Những điều cần biết về tra cứu mã vận đơn Giao Hàng Nhanh

Nội dung chính

Giao Hàng Nhanh là 1 trong nhiều những đơn vị chuyên về dịch vụ vận chuyển hàng hóa, bưu kiện phổ biến tại Việt Nam được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, hãy cùng 1chamhotsale tìm hiểu chi tiết cách tra cứu mã vận đơn Giao Hàng Nhanh cho khách hàng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

tra cứu mã vận đơn giao hàng nhanh 1
Giao Hang Nhanh dịch vụ chuyển phát hàng hóa nhanh chóng nhất thị trường

Giao Hàng Nhanh là gì?

Giao Hàng Nhanh được biết tới là 1 đơn vị vận chuyển có hệ thống mạng lưới phủ kín khắp cả nước. Nơi này chuyên cung cấp dịch vụ nhận gửi và chuyển phát bưu kiện theo khung giờ đã được xác định từ trước và thường tính theo giờ. Hiện nay, Giao Hàng Nhanh cung cấp tới cho khách hàng của mình 3 loại dịch vụ:

 • Dịch vụ giao hàng nhanh Express: Đây là dịch vụ giao hàng thương mại điện tử, giao nhanh trên cả nước (trong vòng khoảng 1 ngày đối với những đơn hàng ship trong nội thành). Dịch vụ này có hỗ trợ thu hộ COD, miễn phí giao lại và miễn phí trả hàng.
 • Dịch vụ Giao Hàng Nhanh Fulfillment: Đây là dịch vụ kho bãi và xử lý hàng hóa, giúp khách hàng tối ưu được nhu cầu sản xuất, nhập và tồn kho.
 • Dịch vụ Ahamove: Đây là dịch vụ giao hàng nhanh tức thì, với vận tốc cao thời gian có thể từ 30 phút tới 4 tiếng khi ở trong phạm vi nội thành của 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Quy định chung của Giao Hàng Nhanh

Nếu muốn tra cứu mã vận đơn Giao Hàng Nhanh, khách hàng phải gửi hàng trước đã. Mà mọi người nếu muốn sử dụng dịch vụ của Giao Hàng Nhanh thì phải đọc những quy định chung của nơi này trước đã. Giao Hàng Nhanh có 1 số quy định chung đối với mọi khách hàng như sau:

 • Giao hàng nhanh có thực hiện việc đối soát cước phí dịch vụ đảm bảo đúng thời hạn.
 • Không gửi những Bưu gửi không được phép lưu thông trên thị trường, hàng cấm, hạn chế việc vận chuyển/ kinh doanh hoặc hàng kinh doanh có điều kiện, nhưng lại không cung cấp được giấy phép.
tra cứu mã vận đơn giao hàng nhanh 2
Giao Hàng Nhanh miễn phí trả hàng cam kết chất lượng
 • Khách hàng có nghĩa vụ mở hàng và phối hợp với Giao Hàng Nhanh trong việc đồng kiểm cũng như niêm phong hàng hóa khi gửi hàng.
 • Khách hàng phải chịu trách nhiệm trước Giao Hàng Nhanh và trước pháp luật về nội dung của bưu gửi, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của bưu gửi và chứng từ đính kèm.
 • Khách hàng phải đóng gói bưu gửi cẩn thận theo đúng từng quy cách, kích thước và tính chất của từng mặt hàng, đặc biệt là đối với những bưu gửi là những mặt hàng dễ vỡ.
 • Khách hàng có trách nhiệm cung cấp đầy đủ mọi thông tin về bưu gửi và cả những thông tin liên quan tới người gửi và người nhận.
 • Bồi thường thiệt hại thực tế cho Giao Hàng Nhanh và bên thứ 3 có liên quan tới bưu phẩm mà khách hàng gửi sau khi xảy ra sự cố có nguồn gốc từ khách hàng/ người gửi theo đúng quy định của pháp luật.
 • Người gửi bưu phẩm phải chịu trách nhiệm về mọi thông tin liên quan tới người nhận mà khách hàng đã giao cho Giao Hàng Nhanh. Trường hợp xảy ra sai sót về thông tin của người gửi hoặc bưu gửi không đúng yêu cầu của người nhận. Thì khách hàng phải có trách nhiệm tự giải quyết với người nhận, đồng thời khách hàng vẫn phải thanh toán cước phí dịch vụ đối với đơn hàng đó dựa trên lộ trình đã thực hiện.

Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn xem đơn hàng đang đi đến đâu của đơn Giao Hàng Nhanh

Để có thể tra cứu mã vận đơn Giao Hàng Nhanh một cách nhanh chóng, dễ dàng thì mọi người có thể làm theo hướng dẫn dưới đây của 1chamhotsale nhé.

Tra cứu mã vận đơn Giao Hàng Nhanh tại website

Hướng dẫn tra cứu mã vận đơn GIao Hàng Nhanh tại website được thực hiện trên điện thoại. Còn đối với máy tính, mọi người cũng có thể thực hiện theo đúng những bước tương tự nhé:

 • Bước 1: Truy cập vào website tra cứu mã vận đơn của Giao Hàng Nhanh. Mọi người có thể truy cập vào trang web đó tại https://www.ghn.vn/ trên trình duyệt của máy tính hoặc điện thoại.
 • Bước 2: Nhập mã vận đơn và tra cứu, khách hàng nhập mã đơn hàng của mình vào khung tìm kiếm, rồi bấm vào hình kính lúp để tra cứu đơn hàng của mình nhé.
tra cứu mã vận đơn giao hàng nhanh 3
Tra cứu mã vận đơn Giao Hàng Nhanh tại Website vô cùng đơn giản
 • Bước 3: Thông tin đơn hàng sẽ được hiển thị bao gồm những thông tin sau. Đầu tiên là thông tin của đơn hàng gồm có mã đơn hàng, thời gian ngày lấy và ngày giao dự kiến, trạng thái hiện tại của đơn hàng. Thông tin của người gửi và người nhận gồm có họ và tên, số điện thoại, và địa chỉ. Thông tin lịch sử đơn hàng gồm có ngày tháng cụ thể, khi mọi người nhấp vào mũi tên bên phải sẽ hiển thị chi tiết về tình trạng đơn hàng. Cụ thể về giờ giấc và nội dung, tình trạng của đơn hàng).

Tra cứu mã vận đơn Giao Hàng Nhanh qua tổng đài

Tra cứu mã vận đơn Giao Hàng Nhanh thông qua tổng đài thì, mọi người có thể gọi tới tổng đài Giao Hàng Nhanh qua số điện thoại 1900636677 (miễn phí). Sau đó cung cấp đầy đủ thông tin về mã vận đơn để nhờ nhân viên phụ trách hỗ trợ kiểm tra đơn hàng của mình.

tra cứu mã vận đơn giao hàng nhanh 4
Hotline mới của Giao Hàng Nhanh từ ngày 7/9/2021

Trong trường hợp mọi người đã làm thất lạc mã vận đơn, các bạn cũng có thể liên lạc với tổng đài trên và cung cấp chính xác mọi thông tin. Từ địa chỉ nhận hàng cụ thể, số điện thoại của người nhận, tên người gửi hàng, ngày gửi hàng. Lúc đó tổng đài sẽ hỗ trợ bản kiểm tra tình trạng của đơn hàng đó giúp mọi người.

Tra cứu mã vận đơn Giao Hàng Nhanh trên ứng dụng

Để kiểm tra trạng thái của đơn hàng, mọi người có thể thực hiện việc tra cứu mã vận đơn Giao Hàng Nhanh trên ứng dụng theo những bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mọi người cần cài đặt ứng dụng Giao Hàng Nhanh Express trên CH Play đối với hệ điều hành Android hoặc Apple Store đối với hệ điều hành iOS trên điện thoại. Sau đó tiến hành việc đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu mà khách hàng đã đăng ký.
 • Bước 2: Nhập vào ô tìm kiếm những từ khóa liên quan tới đơn hàng như: Tên của người nhận, số điện thoại của người nhận, mã đơn hàng, rồi nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở bên trái màn hình.
tra cứu mã vận đơn giao hàng nhanh 5
Ứng dụng (app) Giao Hàng Nhanh vô cùng làm quen và sử dụng
 • Bước 3: Những đơn hàng liên quan tới từ khóa sẽ được hiện ra, sau khi xác định được đơn hàng chính xác. Mọi người cần tra cứu thì nhấn chọn vào Hành trình đơn hàng.
 • Bước 4: Mọi thông tin về đơn hàng cần tra cứu sẽ hiện nên một cách đầy đủ, chi tiết với những thông tin gồm: Mã đơn hàng, ngày lấy và giao hàng, trạng thái của đơn hàng, thông tin chi tiết về người nhận, chi phí và lịch sử giao hàng.

Ngoài cách tra cứu mã vận đơn Giao Hàng Nhanh, hướng dẫn cách tra cứu mã vấn đơn xem đơn hàng đang đi đến đâu ra, 1chamhotsale còn làm về nhiều cái khác như:

Lời kết

Trên đây là bài viết về những điều cần biết về tra cứu mã vận đơn Giao Hàng Nhanh của 1chamhotsale. Mong rằng với những thông tin hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn xem đơn hàng đang đi đến đâu, sẽ giúp ích được mọi người trong công cuộc tra cứu mã vận đơn hàng của mình nhé. Chúc mọi người thực hiện việc tra cứu này dễ dàng và thành công nhé.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts