Mạng Mộc hợp màu gì? Top các màu hợp phong thủy mạng Mộc

Nội dung chính

Dựa theo phong thủy, bạn lựa chọn được cho mình màu sắc hợp bản mệnh là một trong những yếu tố có thể phù trợ cho mình, gia tăng may mắn, thu hút tiền tài, thịnh vượng và xua đuổi xui xẻo. Vậy người mạng Mộc hợp màu gì, kỵ những màu sắc như thế nào? Để biết được thông tin chi tiết về các màu sắc tương sinh – tương khắc với người mạng Mộc bạn có thể tham khảo qua bài chia sẻ sau mà 1chamchotsale mang đến hôm nay.

Giới thiệu đôi nét về mạng Mộc

Trong thuyết ngũ hành sẽ chia thành 5 bản mệnh (mạng) chính gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với 5 yếu tố cấu tạo nên đời sống ngày nay không thể tách rời. Dựa vào năm sinh mà người ta có thể nhận biết được ai thuộc bản mệnh nào. Với người mệnh Mộc là những người có năm sinh là: 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1988, 1989, 2002, 2003, 2011, 2018, 2019, 2032, 2033, 2040. Trong đó cũng chia thành những nạp âm mạng khác nhau như Đại Âm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đồ Mộc, Thạch Lựu Mộc.

Người mạng Mộc thuộc yếu tố cây cối, đại diện cho sự sống, sự phát triển và sinh sôi của muôn loài. Họ ở hữu cho mình nét tính cách nhanh nhẹn, hòa đồng và có đầu óc nhạy cảm cùng với đó là một lối tư duy mạch lạc. Họ là kiểu người dám nói dám làm, có sự quyết đoán.Tuy nhiên người thuộc mệnh Mộc cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài tác động đến.

Mặc dù tư duy tốt nhưng họ lại thiếu đi sự kiên trì với những mục tiêu của mình. Nếu muốn thành công người mạng Mộc cần rèn luyện đức tính kiên nhẫn nhiều hơn. Về mặt giao tiếp mệnh Mộc luôn chiếm được nhiều thiện cảm trong mắt những người xung quanh vì cách ứng xử rất khôn ngoan, đáng tin cậy và cho thấy mình là kiểu người rất hiểu chuyện.

Mạng Mộc hợp màu gì? Top các màu hợp phong thủy mạng Mộc

Màu sắc theo bản mệnh có nghĩa là gì?

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu, trả lời cho câu hỏi mạng Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì thì đầu tiên cần hiểu được ý nghĩa của màu sắc dựa theo bản mệnh và sự tương quan đến cuộc sống con người. Theo như thuyết phong thủy thời cổ đại thì ngũ hành là 5 yếu tố vật chất đã giúp tạo nên thế giới sự sống như ngày nay, các yếu tố này đều có tính tương sinh – tương khắc với nhau nhằm hỗ trợ trên con đường phát triển, tiến hóa của vạn vật, con người.

Và mỗi bản mệnh cũng có cho mình những nhóm màu sắc đại diện khác nhau, chúng cũng tác động đến tính tương sinh – tương khắc của vạn vật. Vì vậy nên khi biết về bản mệnh của mình, bạn cần chọn được những màu sắc phù hợp với tuổi, hợp mệnh nhằm giúp các vấn đề trong cuộc sống, công việc, học tập không bị những yếu tố xấu tác động, làm ảnh hưởng mà thay vào đó sẽ giúp nâng cao hơn những yếu tố may mắn, thu hút nhiều niềm vui, tài lộc đến với bản thân tốt hơn.

Đó là lý do mọi người rất quan tâm mạng Mộc hợp màu gì, mạng Thủy hợp và kỵ các màu nào,..

Mạng Mộc hợp màu gì? Top các màu hợp phong thủy mạng Mộc

Mạng Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì?

Người mạng Mộc hợp màu gì dựa theo quy luật ngũ hành?

Mạng Mộc hợp màu gì nhất? Dựa theo luật ngũ hành thì 2 nhóm màu sắc cực kỳ phù hợp với người mệnh Mộc đó là nhóm màu sắc tương hợp và màu sắc tương sinh. Đây là các màu đại diện cho những hành có tính tương sinh, tương hợp với hành Mộc. Không những chúng sẽ giúp người dùng lựa chọn được màu sắc phù hợp để sử dụng cho mình, hỗ trợ nâng cao nguồn năng lượng tích cực, mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng. Có thể điểm qua được mạng Mộc hợp với những màu như xanh lục, xanh lá mạ, xanh ngọc, xanh dương, xanh da trời, đen,..

Người mạng Mộc kỵ các màu sắc nào?

Tương tự như mạng Mộc hợp màu gì thì nhiều người cũng thắc mắc không biết người mạng Mộc kỵ sử dụng các màu sắc nào. Đó là các màu sắc thuộc nhóm tương khắc với người mệnh Mộc như là vàng, trắng, nâu đất, các màu có ánh kim,.. Chúng khiến cho người mệnh Mộc dễ hút phải nguồn năng lượng tiêu cực, thường xuyên gặp trắc trở trong công việc, tiền bạc, tình yêu,..

Mạng Mộc hợp màu gì? Top các màu hợp phong thủy mạng Mộc

Tổng hợp các màu sắc hợp phong thủy cho người mạng Mộc

Sau đây là các màu sắc phù hợp với phong thủy người mạng Mộc nên lưu ý, áp dụng thường xuyên để gia tăng may mắn, hanh thông đường công danh sự nghiệp tiền tài cho mình:

Xanh lục

Một trong những gợi ý cho câu hỏi mạng Mộc hợp màu gì đó là màu xanh lục (xanh lá cây). Đây cũng được xem là màu bản mệnh của người mạng Mộc. Với quan niệm Mộc chính là gỗ, do đó chúng sẽ gắn liền với màu xanh tươi của cây cối. Việc lựa chọn màu xanh lục cho người mệnh Mộc là cách giúp họ luôn được thuận lợi về mặt tình cảm, luôn có quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn. Đặc biệt đó là màu xanh lục với người mệnh Mộc giúp chiêu tài lộc, thịnh vượng rất tốt.

Đen

Khi được hỏi mạng Mộc hợp màu gì thì chúng ta không thể bỏ qua màu đen. Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, lựa chọn màu đen cho đồ dùng hay trang phục, quần áo của người mạng Mộc sẽ giúp họ luôn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống của mình. Người mạng Mộc cũng không hợp với những màu sắc quá sặc sỡ, chói sáng do đó nên đây chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp trong việc tìm kiếm cho mình gam màu hợp với mệnh Mộc

Xanh biển

Màu sắc hợp phong thủy người mạng Mộc này mang đến ý nghĩa tượng trưng cho sức sống, hy vọng và thu hút những năng lượng tích cực, lạc quan để người mệnh Mộc nhanh chóng đạt được các mục tiêu bản thân đã đề ra. Đây cũng là màu sắc mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn, truyền tải thông điệp yêu thương đến cho mọi người.

Mạng Mộc hợp màu gì? Top các màu hợp phong thủy mạng Mộc

Xanh da trời

Người mạng Mộc hợp màu gì? Cái tên cuối cùng đó là xanh da trời. Chúng tạo cho người xem cảm giác được thư giãn, nhẹ nhàng đầu óc, tránh tình trạng căng thẳng cũng như làm ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân. Và đôi khi có thể giúp cho họ điềm tĩnh hơn, tránh quyết định hấp tấp vội vàng trong các lựa chọn ở cuộc sống hàng ngày.

Tuổi và màu sắc phù hợp tương ứng

Bên cạnh việc chọn màu sắc theo mệnh, tìm hiểu mạng Mộc hợp màu gì thì nhiều người hiện nay cũng quan tâm cách chọn màu phù hợp cho mình thông qua tuổi, cụ thể như là:

 • Tuổi Tý: Để những người tuổi Chuột có thể thu hút may mắn, thịnh vượng, bình an và suông sẻ trong đường tình yêu thì nên sử dụng những đồ vật có các màu sắc như: trắng, vàng kim, xanh lam và màu đen.
 • Tuổi Sửu: Màu sắc may mắn của người tuổi Sửu cũng nên lưu ý đó là màu đỏ, rất thích hợp dùng cho cho sự nghiệp. Ngoài ra còn có màu vàng kim nhằm mang đến tài lộc, màu tím hỗ trợ cho tình duyên và màu vàng đất giúp mang lại sức khỏe dồi dào cho người tuổi Sửu cùng gia đình.

Mạng Mộc hợp màu gì? Top các màu hợp phong thủy mạng Mộc

 • Tuổi Dần: Màu xanh lục chính là màu đại diện cho con đường sự nghiệp của người tuổi Dần, màu bạc đại diện cho sự tài lộc, vàng kim mang ý nghĩa giúp người tuổi Dần thúc đẩy tài chính và màu trắng giúp hỗ trợ cho con đường tình cảm êm đẹp. Còn màu đen thì mang đến nhiều lợi cho sức khỏe người tuổi Dần
 • Tuổi Mão: Màu xanh lam là màu sắc vượng cho sự nghiệp của người tuổi Mão, màu xanh lục giúp vượng cho tài lộc, màu vàng cam thì giúp vượng cho đường tình duyên và màu vàng thì mang lại lợi ích cho sức khỏe.
 • Tuổi Thìn: Màu đỏ để giúp người tuổi Thìn phát triển sự nghiệp, màu vàng thu hút tài lộc, màu tím vượng cho tình duyên êm thắm và màu nâu là màu sắc có lợi cho sức khỏe.
 • Tuổi Tỵ: Tuổi Tỵ có thể dùng màu hồng đào để cải thiện con đường công danh sự nghiệp, màu xanh lam giúp tăng vượng khí tài lộc, màu vàng tượng trưng cho tình duyên và màu nâu chính là màu sắc mang đến lợi ích cho sức khỏe.

Mạng Mộc hợp màu gì? Top các màu hợp phong thủy mạng Mộc

 • Tuổi Ngọ: Màu tím hưng vượng cho tài vận lẫn sự nghiệp của người tuổi Ngọ, màu vàng giúp co đường tình duyên và màu bạc rêu là vượng cho sức khỏe.
 • Tuổi Mùi: Người tuổi Mùi thì màu tím than sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo nhằm mang lại nhiều may mắn, tài lộc, thành công trong công việc.
 • Tuổi Thân: Màu bạc giúp người tuổi Thân vượng sự nghiệp, màu vàng kim giúp vượng tài lộc, đem lại nhiều may mắn. Ngoài ra màu xám còn vượng cho tình duyên và màu trà tượng trưng cho những thông tin có lợi về sức khỏe.
 • Tuổi Dậu: Những người tuổi Dậu sẽ thích hợp sử dụng màu hồng nhằm vượng cho sự nghiệp, màu xanh giúp hanh thông đường tài lộc, màu trắng giúp đường tình duyên nở rộ và màu xám mang đến khả năng vượng cho sức khỏe.

Mạng Mộc hợp màu gì? Top các màu hợp phong thủy mạng Mộc

 • Tuổi Tuất: Màu cam giúp cho đường sự nghiệp người tuổi Tuất, màu đỏ nhạt giúp vượng về tài lộc, màu hồng vượng cho đường tình duyên trở nên êm đẹp hơn và màu hạt dẻ giúp cho sức khỏe người tuổi Tuất thêm phần dồi dào.
 • Tuổi Hợi: Các màu phù hợp với người tuổi Hợi là màu vàng cải thiện cho sự nghiệp, màu xám vượng các yếu tố về tài lộc, màu nâu vượng cho đường tình cảm trở nên êm thắm, ngọt ngào và màu xanh giúp sức khỏe người tuổi Hợi thêm dồi dào.

Xem thêm: Kiến thức phong thủy: Tuổi Ngọ hợp màu gì, kỵ màu gì?

Hy vọng qua thông tin, bài viết chủ đề tìm hiểu về màu sắc ảnh hưởng đến mạng Mộc thì chúng ta đã trả lời được cho câu hỏi người mạng Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì. Từ đó có thể áp dụng vào thực tế đời sống, công việc, trang trục,.. nhằm giúp mọi điều trở nên thuận lợi, suông sẻ hơn. Đừng quên thường xuyên đón đọc nhiều bài viết hay, thông tin bổ ích trên 1chamchotsale để bổ sung thêm cho mình kiến thức thú vị về phong thủy, bản mệnh, đời sống nhé!

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts