ laf tùy thuộc theo bản mệnh tuổi Ngọ của bạn như thế nào mà có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình, tương ứng với các màu tương sinh và tránh sử dụng các màu tương khắc.

Kiến thức phong thủy: Tuổi Ngọ hợp màu gì, kỵ màu gì

Tuổi Ngọ nên mua đồng hồ màu gì?

Những món đồ trang sức, phụ kiện có khả năng giúp mang lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng và đồng hồ cũng không ngoại lệ. Chọn mua màu đồng hồ hợp phong thủy với bản mệnh của mình chính là lựa chọn bạn nên quan tâm đến. Trong đó, bạn nên chọn mua các màu đồng hồ tương sinh với bản mệnh của mình và hạn chế chọn lựa mua các màu tương khắc, kỵ với mình.

Người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa nên chọn những chiếc đồng hồ có màu đỏ, màu tím để giúp sức khỏe luôn tốt, công việc luôn thuận lợi và gặp được nhiều may mắn. Tương tự như các tuổi Nhâm Ngọ, Bính Ngọ, Canh Ngọ, Giáp Ngọ

Vòng tay hợp phong thủy người tuổi Ngọ

Người tuổi Bính Ngọ thuộc hành Thủy sẽ hợp với những chiếc vòng phong thủy có các màu sắc như đen, xanh dương, trắng, bạc… Còn với những người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa sẽ phù hợp với những chiếc vòng phong thủy có màu đỏ, hồng, tím, xanh lục,… Tùy thuộc vào từng bản mệnh nhất định mà có thể chọn màu sắc vòng phong thủy phù hợp cho bạn.

Xem thêm:

Trên đây là tổng quan các kiến thức phong thủy liên quan đến người tuổi Ngọ nhằm hỗ trợ giúp bạn trả lời được cho mình câu hỏi tuổi Ngọ hợp màu gì, kỵ màu sắc gì. Hi vọng qua đó bạn có thể áp dụng vào cho đời sống thực tiễn của mình, lựa chọn được màu sắc hợp tuổi nhằm gia tăng tài lộc, may mắn, thịnh vượng và xua đuổi xui xẻo khỏi cuộc sống. Thường xuyên đón đọc nhiều bài viết hay, thú vị liên quan đến phong thủy, đời sống khác trên trang 1chamchotsale bạn nhé!

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts