Khám phá 7 ý tưởng sáng tạo về ẩm thực gây tiếng vang lớn nhất

Nội dung chính

Sáng tạo có thể xuất hiện ở bất cứ lĩnh vực nào và ẩm thực cũng không phải là 1 ngoại lệ. Ý tưởng sáng tạo về ẩm thực gây tiếng vang lớn có số lượng không cao nhưng khi chúng đã tạo được tiếng vang thì chắc chắn đều là các sản phẩm có tính nghệ thuật và ứng dụng cao. Sau đây hãy cùng 1chamhotsale khám ý 7 tưởng sáng tạo về ẩm thực gây tiếng vang lớn nhất nhé!

Tại sao các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực xuất hiện?

Các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu của con người

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của con ngày càng tăng cao, việc ăn uống bên cạnh đảm bảo duy trì sự sống thì còn yêu cầu về tính nghệ thuật và mới lạ. Và để đáp ứng những nhu cầu mới phát sinh này ác ý tưởng sáng tạo về ẩm thực chắc chắn phải được xuất hiện. Và các ý tưởng này để gây được tiếng vang lớn thì bên cạnh mang yếu tố nghệ thuật, mới lạ thì chúng cũng cần có tính ứng dụng và ăn được.

Các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực xuất hiện nhằm giữ chân khách hàng

Đối với lĩnh vực ẩm thực, người làm đầu bếp bên cạnh việc mang đến những bữa ăn no mà còn phải đảm bảo mang đến những bữa ăn ngon cho khách hàng, mục đích chính là để chinh phục được họ. Nhưng để chinh phục được khách hàng thì đó không phải là điều đơn giản, đầu bếp phải luôn nắm bắt tâm lý khách hàng, học hỏi, sáng tạo, không ngừng nâng cao kỹ năng chuyên môn cũng như phong cách thiết kế trình diễn độc lạ khác cho khách hàng thưởng thức.

Ý tưởng sáng tạo về ẩm thực
Các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực xuất hiện giúp giữ chân khách hàng

Các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực xuất hiện nhằm xây dựng thương hiệu và dấu ấn riêng 

Trong sáng tạo, nhất là sáng tạo ẩm thực đòi hỏi rất cao về tính nghệ thuật cũng như tính ứng dụng thực tế. Các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực được đánh giá cao khi hội tụ đủ 2 yếu tố này cùng 1 chút vận may thì có thể mang đến tiếng vang cực lớn, chỉ cần nhắc đến tên món ăn đó thì khách hàng có thể nhớ ngay đến bất kể họ đã được ăn hoặc chưa ăn bao giờ. Và điều này sẽ giúp đầu bếp xây dựng  thương hiệu và dấu ấn riêng trong lòng các khách hàng tiềm năng của mình, điều mà bất cứ đầu bếp nào cũng ao ước.

Các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực xuất hiện góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên

Xã hội ngày nay rất đề cao vào yếu tố bảo vệ môi trường và lĩnh vực ẩm thực cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến môi trường bị ô nhiễm. Các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực xuất hiện góp phần cải thiện các tình trạng môi trường, dù không nhiều nhưng các ý tưởng cũng phần nào góp phần nâng cao ý thức của con người.

Top 7 ý tưởng sáng tạo về ẩm thực gây tiếng vang lớn nhất

1. Kem dành cho người ăn chay không chứa thành phần Lactose

Lactose được biết là một hợp chất có nhiều trong sữa động vật. Và kem từ xưa đến nay luôn sử dụng sữa động vật để tạo thành và đa phần những người theo đạo khi ăn chay đều không thể ăn kem do có chứa sữa động vật. Vì vậy, việc sáng tạo ra 1 loại kem không chứa thành phần Lactose giúp những người ăn chay có thể ăn là 1 ý tưởng sáng tạo về ẩm thực tuyệt vời.

Ý tưởng sáng tạo về ẩm thực
Kem dành cho người ăn chay không chứa thành phần Lactose

2. Bánh mì thanh long Việt Nam

Nói về các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực tuyệt vời mà bỏ quên bánh mì thanh long Việt Nam đã gây sốt không chỉ tại Việt Nam mà đã vượt ra ngoài thế giới. Ý tưởng sáng tạo về ẩm thực độc đáo này được tạo ra bởi Kao Siêu Lực – Ông là 1 nghệ nhân là bánh mì được biết đến với tên gọi “Vua bánh mì Việt Nam”. 

Ý tưởng sáng tạo về ẩm thực
Bánh mì thanh long Việt Nam mục đích chính là giải cứu nông sản Việt

Ông Kao Siêu Lực vốn dĩ tạo ra bánh mì thanh long Việt Nam với mục đích chính là giải cứu nông sản Việt, cụ thể hơn là thanh long ruột đỏ trước tình hình dịch bệnh khó khăn trong vấn đề xuất khẩu hàng hóa. Và đây cũng là 1 bước ngoặt lớn trong lĩnh vực ẩm thực Việt Nam, ngay từ những ngày ra mắt bánh mì thanh long với sắc hồng nổi bật không những tạo nên cơn sốt mới cho nền ẩm thực mà còn giúp giải quyết vấn đề kinh tế cho bà con nông dân.

Đây được xem là “phát súng mở đường” đưa nông sản Việt nhất là quả thanh long được biết đến rộng rãi hơn, đồng thời các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực với quả thanh long cũng  phát triển hơn. Có thể kể đến 1 số món ăn sáng tạo với quả thanh long là burger thanh long,  bánh tráng thanh long…

3. Bánh mì kẹp có hình virus Corona

Ý tưởng sáng tạo về ẩm thực tiếp theo cũng được phát triển tại Việt Nam. Bánh mì kẹp có hình virus Corona là loại bánh mì được khởi xướng bởi cửa hàng chuyên về bánh pizza – Pizza Home. Bánh mì kẹp có hình virus Corona được Pizza Home phát triển trong tình trạng dịch bệnh đang hoành hành. Chiếc bánh mì kẹp burger có hình dáng của virus Corona đã gây ấn tượng cho nhiều người dù phần nhân burger bên trong đều là những nguyên liệu bình thường.

Ý tưởng sáng tạo về ẩm thực
Bánh mì kẹp có hình virus Corona được tạo ra bởi Pizza Home

4. Bánh Burger dành cho người ăn chay có vị thịt

Bánh Burger dành cho người ăn chay có vị thịt nhìn sơ qua thì bạn không thể nào biết được đây là 1 chiếc burger chay phải không nào? Ý tưởng sáng tạo về ẩm thực này đặc biệt ở chỗ miếng thịt mang tên là Heme được kẹp ở giữa bánh. Thực chất miếng thịt này không phải là thịt bò, thịt heo thật mà đây là 1 khối thịt giả được chế biến từ thực vật nhưng mang hương vị giống hệt thịt thật vậy. 

Bánh Burger này mang tên gọi là Impossible Burger các nguyên liệu chính tạo ra khối thịt trong bánh đều là các nguồn nguyên liệu thiên nhiên đơn giản như lúa mì, dầu dừa và khoai tây.

Ý tưởng sáng tạo về ẩm thực
Bánh Burger dành cho người ăn chay không khác gì bánh mặn

5. Bánh Mochi có hình giọt nước

Tiếp theo trong danh sách là 1 ý tưởng sáng tạo về ẩm thực đến từ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Không giống với các chiếc bánh Mochi thông thường loại bánh Mochi sáng tạo này có hình giọt nước long lanh khi bỏ vào miệng sẽ khiến cho người ăn cảm nhận được 1 cảm giác ngọt thanh mát.

Ý tưởng sáng tạo về ẩm thực
Bánh Mochi có hình giọt nước gây sốt 1 thời tại xứ sở hoa anh đào

6. Bánh mì dinh dưỡng cho y bác sĩ chống dịch Covid-19

Sau thành công đầy vang dội của món bánh mì thanh long đỏ thì “Vua bánh mì” Kao Siêu Lực đã 1 lần nữa khơi dậy nền ẩm thực với món bánh mì dinh dưỡng được tạo ra nhằm mang tặng cho các y bác sĩ đang ngày đêm làm việc trong thời điểm chống dịch bệnh tại các bệnh viện giã chiến.

Ý tưởng sáng tạo về ẩm thực
Bánh mì dinh dưỡng cho y bác sĩ chống dịch Covid-19

Những chiếc bánh mì dinh dưỡng này có chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng như khoai lang Nhật, sấu dẻo, mè đen, nho khô, hạt óc chó, phô mai, mật ong, men tự nhiên và cả 1 ít rượu để gia tăng tính kháng khuẩn. Loại bánh này có thể để được đến 3 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh. Bên cạnh bảo quản lâu thì bánh mì cũng góp phần cung cấp chất dinh dưỡng cho các bác sĩ, bảo đảm họ được khỏe mạnh có thể nói ý tưởng sáng tạo về ẩm thực rất đáng được khen ngợi.

7. Cà phê trong suốt như nước lọc

Cà phê trong suốt như nước lọc là 1 ý tưởng sáng tạo về ẩm thực đến từ nước Anh mang tên gọi là Clear Coffee. Thành phần chính của loại cà phê trong suốt này bao gồm nước tinh khiết, hạt cà phê cao cấp và không được chế biến cùng bất cứ thành phần hóa học, chất bảo quản nào.

Ý tưởng sáng tạo về ẩm thực
Cà phê trong suốt như nước lọc dành cho hội yêu cà phê

Cà phê trong suốt này được ra đời với mục đích giúp những người yêu cà phê có thể thỏa sức thưởng thức cà phê mỗi ngày mà không cần lo sợ răng bị ố vàng hoặc quần áo khó giặt khi vô tình vấy bẩn cà phê trên quần áo.

Vậy là chúng ta đã đi qua hết danh sách rồi, các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực tại Việt Nam và trên các quốc gia khác rất thú vị có phải không nào. Thường xuyên ghé thăm 1chamhotsale để có thể cập nhật thêm những kiến thức hữu ích khác nhé!

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 3 / 5. Số lượng: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts