Thông tin và hình ảnh que thử thai 2 vạch thật

Nội dung chính

Sử dụng que thử thai là phương pháp đơn giản, nhanh chóng nhất để giúp chị em phụ nữ xác định xem mình đã có thai hay chưa. Thông thường thì que thử thai sẽ hiện kết quả 1 vạch hoặc 2 vạch giúp các chị em biết được mình đã có thai hay chưa. Không để mất thêm thời gian của mọi người nữa, hãy cùng 1chamhotsale tìm hiểu về thông tin, hình ảnh que thử thai 2 vạch thật nhé.

hình ảnh que thử thai 2 vạch thật 1
Hình ảnh que thử thai thật, chính hãng

Que thử thai 2 vạch là gì?

Que thử thai là 1 dụng cụ giúp chị em nữ giới xác định nhanh xem mình đã có thai hay chưa bằng cách kiểm tra nồng độ hCG có trong nước tiểu. Theo đó, khi tinh trùng và trứng gặp nhau sẽ xảy ra quá trình thụ thai và hình thành hợp tử. Khi này cơ thể của người phụ nữ sẽ tiết ra hormone tên là hCG viết tắt của hormone Chorionic gonadotropin.

Trong quá trình phát triển của nhau thai thì số lượng hormone này ngày càng nhiều và tăng dần lên sau 1 khoản thời gian ngắn. Vậy nên khi sử dụng que thử thai để đo nồng độ hCG trong nước tiểu sẽ giúp xác định được người phụ nữ đã có thai hay chưa.

hình ảnh que thử thai 2 vạch thật 2
Que thử thai 2 vạch dùng để kiểm tra xem chị em có thai hay chưa

Vậy hình ảnh que thử thai 2 vạch thật sự chuẩn xác hay không? Thì câu trả lời là có khi mà độ chính xác của nó có thể lên đến 98%, sai số còn lại thường do người dùng sử dụng que thử thai không đúng cách, không đúng thời điểm, que bị hỏng hoặc đã hết hạn sử dụng. Ngoài ra việc sử dụng 1 số loại thuốc như kháng sinh, thuốc an thần, lợi tiểu,… cũng có thể làm cho kết quả que thử thai không chuẩn xác. Nồng độ hCG cũng có thể tăng với những chị em mang thai ngoài tử cung, ngoài u nang buồng trứng gây kết quả khi thử thai sẽ hiện nên 2 vạch trong khi bạn nữ không hề có thai.

Khi nào hình ảnh que thử thai 2 vạch thật cho kết quả chuẩn

Những chuyên gia khoa sản khuyến nghị, để hình ảnh que thử thai 2 vạch thật sự cho kết quả chuẩn xác thì chị em nên sử dụng vào những thời điểm sau đây:

 • Sau khi quan hệ tình dục trần không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào từ 1 đến 2 tuần. Thông thường, 1 quá trình thụ thai thành công phải cần ít nhất 7 ngày, lúc đó nồng độ hCG trong nước tiểu của người phụ nữ mới đạt được ngưỡng tối ưu.
 • Chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn nhưng gần đây lại trễ kinh 1 tuần. Nếu chị em có kinh nguyệt không đều thì việc sử dụng que thử thai sẽ không cho kết quả chuẩn xác tuyệt đối. Do vậy mà anh em nên đến những cơ sở y tế kiểm tra để có kết quả chuẩn xác nhất.
hình ảnh que thử thai 2 vạch thật 3
Kết quả que thử thai chuẩn phải dựa vào nhiều yếu tố
 • Khi xuất hiện 1 số dấu hiệu như ngực sưng, thường xuyên đi tiểu đêm, mệt mỏi, núm vú đậm, có cảm giác buồn nôn,… Đây đều là những dấu hiệu nhận biết có thai để sử dụng que thử thai cho chắc chắn.
 • Sử dụng que thử thai vào buổi sáng khi mới thức dậy sẽ cho kết quả chuẩn xác, bởi vì lúc này lượng hCG có trong nước tiểu đang ở mức cao nhất.

Các trường hợp hình ảnh que thử thai 2 vạch thật khác nhau

Khi chị em thử que thử thai chắc chắn sẽ có nhiều trường hợp khác nhau. Hãy cùng 1chamhotsale tìm hiểu về các trường hợp hình ảnh que thử thai 2 vạch thật khác nhau dưới đây nhé:

Hình ảnh que thử thai 2 vạch thật đậm

Một trong những dấu hiệu cho thấy chị em mang thai sớm chuẩn xác nhất đó chính là hình ảnh que thử thai 2 vạch thật đậm. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khi thử que thử thai cho 2 vạch đậm nhưng khi đi siêu âm lại không có thai. Để giải thích điều này, các chuyên gia cho rằng có thể là do chất lượng của que thử thai không được đảm bảo. Lúc này, các chị em cần mua thêm 1 vài que thử thai của nhiều hãng khác nhau, để thử cùng 1 lúc. Nếu thấy kết quả những lần thử đều có sự khác nhau thì bạn nên đến cơ sở ý tế để khám ngay nhé.

hình ảnh que thử thai 2 vạch thật 4
Hình ảnh que thử thai 2 vạch thật đậm

Hình ảnh que thử thai 2 vạch thật mờ

Sau khi nhúng que vào nước tiểu và đợi chừng 5 phút, mọi người sẽ thấy cả 2 vạch trên que thử thai đều mờ thì nguyên nhân có thể đến từ 1 trong những nguyên nhân sau:

 • Thử thai quá sớm, trong lúc nồng độ hCG trong nước tiểu chưa cao nên chỉ hiển thị 2 vạch mờ.
 • Lấy que thử thai ra khỏi nước tiểu quá sớm nên phản ứng hóa học của hCG với phân tử trong que thử thai không đủ.
 • Lựa chọn thử thai vào sai thời điểm

Khi hình ảnh que thử thai 2 vạch thật mờ thì khả năng bạn mang thai cũng ở mức cao. Để khẳng định chính xác, bạn có thể thử lại lần nữa bằng que thử thai khác theo đúng hướng dẫn hoặc thử ở 1 thời điểm khác. Nếu muốn chắc chắn hơn thì lên đi siêu âm tại những cơ sở y tế gần nhất nhé.

hình ảnh que thử thai 2 vạch thật 5
Hình ảnh que thử thai 2 vạch thật mờ

Hình ảnh que thử thai 2 vạch 1 mờ 1 đậm

Khi các chị em thấy hình ảnh que thử thai 2 vạch thật dù đậm hay mờ thì cũng đồng nghĩa với khả năng có thai là rất cao. Vạch mờ có thể do các bạn rút que thử thai ra sớm hoặc thử thai sai thời điểm khiến cho nồng độ hCG trong nước tiểu chưa đủ. Lúc này, các nàng nên đợi thêm vài ngày rồi hãy thử lại thì kết quả sẽ chính xác hơn.

hình ảnh que thử thai 2 vạch thật 6
Hình ảnh que thử thai 2 vạch 1 mờ 1 đậm

Hình ảnh que thử thai 2 vạch cách xa nhau

Khi chị em sử dụng que thử thai và hiện lên hình ảnh que thử thai 2 vạch thật nhưng cách xa nhau. Như vậy có nghĩa khả năng chị em có thai rồi đó. Vì có thể que thử thai của các hãng sẽ khác nhau nên xuất hiện khoảng cách giữa 2 vạch khác nhau. Nếu chị em vẫn còn lo lắng mình mua phải que thử thai giả hoặc kém chất lượng thì có thể mua thêm vài que để thử lại nhé.

hình ảnh que thử thai 2 vạch thật 7
Hình ảnh que thử thai 2 vạch cách xa nhau

Kết quả que thử thai 2 vạch theo ngày

Một số trường hợp các nàng khi sử dụng que thử thai nhưng cho ra những kết quả khác nhau. Nguyên nhân có thể do khi mới có thai thì lượng hCG tiết ra trong tử cung chưa đủ lớn. Do đó nồng độ hCG trong máu và nước tiểu không vượt qua hoặc chạm ngưỡng xác định của que thử thai nên cho kết quả 1 vạch đậm và 1 vạch mờ, đôi khi là 2 vạch mờ. Lúc này các bạn hãy thật bình tĩnh và tiếp tục sử dụng que thử thai trong 1 vài ngày tiếp theo khi mà nồng độ hCG cao thì kết quả sẽ chuẩn xác hơn đó.

hình ảnh que thử thai 2 vạch thật 8
Hình ảnh kết quả que thử thai 2 vạch theo ngày

Ngoài bài viết về hình ảnh thử thai 2 vạch thật ra, nhưng 1chamhotsale còn viết rất nhiều bài viết hay nữa, các bạn có thể đọc tại đây:

Những lưu ý quan trọng khi xem hình ảnh que thử thai 2 vạch thật

Khi sử dụng que thử thai, các cô nàng cần phải lưu ý tới những điều quan trọng sau đây:

 • Khi chọn que thử thai hãy lựa chọn sản phẩm của các hãng uy tín. Kiểm tra thật kỹ thông tin trên sản phẩm, nhất là hạn sử dụng để đảm bảo độ chính xác cao nhất.
 • Tuyệt đối không được để que thử thai bị ướt trước khi sử dụng và không được dùng lại que đã dùng rồi.
 • Sử dụng que thử thai đúng theo những bước hướng dẫn ghi trên sản phẩm.
 • Trước khi thử thai chị em hạn chế uống nước để tránh pha loãng nồng độ hCG đang có trong nước tiểu.
hình ảnh que thử thai 2 vạch thật 9
Những lưu ý quan trọng trước khi thử thai
 • Trong trường hợp que thử thai 2 vạch mờ vẫn chưa thể khẳng định chính xác thì các mẹ nên để mấy ngày nữa rồi hãy thử lại hoặc đến trực tiếp những cơ sở y tế để kiểm tra.
 • Que thử thai chỉ có tác dụng cho các nàng biết khả năng mang thai hay chưa mà thôi. Chứ nó không thể phát hiện ra những trường hợp thai trứng hay mang thai ngoài tử cung. Những tình trạng đó chỉ được phát hiện thông qua siêu âm.

Lời kết

Trên đây là bài viết về thông tin, hình ảnh que thử thai 2 vạch thật của 1chamhotsale. Mong rằng với những thông tin mà bài viết mang đến, các chị em đã hiểu biết thêm được nhiều điều hơn về que thử thai. Biết phân biệt được các trường hợp khi thử thai, 1 vạch, 2 vạch các thứ.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts