Người mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ với màu sắc gì?

Nội dung chính

Đối với những người tin vào phong thủy, ngũ hành thì việc tìm hiểu xem đồ vật, màu sắc nào phù hợp với bản mệnh của mình là yếu tố luôn được quan tâm đến nhằm nâng cao năng lượng, tài lộc, may mắn cho bản thân. Người mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ với những màu sắc nào là điều được nhiều người quan tâm muốn biết. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới đây để biết rõ hơn bạn nhé!

Tìm hiểu về người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là một trong số 5 mệnh thuộc ngũ hành, chúng là đại diện cho các yếu tố thuộc về đất đá, là chất liệu để cấu tạo nên Trái Đất, vũ trụ. Đất chính là nơi sinh trưởng và phát triển của vạn vật, là nơi thúc đẩy, là động lực để vạn vật có thể nương theo và vươn lên.

Người mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ với màu sắc gì

Ưu điểm

Trong tính cách thì những người mệnh Thổ thường là người ôn hòa, biết yêu thương mọi người và thích ở những nơi náo động, vui vẻ hơn là ở những nơi yên tĩnh một mình. Cá nhân người thuộc mệnh Thổ cũng khá khiêm tốn, lý trí và thực tế. Họ có nội tâm khá vững vàng và không dễ bị chi phối bởi những vấn đề xung quanh tác động.

Vì bản tính khiêm nhường, không thích phô trương của mình nên đôi khi người mệnh Thổ không được nhiều người chú ý đến. Nhưng tuy nhiên đối với những người đã tiếp xúc với họ thì người mệnh Thổ lại được đánh giá rất cao.

Nhược điểm

Người thuộc mệnh Thổ luôn cẩn trọng và suy xét thiệt hơn mỗi khi đứng trước bất kỳ quyết định nào. Họ thiếu đi sự quyết đoán và bản lĩnh nên thường dễ để vụt mất đi những cơ hội tốt trong công việc, cuộc sống của mình. Họ cũng là những người khá cứng nhắc, thiếu đi sự sáng tạo và tính nghệ thuật bên trong con người nên thường không phù hợp với những công việc đòi hỏi tính sáng tạo, đổi mới.

Lưu ý khi lựa chọn màu sắc dựa theo ngũ hành

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết về người mệnh Thổ hợp màu gì, không nên sử dụng những màu sắc nào. Thì chúng ta cần có cho mình một số kiến thức về màu sắc dựa theo quy luật ngũ hành như sau:

  • Màu tương sinh: Màu tương sinh là màu sắc đại diện của mệnh sinh ra nó. Chẳng hạn như màu tương sinh của những người thuộc mệnh Thổ chính là màu đặc trưng của mệnh Hỏa. Những màu này sẽ giúp cân bằng phong thủy, thúc đẩy cho cuộc sống và công việc của người thuộc mệnh Thổ phát triển tốt hơn.
  • Màu tương hợp: Màu tương hợp là những màu đại diện cho mệnh đó, xét theo mức độ phù hợp thì những màu sắc này sẽ xếp sau nhóm màu tương sinh. Khi sử dụng những màu sắc này người mệnh Thổ sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong vấn đề cuộc sống.
  • Màu tương khắc: Màu khắc chế được xem là màu kỵ nhất bởi vì chúng sẽ kìm hãm, tiết chế sự may mắn trong cuộc sống và thậm chí là có thể mang đến những điều không may mắn, xui xẻo cho người mệnh Thổ
  • Màu chế khắc: Màu chế khắc là màu bị bạn chế ngự, tuy rằng chúng không mang đến nhiều điềm xui xẻo như là các màu sắc tương khắc nhưng chúng cũng không giúp mang đến may mắn hay tài lộc cho người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ với màu sắc gì

Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Người mệnh Thổ hợp màu gì nhất? Sau đây là các màu sắc cực kỳ phù hợp dành cho những người thuộc mệnh Thổ mà bạn có thể tham khảo, áp dụng cho mình trong nhiều khía cạnh của cuộc sống:

Người mệnh Thổ hợp với những màu tương sinh như: đỏ, cam, hồng, tím,.. và những màu tương hợp như:  vàng đất, nâu đất,… Những màu sắc này sẽ góp phần kích thích tăng sự may mắn và cân bằng phong thủy cho người thuộc mệnh Thổ.

Màu nâu

Màu nâu là một trong số những màu bản mệnh của người mệnh Thổ, màu nâu mang ý nghĩa tượng trưng cho màu sắc của đất đai. Do đó chúng được xem là màu tương hợp mang đến vượng khí tốt cho người thuộc mệnh Thổ.

Màu đỏ

Theo phong thủy quy luật ngũ hành “Hỏa sinh Thổ” vì vậy nên màu sắc tương sinh của mệnh Thổ sẽ là những màu mang tính đại diện cho mệnh Hỏa. Trong đó màu nổi bật nhất chính là màu đỏ. Đây cũng là một trong số các câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì chúng tôi muốn gửi đến cho bạn.

Sử dụng những màu sắc tương sinh này trong việc chọn lựa các quần áo hàng ngày, phụ kiện hay các vật phẩm phong thủy sẽ có thể giúp mang đến vận khí tốt đồng thời xua đuổi những vận khí xấu cho những người thuộc mệnh Thổ

Màu vàng

Màu vàng  có tác dụng đem đến may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cho những người thuộc mệnh Thổ. Người mệnh Thổ nên cân nhắc dùng những màu sắc này để giúp mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống cho mình.

Màu cam

Màu cam là một màu sắc hot trend năm nay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, cũng là đáp án cho câu hỏi người mệnh Thổ hợp màu gì hôm nay. Màu cam mang đến nhiều may mắn và vượng khí tốt, với các bạn trẻ mệnh Thổ có thể ưu tiên lựa chọn màu sắc này cho trang phục, phụ kiện và màu xe của mình

Màu hồng

Một trong những màu đại diện cho mệnh Hỏa đó chính là màu hồng. Người mệnh Thổ nên sử dụng những màu sắc tương sinh để nhằm mục đích thúc đẩy may mắn trong cuộc sống, đồng thời đó cũng hóa giải những rủi ro, điềm xấu trong cuộc sống.

Màu tím

Người mệnh Thổ hợp màu gì không thể bỏ qua được câu trả lời là màu tím. Màu tím thông thường được khá ít người lựa chọn bởi chúng khó phối, khó hòa hợp với những màu sắc khác mỗi khi được sử dụng. Tuy nhiên, đây cũng là một màu sắc mang đến rất nhiều may mắn, có thể hóa giải được xui xẻo cho người mệnh Thổ rất hiệu quả. Do đó bạn cũng nên lưu ý sử dụng màu sắc này cho hợp lý.

Người mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ với màu sắc gì

Người mệnh Thổ kỵ những màu sắc nào?

Sau khi đã biết được người mệnh Thổ hợp màu gì thì sau đây là các màu kỵ của người thuộc mệnh Thổ mà bạn cũng nên lưu ý đến:

Theo phong thủy ngũ hành thì “Mộc khắc Thổ” và “Thổ khắc Thủy” do đó nên người mệnh Thổ nên tránh xa những màu liên quan đến 2 mệnh là mệnh Mộc và mệnh Thủy để tránh gặp phải những chuyện không may xảy đến với mình.

Cụ thể là màu xanh lá, màu xanh dương, màu đen… Đây là những màu không mang đến may mắn cho người mệnh Thổ, bên cạnh đó còn có thể kìm hãm và cản trở sự may mắn đến với bạn.

Hướng dẫn chọn mua đồ cho người thuộc mệnh Thổ

Mệnh Thổ nên mua xe màu gì?

Mệnh Thổ rất hợp với các màu như là đỏ, cam, hồng, vàng, tím, nâu… Vì vậy nên khi chọn xe những người mệnh Thổ nên lựa chọn sử dụng những màu sắc này để giúp mang đến tài khí và vận mệnh tốt cho mình. Tuy nhiên, những chiếc xe có màu sắc sặc sỡ hiện nay không quá thông dụng tại thị trường Việt Nam, chúng cũng rất dễ bị rớt giá do đó bận cần cân nhắc kỹ lưỡng khi mua xe nhé!

Người mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ với màu sắc gì

Lưu ý phong thủy không gian nhà ở người mệnh Thổ

  • Phòng khách: Nên chọn các gam màu như vàng, vàng đất và nâu. Chúng vừa giúp cho không gian phòng khách hài hòa, vừa có thể đem đến nhiều tài lộc sức khỏe cho gia chủ và các thành viên trong nhà bởi đây là những màu sắc tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực.
  • Phòng bếp: Nên sử dụng gam màu chính là màu vàng. Tiếp theo điểm thêm các màu sắc như là đỏ, tím, hồng. Có thể sử dụng thêm các gam màu như vàng cam, vàng nhạt, trắng cũng rất tốt cho không gian phòng bếp của gia đình có gia chủ thuộc mệnh Thổ. Tuyệt đối không dùng các màu như là xanh lá cây, xanh lam, màu gỗ nhé!
  • Phòng ngủ: Nên sử dụng các gam màu như vàng, nâu để tạo được một không gian ấm cúng và hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp thêm các màu sắc thuộc mệnh Hỏa khác cho không gian như đỏ, hồng và hạn chế sử dụng các màu như xanh lá, xanh dương vì chúng sẽ không tốt cho phong thủy.

Đối với màu sơn nhà của người mệnh Thổ thì có thể lựa chọn các màu như là đỏ, hồng, tím, cam, vàng, nâu, cam nhạt, vàng nhạt… Những màu sơn được những người mệnh Thổ sử dụng nhiều để nâng cao phong thủy và mang lại cảm giác ấm cúng cho căn nhà.

Chọn vòng tay phong thủy cho người thuộc mệnh Thổ

Sử dụng vòng tay phong thủy để nâng cao may mắn, tài lộc cũng là phương pháp nhiều người áp dụng. Với những người mệnh Thổ thì có thể chọn các loại đá có màu hồng, đỏ, nâu, vàng,.. như là thạch anh tóc vàng, thạch anh mắt hổ vàng, chu sa đỏ, thạch anh đỏ, thạch anh hồng,..

Chăn ga gối nệm mệnh Thổ hợp màu gì?

Người mệnh Thổ có thể chọn sử dụng các gam màu như đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng,…để làm màu chăn ga gối nệm. Ngoài việc sử dụng các sản phẩm đơn sắc, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng các loại có hoa văn họa tiết mình yêu thích để làm đẹp cho không gian phòng ngủ.

Người mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ với màu sắc gì

Chọn mua túi xách, ví cho người mệnh Thổ

Túi xách, ví tiền là những nơi giữ tiền của gia chủ nên người mệnh Thổ cũng nên quan tâm chú ý đến. Người mệnh Thổ hợp màu gì làm màu cho túi xách, ví tiền? Bạn có thể sử dụng các màu sắc như đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng,… để sử dụng thúc đẩy tài lộc, tăng thịnh vượng, may mắn cho mình.

>>> Xem thêm: Giải đáp: Người mệnh Kim hợp màu gì, kỵ với màu gì?

Trên đây là những thông tin hi vọng đã giúp bạn trả lời được cho mình câu hỏi người mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì. Tìm hiểu rõ những thông tin này, áp dụng vào trong đời sống một cách hợp lý nhất sẽ giúp bạn thu hút được nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng đồng thời đó cũng tránh xa được những thị phi, xui xẻo. Để biết thêm cho mình nhiều thông tin thú vị, bổ ích liên quan khác đừng quên theo dõi và thường xuyên ghé đến website của chúng tôi bạn nhé!

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts