Vì sao nên đăng ký dịch vụ VIB internet banking cá nhân 2021?        

Nội dung chính

VIB internet banking cá nhân là dịch vụ ngân hàng điện tử rất tiện lợi  trong mùa dịch Covid 19. Trong nhiều tháng liền giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ, người dân nên hạn chế di chuyển và tiếp xúc gần. Việc mua bán trao đổi hàng hóa bằng dịch vụ chuyển khoản online đã đáp ứng được yêu cầu hạn chế tiếp xúc tiền mặt. Đó cũng là một nguồn lây gián tiếp virus Corona ở con người. 

VIB internet banking cá nhân đem lại sự an toàn cho sức khỏe mùa dịch
VIB internet banking cá nhân đem lại sự an toàn cho sức khỏe mùa dịch

1.VIB Internet Banking cá nhân là gì? 

Nhiều người Việt Nam chưa có thói quen chuyển khoản hay sử dụng dịch vụ internet banking VIB. Cho đến khi dịch Covid 19 bùng phát, họ đã ý thức về việc tiếp xúc gần hay giao dịch tiền mặt đem lại nguy cơ lây nhiễm cao. 

Một dịch vụ ngân hàng vô cùng tiện ích giúp khách hàng thoải mái giao dịch mua bán, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đồng thời khách hàng không tốn phí nếu chuyển khoản online trong cùng hệ thống ngân hàng VIB. 

Màn hình đăng nhập đăng ký internet banking VIB
Màn hình đăng nhập đăng ký internet banking VIB

2. VIB Internet Banking cá nhân mang lại lợi ích gì cho khách hàng?

Một khi đã hiểu những lợi ích thực sự của dịch vụ VIB internet banking cá nhân thì người Việt Nam sẽ quên đi cách thức giao dịch tiền mặt trực tiếp chứa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao. Đó là điều mà VIB cam đoan chắc chắn sau đợt dịch bùng phát lần thứ tư trong hai năm nay. 

  • Miễn phí chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng VIB qua tài khoản khác. Thu phí chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng khác ngoài VIB là 0,02%. 
  • Thời gian thực hiện các giao dịch chuyển tiền hay thanh toán tại mọi thời điểm. Người sử dụng dịch vụ internet banking tiết kiệm thời gian và giúp cho vòng luân chuyển tiền nhanh chóng. 
  • Hệ thống bảo mật của VIB đảm bảo chuyển tiền an toàn. VIB áp dụng công nghệ mã hoá tiên tiến SSL 256-bits nhằm bảo mật thông tin tài khoản của khách hàng. 
  • Ứng dụng MyVIB trên điện thoại giúp khách hàng có thể quản lý, truy cập tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn,… một cách dễ dàng. 
Người dùng dịch vụ internet banking VIB nên đăng ký trực tuyến tại nhà
Người dùng dịch vụ internet banking VIB nên đăng ký trực tuyến tại nhà

3. Hướng dẫn cách đăng ký VIB internet banking cá nhân

Thực tế nhiều người Việt Nam vẫn nghi ngờ về sự tiện lợi của internet banking VIB. Thậm chí là không biết cách sử dụng dịch vụ này dù sở hữu thẻ ATM từ lâu rồi. 

Hy vọng sau đợt dịch Covid 19 này, xã hội trở lại cuộc sống bình thường mới thì ai cũng sẽ đăng ký cho riêng mình một tài khoản internet banking. Để mọi người đều có thể tự mình trao đổi mua bán mà không phải tiếp xúc gần phòng tránh lây nhiễm Covid-19. 

Mọi người có thể lựa chọn 1 trong 2 cách đăng ký dịch vụ Internet Bank trực tiếp tại ngân hàng VIB hay trực tuyến trên website của VIB và làm theo hướng dẫn. 

3.1.Cách đăng ký trực tiếp tại chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng VIB

Đối với việc chưa nắm vững về cách thức đăng ký dịch vụ VIB internet banking cá nhân, bạn nên trực tiếp đến chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng VIB trên toàn quốc để được tư vấn, hướng dẫn cách hoàn thành dịch vụ này. 

Trong trường hợp bạn đã mở thẻ thanh toán ATM của ngân hàng VIB hay đã mở thẻ nhưng chưa đăng ký dịch vụ internet banking. Nhân viên hỗ trợ của VIB luôn nhiệt tình chào đón và đáp ứng mọi yêu cầu của bạn khi muốn đăng ký dịch vụ internet banking bổ sung. 

3.2. Cách đăng ký online khi bạn đã có tài khoản của ngân hàng VIB

Trong trường hợp bạn đã mở tài khoản VIB đang có mong muốn sử dụng dịch vụ internet banking để thanh toán, chuyển khoản online an toàn mùa dịch. Khi bạn tự đăng ký dịch vụ VIB internet banking cá nhân thì bạn nên chuẩn bị sẵn giấy bút và kiểm tra đường truyền internet ổn định trước. 

  • Truy cập vào website của ngân hàng VIB http://ib.vib.com.vn. Sau đó nhấn vào nút “Đăng ký ngân hàng điện tử”.
  • Khi ô cửa sổ thông tin hiện ra thì bạn click chuột vào các khoảng trắng để điền thông tin cá nhân và số điện thoại. Sau khi hoàn tất thì nhấn nút “Bắt đầu”.
  • Bước này sẽ xuất hiện một ô cửa sổ khác để bạn điền thông tin và địa chỉ nơi ở của mình. Sau khi hoàn tất thì nhấn nút “Tiếp tục”.
  • Bước kế tiếp này bạn sẽ điền thông tin về thành phố/tỉnh- quận/huyện- phường/xã nơi bạn đang sinh sống. Sau khi hoàn tất thì nhấn nút “Tiếp tục”.
  • Lúc này bạn sẽ nhận được mã OTP gửi về số điện thoại bạn đã đăng ký. Bạn nhập mã này vào các ô trống, mỗi ô là một chữ số. Cuối cùng là nhấn nút “Xác nhận” để hoàn thành thủ tục. 

Như vậy là bạn đã hoàn thành các thủ tục cần thiết để sử dụng dịch vụ internet banking VIB một cách đơn giản. Sau vài giờ hoàn thành thủ tục đăng ký online là bạn có thể chuyển khoản hay thanh toán trực tuyến. 

VIB internet banking cá nhân là một dịch vụ tiện ích chưa được người dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, sau khi hết giãn cách năm 2021 họ đã thay đổi suy nghĩ và nhanh chóng đăng ký dịch vụ nhằm hạn chế tiếp xúc tiền mặt và phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid 19. 

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts