Đừng Bỏ Qua 5+ Những Thứ Không Nên Mua Cho Trẻ Sơ Sinh

Nội dung chính

Chuẩn bị trước đồ sơ sinh cho trẻ là rất cần thiết. Nhưng không phải tất cả những đồ đạc đều cần thiết và quan trọng. Mỗi sản phẩm đều có hai mặt của chúng. Các ông bố bà mẹ cần phải biết cái nào thật sự cần thiết và quan trọng mua cho con để tiết kiệm chi phí. Dưới đây là danh sách những thứ không nên mua cho trẻ sơ sinh từ 1chamhotsale.vn

>>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Nên Giặt Đồ Sơ Sinh Trước Bao Lâu Là Hợp Lý

1. Tã chéo 

Tã chéo là một trong những thứ không nên mua cho trẻ sơ sinh. Nhiều ba mẹ khi mua sắm đồ để chuẩn bị chào đón con yêu đều đi mua tã chéo. Nhưng sản phẩm này không thật sự cần thiết.

Tã chéo rất an toàn và tiện lợi, hạn chế tình trạng bị hăm cho bé, tiết kiệm được một ít chi phí. Nhưng bên cạnh đó, nếu không chọn được chất liệu phù hợp thì sẽ gây ra hăm da cho bé. Hơn nữa, tã chéo rất dễ bị tuột, nhất là khi bé đạp nhiều.

Trên thị trường sản phẩm chăm sóc cho bé hiện nay có loại tã dán. Loại tã này tiện dụng hơn rất nhiều so với tã chéo. Tã chéo gây ra khá nhiều bất tiện trong chăm sóc con trẻ. Các mẹ phải thường xuyên thay tã cho bé và mất nhiều thời gian để giặt giũ.

Nếu mua tã chéo bạn phải mua một số lượng lớn tốn nhiều chi phí. Bạn nên chuyển sang loại tã dán hoặc miếng dán kèm quần sẽ tiện lợi hơn.

những thứ không cần thiết cho trẻ sơ sinh
Tã chéo tốn nhiều chi phí vì phải mua nhiều và tốn thời gian giặt giũ của mẹ

>>> Đừng bỏ qua: Top 5+ Những Đồ Dùng Cần Thiết Cho Trẻ Sơ Sinh Bạn Nên Chuẩn Bị

2. Máy hâm sữa

Nằm trong nhóm những thứ không nên mua cho trẻ sơ sinh đó chính là máy hâm sữa. Nhiều người nghĩ rằng máy hâm sữa rất cần thiết vì mình có thể hâm lại sữa cho ấm bất cứ lúc nào cho con tự uống. Nhưng để máy hâm sữa nóng lên tốn khá nhiều thời gian, khoảng 10-15 phút. Và để cho sữa được ấm lên nữa thì lại tốn thêm 10-15 phút. Như vậy nếu muốn hâm sữa nóng cho con, bạn phải cần ít nhất là 20-30 phút.

Để tiết kiệm khoảng thời gian trên, các mẹ ngâm bình sữa vào nước nóng. Với cách này, sữa sẽ được làm nóng nhanh hơn. Cách này rất đơn giản, tiết kiệm chi phí và cả thời gian nữa. Các mẹ chỉ cần dùng một cốc chịu nhiệt và đổ một ít nước nóng và cốc. Sau đó, đặt bình sữa vào cốc nước ấm đó, tầm 5-10 phút khi sữa ấm lên là đã có thể sử dụng được.

những thứ không nên mua cho trẻ sơ sinh
Máy hâm sữa không cần thiết cho mẹ và bé

3. Băng rốn 

Vùng rốn của trẻ sau khi sinh cần phải được giữ gìn sạch sẽ, không cho vi khuẩn xâm nhập. Nhiều ba mẹ đã sử dụng băng rốn để băng lại, không cho vi khuẩn, bụi bặm bay vào. Nhưng điều này vô tình làm rốn của bé lâu khô hơn. Khi rốn còn ẩm ướt mà dùng băng rốn để cố định lại thì càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển dẫn đến lâu khô hơn.

Vì thế băng rốn là những thứ không nên mua cho trẻ sơ sinh. Để vệ sinh vùng rốn cho bé, bạn chỉ cần dùng khăn bông loại khăn sữa cùng với nước muối sinh lý để vệ sinh hằng ngày cho bé. Rốn của bé sau khi vệ sinh cần phải được giữ gìn thoáng mát, khô ráo, không nên bịt kín bằng băng rốn.

những đồ không nên mua cho trẻ sơ sinh
Không nên sử dụng băng rốn cho bé

>>> Xem ngay: Cách sử dụng máy hâm sữa Fatz cho mẹ bỉm sữa

4. Mũ che thóp

Mũ che thóp cũng là những thứ không nên mua cho trẻ sơ sinh. Chúng có hay không đều được vì chúng không quan trọng lắm. Mũ che thóp không thích hợp sử dụng vào mùa nắng. Vào mùa nắng, trời nắng nóng khiến bé dễ chảy mồ hôi, khó chịu. Phần đầu của bé nên để tự nhiên giúp bé thoải mái, dễ chịu hơn, giúp bé đi vào giấc ngủ ngon hơn.

Nếu các mẹ muốn sử dụng thì có thể sử dụng vào mùa đông để giữ ấm phần đầu cho trẻ.

những món đồ không nên mua cho bé
Mũ che thóp nên suể dụng vào mùa đông đẻ giữ ấm đầu cho bé

5. Xe đẩy to nặng 

Xe đẩy to nặng là những thứ không nên mua cho trẻ sơ sinh. Nó thật sự không cần thiết mà lại tốn chi phí. Mua một chiếc xe đẩy to nặng đầu tiên sẽ tốn chi phí cho bạn, thứ hai là nó sẽ chiếm nhiều diện tích trong nhà.

Nếu muốn dùng xe đẩy em bé, bạn có thể sử dụng những chiếc xe có kích thước vừa phải, có thể gấp lại cất vào một vị trí nào đó trong nhà. Khi sử dụng bạn chỉ cần mở ra và đẩy em bé thôi.

xe đẩy
Nên lựa chọn các xe đẩy vừa phải và có thể gấp lại tiện lợi

>>> Xem thêm: Danh Sách Đồ Đi Sinh Cho Mẹ Và Bé Cần Chuẩn Bị

6. Gối 

Gối có phải là những thứ không nên mua cho trẻ sơ sinh hay không? Không hẳn là vậy. Trẻ em mới sinh ra có đường sinh lý cột sống chưa phát triển toàn diện. Khi trẻ nằm xuống, đầu, cổ và cột sống sẽ nằm trên một mặt phẳng. Nếu sử dụng gối cho trẻ vô tình gây cảm giác khó chịu.

Các mẹ có thể dùng các loại khăn gấp mỏng để tạo độ êm ái cho đầu của bé. Hoặc mua các loại gối dành cho cả người em bé. Khi trẻ lớn hơn, có thể sử dụng các loại gối em bé, tránh lựa chọn các loại gối quá cao.

gối em bé
Có thể lựa chọn gối nằm cho toàn bộ cơ thể của bé

7. Phấn rôm 

Phấn rôm cũng được các bà mẹ liệt kê trong danh sách của mình nên mua cho con những sản phẩm này nằm trong danh mục những thứ không nên mua cho trẻ sơ sinh. Phấn rôm giúp giảm tình trạng hăm cho trẻ nhỏ. Nhưng bên cạnh đó, nó gây ra tình trạng bít lỗ chân lông làm khô da bé và gây khó chịu. Đối với những trẻ nhạy cảm, phấn rôm không phải là sản phẩm cần thiết, nó có thể gây ra hen suyễn hoặc khó thở cho bé.

những thứ không nên mua cho trẻ sơ sinh
Phấn rôm đôi khi gây khó chịu và khô da cho bé

Trên đây là danh sách liệt kê những thứ không nên mua cho trẻ sơ sinh do 1chamhotsale.vn tổng hợp. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn sẽ chuẩn bị đồ dùng cần thiết đầy đủ, không nên mua những thứ không cần thiết để tiết kiệm chi phí và chăm sóc con yêu tốt hơn.

>>> Xem thêm: Top 14+ loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi tăng cân

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts