Cách đăng ký chạy grab xe máy sau mùa dịch Covid 19 

Nội dung chính

Cách đăng ký chạy grab xe máy được nhiều người dùng internet tìm kiếm thông tin để kiếm thêm thu nhập sau đợt giãn cách xã hội năm 2021. Bởi vì sau khi hết giãn cách trở về cuộc sống bình thường mới, thủ tục đăng ký trở thành grabber xe máy có nhiều thay đổi về thủ tục hành chính. Bạn đừng lo lắng khi nghe đến những thay đổi này bởi vì nhà quản lý dịch vụ Grab tại Việt Nam mong muốn đem đến sự an toàn cho đối tác của mình trong mùa dịch Covid 19 năm 2021.  

Cách đăng ký chạy grab xe máy đơn giản và nhanh chóng
Cách đăng ký chạy grab xe máy đơn giản và nhanh chóng

I. Grab là gì? Các dịch vụ Grab đang thịnh hành hiện nay?

Năm 2014, dịch vụ Grabbike lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Điều này đã làm thay đổi nghề xe ôm truyền thống. Dịch vụ Grab cung cấp các dịch vụ vận chuyển, giao hàng và đi lại bằng xe hơi, xe máy. Đồng thời, dịch vụ Grab cũng đem lại rất công ăn việc làm cho nhiều công dân Việt Nam trên 18 tuổi. 

Ý tưởng Kinh doanh năm 2011 của một nhóm sinh viên Indonesia đã được ứng dụng ngay vào thực tế sau khi đoạt giải thưởng cao nhất. Đó là một mô hình khả thi và có tính thực tiễn cao. Ngay từ khi ý tưởng về dịch vụ Grab còn mới mẻ, nhóm sinh viên đã thiết lập được mô hình khép kín chuyên chở người và hàng hóa. 

1.1. Các dịch vụ Grab trong ý tưởng kinh doanh bao gồm:

  • GrabBike: dành cho người có phương tiện 2 bánh đưa đón khách hàng đã xe trực tuyến. 
  • GrabFood: Dịch vụ giao nhận đồ ăn được nhiều tài xế Grabbike kiêm nhiệm vì tính thuận tiện và tăng thu nhập từ việc giao nhận thức ăn. 
  • Grab Mart: Dịch vụ chuyên chở hàng hóa tại các siêu thị tiện ích giao nhận tại những địa chỉ cụ thể đặt hàng trên app của siêu thị trước đó. 
  • GrabExpress: Dịch vụ giao hàng hỏa tốc, chuyển tài liệu, thư tín, quà tặng… an toàn, tiện lợi và nhanh chóng. 
Màu xanh ấn tượng của lực lượng quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa hiện nay
Màu xanh ấn tượng của lực lượng quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa hiện nay

II. Cách đăng ký chạy grab xe máy online tại nhà

Bởi vì tính chất đơn giản và dễ tham gia kiếm tiền theo tỷ lệ số lần chở khách, giao thức ăn. Cho nên công việc này thu hút nhiều người đăng ký trở thành một grabber thực sự. Dịch vụ Grab đa dạng loại hình, đa dạng lựa chọn phương tiện để làm việc. Bạn có thể trở thành Grabbike nếu có xe máy hai bánh, Grabcar nếu có xe bốn bánh. Trong vòng 5 ngày sau khi đăng ký, nếu nhận được thông báo chấp nhận của Grab. Bạn sẽ đến văn phòng Grab để hoàn thành thủ tục theo thời gian và địa chỉ trong tin nhắn điện thoại hay email điện tử. 

2.1. Hướng dẫn cách đăng ký chạy grab xe máy trực tuyến an toàn mùa dịch 

Để hoàn thành thủ tục đăng ký chạy grab xe máy trước khi bắt đầu công việc, bạn cần làm theo các hướng dẫn khi muốn đăng ký trực tuyến tại nhà.

Bước 1: Truy cập trang chủ website Grab Việt Nam. Chọn mục “Trở thành đối tác của Grab” xong chọn mục “Đăng ký làm tài xế Grab”. 

Bước 2: Bạn điền thông tin về tỉnh thành, dịch vụ, họ tên, số điện thoại, code nguồn giới thiệu. Sau khi hoàn thành điền thông tin đầy đủ thì bạn nhấn nút “Đăng ký ngay”. 

Bước 3: Bạn chờ mã OTP gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Sau đó nhập mã OTP và đợi hệ thống xử lý. 

Bước 4: Bạn sẽ cung cấp thông tin cá nhân vào từng ô trống. Lưu ý khi nhập thông tin cá nhân nên đúng như trong giấy tờ tùy thân nhằm tăng cơ hội đậu phỏng vấn. 

Sau khi nhận được email phản hồi của nhà tuyển dụng, bạn nên kiên nhẫn chờ thông báo từ phía trung tâm hỗ trợ của Grab. 

2.2. Hướng dẫn cách đăng ký chạy grab xe máy trực tiếp tại công ty 

Bạn nên đến trụ sở hay chi nhánh Grab gần nhất để đăng ký chạy grab xe máy. Cách đăng ký trực tiếp này không mất thời gian chờ đợi lâu và hoàn toàn miễn phí. 

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ bản sao giấy tờ đầy đủ kèm bản chính để đối chiếu mang đến văn phòng của Grab. Bạn cần chuẩn bị cả phương tiện xe máy đã đăng ký trong hồ sơ và giấy tờ xe hợp pháp. Để đồng kiểm tra khi hoàn tất thủ tục khi đạt yêu cầu của Grab. 

Bước cuối cùng khi đăng ký chạy grab là việc hướng dẫn sử dụng ứng dụng Grab và mua đồng phục, mũ bảo hiểm và áo khoác có in logo Grab. 

Grab có mặt tại Việt Nam từ năm 2014 đã và đang phát triển cực kỳ tốt
Grab có mặt tại Việt Nam từ năm 2014 đã và đang phát triển cực kỳ tốt

III. Điều kiện cần và đủ khi đăng ký chạy grab xe máy 

Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 55 tuổi mong muốn tìm việc làm chạy grab xe máy. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ đăng ký GrabBike gồm có:

  • Chứng minh nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước
  • Bằng lái xe (A1 hoặc A2)
  • Lý lịch tư pháp (mẫu số 1)
  • Tài khoản ngân hàng chính chủ
  • Giấy đăng ký xe
  • Bảo hiểm tai nạn bắt buộc theo xe

Đây là những thủ tục cơ bản trước đây. Sau ngày 29/07/2021 đội ngũ giao hàng shipper chỉ được hoạt động theo khung giờ của chỉ thị phòng chống Covid-19 của chính phủ. 

Các đặc điểm nhận diện một shipper đủ tiêu chuẩn khi lưu thông trên đường là đồng phục màu xanh lá cây, logo doanh nghiệp, giấy thông hành của Grab, ứng dụng quản lý đơn hàng…Đồng thời, bạn phải có bảng tên có in hình, xác nhận của doanh nghiệp cho từng shipper và ứng dụng công nghệ thông qua mã QR. 

Lời kết: 

Cách đăng ký chạy grab xe máy đơn giản, nhanh chóng giúp bạn hội nhập lực lượng shipper công nghệ hiện đang có vai trò quan trọng của chuỗi cung ứng hàng hóa tại thành phố. Shipper không chỉ có sức khỏe tốt, giấy tờ tùy thân đầy đủ mà bạn phải tiêm hai mũi vacxin phòng ngừa Covid 19. Để đảm bảo an toàn cho việc giao nhận, lưu thông hàng hóa thiết yếu trong điều kiện bình thường mới như hiện nay.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts