Tuổi Sửu hợp màu gì để thu hút tài lộc, tình duyên thuận lợi?

Nội dung chính

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh, hợp tuổi hiện đang là chủ đề nhiều người quan tâm nhằm mục đích muốn hỗ trợ để giúp bản thân thu hút thêm may mắn, tài lộc cho bản thân, mở rộng đường sự nghiệp và hanh thông thuận lợi trong chuyện tình cảm. Vậy người tuổi Sửu hợp màu gì nhất và cần kiêng kỵ các màu sắc nào? Cùng 1chamchotsale tìm hiểu chi tiết và trả lời cho câu hỏi này trong bài viết sau.

Tìm hiểu về người thuộc tuổi Sửu

Trong 12 con giáp thì tuổi Sửu cũng nằm trong số đó, đại diện cho con trâu. Đây như một hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh cả về thể chất lẫn ý chí. Người thuộc tuổi Sửu sẽ có những đặc điểm như là kiên định, cá tính mạnh, độc lập và trưởng thành sớm. Họ là những người có nhiều ước mơ, hoài bão và luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn để đạt được mục tiêu. Những người tuổi Sửu cũng rất chăm chỉ, nhẫn nại, có thể chịu đựng được trước các tác động từ môi trường xung quanh rất tốt. Là kiểu người biết nhìn xa trông rộng, không dễ dàng bị cám dỗ vì những cái lợi trước mắt.

Tuy nhiên bên cạnh những điểm tốt thì họ cũng có nhiều nhược điểm cần lưu ý như khá bưởng bỉnh, cứng nhắc và luôn quyết tâm với mục tiêu đến cùng ngay sau khi đã đưa ra quyết định, khó thay đổi. Để có thể nâng cao được những tính tốt và giảm bớt nhược điểm sẽ cần tìm hiểu về phong thủy nhằm hỗ trợ.

Tuổi Sửu hợp màu gì để thu hút tài lộc, tình duyên thuận lợi

Trước khi tìm hiểu người tuổi Sửu hợp màu gì thì chúng ta cần chia những nhóm tuổi Sửu thành 5 bản mệnh dựa theo năm sinh, tương ứng:

 • Kim (Hải Trung Kim): Ất Sửu – 1925, 1985
 • Mộc (Tang Đố Mộc): Qúy Sửu – 1913, 1973
 • Thủy (Giản Hạ Thủy): Đinh Sửu – 1937, 1997
 • Hỏa (Tích Lịch Hỏa): Kỷ Sửu – 1949, 2009
 • Thổ (Bích Thượng Thổ): Tân Sửu – 1961, 2021

Người tuổi Sửu hợp màu gì nhất? Kỵ màu gì?

Để biết người tuổi Sửu hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì chúng ta sẽ đứng trên phương diện mệnh hay tuổi Sửu để phân tích, cụ thể:

Tuổi Ất Sửu

Những người thuộc tuổi Sửu hợp màu gì khi thuộc mệnh Kim? Thông thường người ở tuổi Sửu sinh năm 1925 hoặc năm 1985 sẽ khá phù hợp với các màu sắc bản mệnh của hành Kim đó là vàng, nâu đất hay các màu thuộc hành Thổ mang tính tương hợp với hành Kim là xám, trắng, các màu ánh kim,..

Ngoài ra người tuổi Ất Sửu sẽ kỵ sử dụng những màu xung khắc thuộc hành Hỏa và Thủy như là tím, hồng, cam, đỏ, xanh dương, đen,..

Tuổi Qúy Sửu

Tuổi Qúy Sửu sẽ phù hợp sử dụng những màu sắc trong nhóm hành Mộc như là đen, xanh lục,.. Khi sử dụng thường xuyên những màu sắc này giúp người thuộc mệnh Mộc có thể thu hút nhiều may mắn, thành công, tiền tài về cho mình nhanh chóng.

Đồng thời đó cũng nên lưu ý người tuổi Qúy Sửu không nên dùng các màu thuộc hành Hỏa hay hành Kim như là đỏ, ánh kim, trắng, tím, hồng, cam,..

Tuổi Sửu hợp màu gì để thu hút tài lộc, tình duyên thuận lợi

Tuổi Đinh Sửu

Người tuổi Sửu hợp màu gì khi sinh năm 1937 hoặc 1997? Những người thuộc tuổi Định Sửu thuộc mệnh Thủy nên rất hợp với những màu tương sinh của hành này chính là xanh dương, xanh da trời, đen, xám, trắng, ánh kim,..

Họ cần kiêng kỵ sử dụng những màu sắc liên quan đến hành Thổ như vàng, nâu đất hay các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh ngọc bích,..

Tuổi Kỷ Sửu

Người thuộc tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa, do đó sẽ thích hợp sử dụng những màu nằm trong hành Hỏa như là đỏ, cam, hồng, tím hay màu sắc tương sinh là xanh lục,..

Dựa theo ngũ hành, người tuổi Kỷ Sửu cũng nên kiêng kỵ sử dụng các màu hành Thủy như đen, xanh dương,.. và các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất,..

Tuổi Tân Sửu

Người tuổi Sửu hợp màu gì khi thuộc mệnh Thổ? Cụ thể người thuộc 2 năm sinh là 1961 và 2021 sẽ khá thích hợp sử dụng các màu hành Thổ như là nâu đất, vàng và các màu ở hành Hỏa như là đỏ, cam, hồng, tím,..

Họ sẽ kỵ với những màu hành Mộc như xanh lục và các màu ở hành Kim như là màu ánh kim, trắng, xám,..

Chọn màu sắc đồ phong thủy hợp với người tuổi Sửu

Bên cạnh việc tìm ra người tuổi Sửu hợp màu gì, kỵ màu sắc gì thì cách lựa chọn màu đồ phong thủy phù hợp với người tuổi Sửu cũng là điều nhiều người quan tâm hiện nay. Cụ thể nên mua xe màu gì, sơn nhà màu gì, mua vòng đá phong thủy hợp tuổi Sửu như thế nào,..

Chọn vòng tay đá phong thủy cho người tuổi Sửu

Những người thuộc tuổi Sửu nên lựa chọn vòng phong thủy có các màu sắc phù hợp với tuổi của mình, như là:

 • Những người tuổi Tân Sửu mệnh Thổ sẽ phù hợp với vòng đá phong thủy có màu đỏ, tím, vàng hoặc màu nâu đất.
 • Những người tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc nên chọn vòng có màu sắc như xanh da trời, đen hoặc màu xanh lá cây.
 • Người tuổi Ất Sửu mệnh Kim sẽ phù hợp với vòng phong thủy có màu như là xám, trắng, ánh kim, nâu đất hoặc màu vàng.
 • Những người tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy nên chọn lựa vòng phong thủy có màu xanh da trời, trắng, đen, xám, hay các màu ánh kim.
 • Những người tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa sẽ hợp với vòng phong thủy có màu sắc như hồng, đỏ, tím, cam hoặc màu xanh lá cây.

Tuổi Sửu hợp màu gì để thu hút tài lộc, tình duyên thuận lợi

Chọn màu đồng hồ hợp với người thuộc tuổi Sửu

Đối với những người thuộc tuổi Sửu, khi lựa chọn đồng hồ cần nên lựa chọn những màu sắc có tính tương hợp và tránh dùng những màu tương khắc, hạn chế việc chúng mang lại những điều không may mắn trong cuộc sống.

 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ cần tránh sử dụng những màu sắc tương khắc thuộc mệnh Mộc, mệnh Kim như xanh lục, trắng, xám.
 • Người tuổi Sửu mệnh Mộc không nên chọn đồng hồ có các màu như trắng, xám, hồng, đỏ – đây là những màu sắc thuộc mệnh Kim và mệnh Hỏa.
 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Kim không nên chọn dùng những màu xanh da trời, đen, hồng, đỏ thuộc mệnh Thủy, Hỏa.
 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thủy sẽ không phù hợp những màu sắc thuộc mệnh Thổ, mệnh Mộc. Vì thế cần tránh lựa chọn mua những đồng hồ có màu sắc như là nâu, vàng, xanh lục.
 • Người tuổi Sửu mệnh Hỏa kỵ những màu thuộc mệnh Thổ, mệnh Thủy như màu vàng, xanh da trời, đen do đó cần tránh chọn đồng hồ có các màu sắc này.

Lựa chọn màu xe hợp tuổi Sửu

 Người tuổi Sửu hợp màu nào khi mua xe? Để trả lời câu hỏi này bạn cũng cần biết rõ bản mệnh của mình, từ đó chọn màu hợp mệnh hợp tuổi để có thể gặp được những điều thuận lợi, may mắn hơn trong cuộc sống.

 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa sẽ phù hợp với những màu xe như là hồng, đỏ, tím, cam.
 • Người tuổi Sửu mệnh Thổ và mệnh Kim nên lựa chọn những chiếc xe có màu sắc như nâu, vàng.
 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Mộc và Thủy có thể chọn lựa những màu xe như là xanh da trời hoặc đen.
 • Người tuổi Sửu mệnh Mộc và mệnh Hỏa nên chọn mua xe có màu xanh lục
 • Người tuổi Sửu thuộc mệnh Kim và mệnh Thủy sẽ đặc biệt phù hợp với những màu xe như là trắng, xám

Tuổi Sửu hợp màu gì để thu hút tài lộc, tình duyên thuận lợi

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy người tuổi Sửu

Tương tự như trên, trong việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của người tuổi Sửu, bạn cũng cần lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh của mình. Cụ thể:

 • Người tuổi Tân Sửu mệnh Thổ có tính tương sinh với mệnh Hỏa, vì thế nên chọn màu sơn nhà là các màu như hồng, đỏ, nâu, vàng.
 • Người tuổi Quý Sửu mệnh Mộc sẽ rất phù hợp với những màu sơn nhà như là đen, xanh da trời.
 • Người tuổi Ất Sửu mệnh Kim có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Kim, do đó cần chọn sơn nhà màu nâu, vàng, xám hoặc trắng.
 • Người tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy sẽ thu hút được nhiều tài vận, may mắn cho gia đình mình nếu lựa chọn màu sơn nhà là các màu sắc như xanh da trời, đen, xám hoặc trắng.

Xem thêm: Người tuổi Mão hợp màu gì để thu hút may mắn, tài lộc?

Mong thông qua bài viết chủ đề người tuổi Sửu hợp màu gì, kỵ màu gì mà chúng tôi đã chia sẻ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm, chọn lựa cho mình màu sắc ưng ý, hợp tuổi với mình để từ đó mở rộng con đường học vấn, công việc và thuận lợi hơn trong chuyện tình yêu của bản thân. Thường xuyên đón đọc nhiều bài chia sẻ hay, thú vị khác về phong thủy, kiến thức bổ ích về đời sống, sức khỏe tại 1chamchotsale bạn nhé!

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts