Kiến thức phong thủy: Người thuộc mệnh Mộc hợp màu gì?

Nội dung chính

Với những người tìm hiểu về các kiến thức phong thủy sẽ đều biết màu sắc chính là một trong số những yếu tố quan trọng hình thành nên các trường năng lượng trong cuộc sống và chúng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tinh thần, những nguồn năng lượng may mắn, thịnh vượng của con người. Do đó lựa chọn được cho mình màu sắc hợp mệnh là điều rất quan trọng. Nếu bạn đang thắc mắc không biết mệnh Mộc hợp màu gì nhất để giúp cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều may mắn hơn thì tham khảo ngay bài viết chia sẻ sau đây nhé!

Mệnh Mộc trong ngũ hành

Mộc là một trong số 5 yếu tố của ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Chúng đại diện cho những sự vật có tính chất phát triển, sinh trưởng trong tự nhiên (điển hình là các loại cây cối). Mộc tương ứng cho mùa xuân, khí ẩm, vị chua và màu xanh. Chúng còn là hình ảnh tượng trưng cho ý chí quyết tâm vươn lên không ngừng, luôn hấp thu khí của Thủy để sinh trưởng và phát triển.

Kiến thức phong thủy: Người thuộc mệnh Mộc hợp màu gì

Người thuộc mệnh Mộc có những đặc điểm như thế nào?

Những người mệnh Mộc thường thuộc các năm sinh như: Kỷ Hợi (1959, 2019), Nhâm Ngọ (1942, 2002), Mậu Thìn (1988, 1928), Nhâm Tý (1972, 2032), Kỷ Tỵ (1989, 1929), Qúy Mùi (1943, 2003), Canh Dần (1950, 2010), Qúy Sửu (1973, 2033), Canh Thân (1980, 2040), Tân Mão (1951, 2011), Mậu Tuất (1958, 2018).

Người thuộc mệnh Mộc là những người có tính cách rất mạnh mẽ, quyết đoán, là kiểu người dám nghĩ dám làm. Họ có cho mình lối tư duy rất mạch lạc và đầu óc thông minh, nhạy bén. Những người thuộc mệnh Mộc thường nhận được rất nhiều thiện cảm từ mọi người xung quanh vì tính cách khôn ngoan, đáng tin cậy của mình. Tuy nhiên bên cạnh đó họ cũng là những người thiếu tính kiên trì, cố chấp, có tính chống đối và thường bị các yếu tố bên ngoài tác động đến.

Tìm hiểu quy luật tương sinh – tương khắc dựa theo ngũ hành

Trước khi chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem mệnh Mộc hợp màu gì thì hãy xem qua quy luật Tương sinh – Tương khắc dựa theo ngũ hành để từ đó biến được các nhóm màu tương sinh, tương khắc, tương hợp, chế khắc của mình nhé!

Quan hệ tương sinh là kiểu quan hệ hỗ trợ, tác động để giúp đỡ hành kia có thể phát triển tốt hơn:

  • Mộc sinh Hỏa: Cây cháy sinh lửa, lửa lấy cây làm nguyên liệu đốt và tồn tại. Khi cây cháy hết thì lửa cũng sẽ tự tắt đi
  • Hỏa sinh Thổ: Khi mọi vật đã bị lửa đốt đều sẽ hóa thành tro, đất. Là cách đất được hình thành
  • Thổ sinh Kim: Trong lòng đất nhờ các khoáng chất mà sẽ hình thành nên nhiều kim loại, khoáng sản quý
  • Kim sinh Thủy: Kim loại đượn nung nóng sẽ bị chuyển từ thể rắn sang thể lỏng
  • Thủy sinh Mộc: Nước chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho cây cối sinh sôi và phát triển

Kiến thức phong thủy: Người thuộc mệnh Mộc hợp màu gì

Quan hệ tương khắc là kiểu quan hệ tạo ra hạn chế, gây nên trở ngại cho hành kia:

  • Thủy khắc Hỏa: Khi lửa cháy có thể bị dập tắt bởi nước
  • Hỏa khắc Kim: Kim loại khi gặp lửa sẽ bị chuyển từ rắn sang thể lỏng
  • Kim khắc Mộc: Cây cối có thể bị kim loại phá hủy, cắt rời
  • Mộc khắc Thổ: Cây cối sẽ hút dần các chất dinh dưỡng trong đất để sinh sôi, phát triển, lớn lên
  • Thổ khắc Thủy: Nước sẽ bị cản dòng chảy bởi các khu vực có đất đá

Từ quan hệ Tương sinh – Tương khắc trên bạn có thể vận dụng vào việc tìm được màu sắc phong thủy phù hợp với mình thông qua lựa chọn các màu sắc nằm trong nhóm màu tương sinh và hạn chế sử dụng các màu ở nhóm tương khắc. Như Mộc nên lựa chọn màu sắc nhóm Mộc và Thủy, tránh sử dụng đến những màu sắc nằm ở hành Kim, hành Thổ.

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Người thuộc mệnh Mộc hợp màu gì? Chắc chắn những màu sắc như xanh lá, xanh đen, xanh dương,.. là những màu hợp với mệnh này. Chúng đều là những màu sắc tương sinh với cung mệnh Mộc, có thể giúp mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, hanh thông trong công việc, cuộc sống và tạo nên nhiều tiền tài, thịnh vượng,..

Màu xanh dương

Là màu sắc mang đến sự bình yên, cảm giác về một không gian bao la rộng lớn, thanh bình, giản dị như là hình ảnh của bầu trời, biển cả. Chúng còn mang ý nghĩa tượng trưng cho lòng trung thành, sự tự tin, trí tuệ của con người. Do đó các tone màu xanh dương khi được sử dụng cho người mệnh Mộc cực kỳ phù hợp giúp sự nghiệp, học vấn, tài lộc của họ trở nên thuận lợi. Là lựa chọn không nên bỏ qua khi được hỏi mệnh Mộc hợp màu gì nhất.

Màu xanh lá cây

Đây là màu sắc đại diện cho người thuộc mệnh Mộc, chúng cũng mang đến ý nghĩa tượng trưng cho sự sống, sinh sôi và phát triển với một sự dồi dào, sung túc, đủ đầy. Ngoài ra còn thể hiện ý nghĩa cho sức sống mãnh liệt, khao khát vươn lên và tình yêu thương của con người.

Sử dụng màu xanh lá cây có thể giúp cho người mệnh Mộc ít bị bệnh tật hơn, thu hút may mắn tiền bạc và phát triển rộng mở hơn ở trên con đường công danh sự nghiệp của mình. Đặc biệt chúng còn giúp cho người thuộc mệnh Mộc có thể tránh được rủi ro, tà khí ảnh hưởng đến chủ nhân.

Màu đen

Người thuộc mệnh Mộc hợp màu gì, không thể không nhắc đến màu đen. Tuy chúng mang ý nghĩa đại diện cho những điều hơi huyền bì, kỳ ảo. Nhưng lại mang đến sức mạnh, sự bảo vệ, sâu lắng. Với hình ảnh của màn đêm tối, vùng nước sâu thẳm hay lòng đất bao la phân định rõ không gian nên tạo được cho gia chủ mệnh Mộc một sự bảo vệ, an toàn.

Kiến thức phong thủy: Người thuộc mệnh Mộc hợp màu gì

Người mệnh Mộc kỵ màu sắc nào?

Chúng ta đã được biết đến người mệnh Mộc hợp màu gì, sau đây là thông tin về các màu sắc kiêng kỵ mà người mệnh Mộc cần lưu ý để bảo vệ năng lượng của mình, hạn chế thu hút về những điều không may mắn, cản trở con đường thăng tiến, phát triển của mình.

Màu nâu đất, vàng sậm

Đây là các màu sắc đại diện cho hành Thổ nên khi người mệnh Mộc sử dụng có thể mang lại nhiều cản trở trong con đường công danh, sự nghiệp, dễ gặp vận xui, điều không may trong cuộc sống. Tuy nhiên nếu có lỡ sử dụng một số đồ vật trong nhà mang các màu sắc này cũng không hẳn là xấu nhưng nên chú ý tránh dùng quá nhiều,

Màu trắng, bạc, xám

Các màu này là đại diện của hành Kim nên thường mang năng lượng không tốt cho người mệnh Mộc, khhi sử dụng có thể khiến cho tâm trạng của người mệnh Mộc dễ bị bí bách, xuống tinh thần,..

Lựa chọn đồ hợp phong thủy cho người thuộc mệnh Mộc

Thiết kế nội thất hợp phong thủy người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn các màu sắc liên quan đến xanh cho không gian nhà ở để mang đến sự ôn hòa, dễ chịu, cảm giác mát mẻ, thư thái và giúp thu hút nhiều năng lượng tích cực, may mắn, tài lộc cho gia chủ mệnh Mộc cùng các thành viên trong nhà.

Kiến thức phong thủy: Người thuộc mệnh Mộc hợp màu gì

Mệnh Mộc hợp với xe màu gì?

Khi mua xe, người mệnh Mộc nên lựa chọn những chiếc xe màu đen, xanh dương, xanh tím để sử dụng giúp thu hút nhiều sự bình an, phúc lộc cho mình. Những màu sắc này cũng toát được vẻ đẹp sang trọng, quyến rũ, hiện đại nên cực kỳ thẩm mỹ

Người thuộc mệnh Mộc nên chọn vòng tay phong thủy màu gì?

Chọn vòng tay phong thủy sử dụng cũng là điều nhiều người quan tâm, chúng giúp mang đến tài lộc, tinh thần lạc quan, hỗ trợ sức khỏe tốt hơn. Người mệnh Mộc hợp màu gì khi chọn mua vòng tay phog thủy? Đó chính là các mày như đen, xanh dương, xanh lá vì tạo được sự nhẹ nhàng, thoải mái, dễ chịu kèm theo đó là cũng giúp người mệnh Mộc thu hút nhiều điều may mắn trong cuộc sống

Mệnh Mộc hợp màu gì khi mua ví, túi xách?

Túi xách, ví tiền là những thứ giúp giữ gìn tài sản vật chất cho con người nên sử dụng màu sắc hợp mệnh cũng giúp mang nhiều may mắn, phú quý, giàu sang cho chủ sở hữu. Các màu sắc túi xách, ví tiền hợp với người mệnh Mộc như là xanh lá, xanh dương, tím, đen,..

Kiến thức phong thủy: Người thuộc mệnh Mộc hợp màu gì

Đồng hồ màu gì hợp với người mệnh Mộc?

Người thuộc mệnh Mộc hợp màu gì khi mua đồng hồ, đó chính là những màu như đen, xanh dương,.. Chúng mang lại may mắn, thuận lợi, hanh thông trong công việc, đời sống rất tốt cho người mệnh Mộc, giúp cuộc sống họ bền vững, tốt đẹp hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm:

Trên đây là những thông tin chúng tôi mang đến để chia sẻ cho bạn, hi vọng qua đó đã giúp bạn trả lời được cho thắc mắc mệnh Mộc hợp màu gì, từ đó biết cách áp dụng những nguyên lý màu sắc tuân theo quy luật ngũ hành này trong cuộc sống của bản thân để gia tăng may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng cho bản thân. Tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hay về phong thủy, đời sống bổ ích, thú vị khác trong các bài viết trên 1chamchotsale bạn nhé!

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts