Top 6+ Cách trình bày rau củ luộc đẹp mắt đơn giản năm 2021

Trình bày rau củ luộc đẹp mắt giúp cho món ăn giàu chất xơ dinh dưỡng càng tăng thêm hương vị thơm ngon. Bên cạnh việc chia sẻ cách trình bày một đĩa rau luộc “ngon mắt” để các bà nội trợ tham khảo. Bài viết cũng cung cấp một vài bí quyết nho nhỏ về cách luộc rau tươi xanh và giữ được hàm lượng vitamin tốt nhất. Để việc thưởng thức rau xanh tăng cường chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. 

Trình bày rau củ đẹp đơn giản và dễ thực hiện
Trình bày rau củ đẹp đơn giản và dễ thực hiện

1. Trình bày rau củ luộc đẹp đơn giản nhất 

Rau xanh ăn lá như cải thìa, cải bẹ xanh, rau muống,… chứa hàm lượng chất xơ và vitamin cao. Khi luộc rau, bạn nhớ đợi nước sôi bùng lửa lớn thì cho vào nước chút muối. Sau đó nhanh tay cho rau đã cắt nhỏ, rửa sạch vào ngập trong nước sôi. Sử dụng đũa nhanh tay đảo đều cho rau ngập chìm trong nước. 

Xem thêm: Top 10+ Cách trang trí món ăn dự thi đẹp mắt nhất đoạt giải cao

Khoảng 5 phút thì dùng tay bấm thử ngọn rau đã chín mềm hay chưa. Khi đã chắc chắn rau chín, bạn gấp từng cọng rau xếp vào đĩa. Bạn đừng gắp một đũa lớn khi rau mới chín. Bởi vì điều này sẽ làm nát rau, bầm dập rau khi để nguội. 

Rau củ luộc là món ăn giàu chất xơ và vitamin cho cơ thể khỏe mạnh
Rau củ luộc là món ăn giàu chất xơ và vitamin cho cơ thể khỏe mạnh

2. Trình bày rau củ luộc đẹp “ngon mắt”

Các loại củ như đậu bắp, cà rốt, su su, bầu,…khi luộc cần rửa sạch, cắt khúc vừa ăn cỡ một ngón tay trỏ. Sau đó cho các loại củ vào xửng hấp 5-10 phút thì rau củ chín. Lúc này các loại củ rất mềm và thơm ngon sẵn sàng lên mâm cơm gia đình rồi. 

Bạn nhớ dùng đũa gắp từng miếng một xếp vào đĩa hay mẹt. Món củ luộc thích hợp chấm kèm nước tương hay nước mắm pha ớt cay. Nên chế biến kết hợp các loại rau củ quả luộc chín với nhau vừa tăng cường dinh dưỡng vừa “ngon mắt, no lòng”.

Trình bày rau củ luộc đẹp không mất nhiều thời gian chế biến
Trình bày rau củ luộc đẹp không mất nhiều thời gian chế biến

3. Cách trình bày rau củ luộc đẹp bằng cách kết hợp

Đó là sự kết hợp của các loại rau củ có màu sắc khác nhau để tạo sự hấp dẫn và ngon miệng cho món ăn. Bạn có thể luộc rau củ xong thả vào thau nước đá lạnh để giữ độ giòn và màu xanh. Với cách làm này bạn sẽ có đĩa rau xanh ‘ngon mắt’ vô cùng.

Cho rau củ luộc vào nước đá lạnh vài phút rồi vớt ráo nước để xếp gọn vào đĩa. Cách này áp dụng cho các loại bông cải, đậu bắp, cà rốt… Tốt nhất là chần sơ rau củ luộc vào nước đá lạnh để rau ngon hơn. Đây cũng là bí quyết nhỏ khi vào bếp dành cho chị em chúng mình.

Sự đa dạng các loại rau củ giúp cả nhà ăn ngon miệng hơn
Sự đa dạng các loại rau củ giúp cả nhà ăn ngon miệng hơn

4. Cách trình bày rau củ đẹp gọn gàng

Để món rau củ luộc tạo hình gọn gàng, các bà nội trợ nên sử dụng bất gây chén thuôn phần đáy. Bạn sẽ sử dụng chén hay bát này để xếp rau củ luộc xen kẽ tới khi đầy chén. 

Sau đó úp chiếc đĩa rộng hơn miệng chén một chút. Lật úp chén rau củ luộc vào đĩa rồi dọn kèm nước chấm thơm nồng mùi ớt. Cách trang trí này thường áp dụng cho món rau luộc nhiều hơn vì rau mềm khó tạo hình món ăn ngon. 

Rau luộc mướt xanh nhờ cách luộc rau đúng điệu
Rau luộc mướt xanh nhờ cách luộc rau đúng điệu

5. Cách trình bày rau củ luộc đẹp mắt trên mẹt tre

Mẹt tre là dụng cụ làm từ tre vừa đẹp mắt vừa an toàn khi sử dụng. Cho nên bạn có thể dùng một cái mẹt tre lót lá chuối lót trên mẹt tre để trình bày rau củ đẹp. Rau củ luộc chín vớt ráo nước rồi xếp đều trên mẹt xoay hình tròn. Chính giữa mẹt đặt chén nước sốt chấm rau là hoàn tất món rau ngon cho cả nhà thưởng thức. Thông thường món rau củ luộc chỉ dùng trong bữa cơm hàng ngày cùng cơm trắng đeo rất ngon miệng. 

Món rau củ luộc giảm lượng mỡ tăng chất xơ tốt cho cơ thể
Món rau củ luộc giảm lượng mỡ tăng chất xơ tốt cho cơ thể

6. Trình bày rau củ luộc đẹp mắt ngũ sắc hấp dẫn

Bạn có thể tùy ý chọn lựa các loại rau củ quả khác nhau để luộc. Cách chế biến này thích hợp cho người già, trẻ em cần sự hỗ trợ nhiều chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa. Bạn nên chọn rau củ quả còn tươi để sau khi luộc chúng còn giữ màu sắc và mùi vị thơm ngon. Các loại rau củ có thể luộc chung với nhau như cà rốt, rau muống, bầu sao, bắp cải, su hào… Trình bày rau củ luộc đẹp nhờ màu sắc của các loại hoa quả tươi xanh.

Trình bày rau củ luộc đẹp nhớ chần rau củ luộc qua nước đá giữ rau giòn xanh
Trình bày rau củ luộc đẹp nhớ chần rau củ luộc qua nước đá giữ rau giòn xanh

7. Mẹo luộc rau củ quả chín mềm, thơm ngon

Để các loại rau củ chín đều, bạn không nên luộc chúng cùng một lúc. 

Cho từng loại rau củ vào luộc, tốt nhất cho rau ăn lá luộc trước. 

Sau đó cho các loại củ vào luộc khi nước sôi bùng trên lửa vừa. 

Để món rau luộc bóng mượt xanh mướt, bạn có thể thêm vào nước luộc rau vài muỗng nhỏ dầu ăn. 

Cách này giúp cho món rau củ luộc thơm ngon và hấp dẫn hơn. 

Tốt nhất nên ăn rau củ luộc sau khi vừa nấu xong để món ăn nóng sốt và giữ được trọn vẹn hàm lượng vitamin bên trong. 

Xem thêm: Top 5+ Cách trang trí gian hàng ẩm thực đơn giản, hiệu quả

Lời kết:

Cách trình bày rau củ luộc đẹp mắt đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ cần bà nội trợ khéo léo sắp xếp và tạo hình để món ăn tăng thêm phần hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng. Nước chấm rau củ luộc cũng cần chế biến tỉ mỉ, có ớt cay, mắm mặn sẽ làm cho món luộc đậm đà hơn. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *