Tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên, cách sửa?

Nội dung chính

Tai nghe bluetooth dần trở thành lựa chọn được yêu chuộng hiện nay với thiết kế hiện đại, tiện lợi và chất lượng âm thanh tốt. Tuy nhiên trong quá trình dùng, đôi lúc bạn có thể gặp phải một số lỗi tai nghe, nổi bật như chỉ nghe được 1 bên tai. Vậy tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên, có cách nào khắc phục hay không? Tham khảo ngay bài chia sẻ sau đây cùng 1chamchotsale để tìm hiểu bạn nhé!

Tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên? 

Tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên? Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến có thể khiến cho tai nghe chỉ nghe được 1 bên mà bạn có thể tham khảo:

 • Tai nghe bluetooth của bạn đang bị bám nhiều bụi bẩn do không được thường xuyên vệ sinh, khiến cho tai nghe bị giảm khả năng kết nối khi sử dụng
 • Tai nghe bluetooth bị lỗi kỹ thuật 
 • Một bên tai nghe đã bị hỏng hóc, do không phải hàng chính hãng
 • Tai nghe bluetooth bị rơi rớt, vào nước
 • Nguồn pin tai nghe bị yếu
 • Tai nghe bluetooth đã kết nối nhiều hơn với 1 thiết bị
 • Tai nghe bị đặt xa nguồn phát khiến âm thanh không ổn định và có thể mất kết nối (khoảng cách tối đa 10m)
Tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên, cách sửa? 1

Hướng dẫn cách khắc phục

Sau khi đã tìm hiểu được lý do tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên thì sau đây là những cách khắc phục mà bạn có thể áp dụng:

Kết nối tai nghe bluetooth với thiết bị khác

Tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên, để biết rõ nguyên nhân thì bạn có thể kiểm tra tình trạng tai nghe, và thử kết nối tai nghe với 1 thiết bị bất kỳ xem liệu tai nghe có hoạt động được không, cụ thể:

 • Nếu như tai nghe vẫn hoạt động tốt trên thiết bị khác thì bạn nên kiểm tra lại phần cài đặt trên thiết bị đã kết nối trước đó.
 • Tai nghe vẫn bị lỗi thì khả năng lỗi gặp phải sẽ đến từ tai nghe cao hơn, lúc này hãy tiến hành vệ sinh, kiểm tra tai nghe để xác định nguyên nhân lỗi chính xác

Vệ sinh tai nghe sạch sẽ

Có thể vì đã quá lâu không vệ sinh khiến hoạt động kết nối của tai nghe bluetooth bị ảnh hưởng. Lúc này bạn có thể vệ sinh lại tai nghe bằng cọ chuyên dụng, vải mềm hay tăm bông. Điều này sẽ giúp tai nghe nghe rõ hơn, đảm bảo tai nghe luôn hoạt động bền bỉ hơn.

Tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên, cách sửa? 2

Kiểm tra âm lượng, khoảng cách kết nối tai nghe

Vì các loại tai nghe bluetooth chỉ có một phạm vi kết nối nhất định, nếu như để nguồn phát quá xa với tai nghe thì sẽ có thể gặp một số trường hợp như: âm thanh bị rè, nhiễu, bị ngắt quãng, ngắt kết nối,…. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt tai nghe gần hơn với thiết bị kết nối, thường xuyên kiểm tra chế độ âm thanh trên thiết bị kết nối là được.

Reset lại tai nghe

Trong bài viết chủ đề tìm hiểu tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên và cách khắc phục lỗi thì reset lại tai nghe cũng là một giải pháp bạn có thể thử áp dụng:

Đặt lại tai nghe bluetooth của bạn vào trong hộp -> Sau đó  hãy tiến hành xóa kết nối tai nghe trên thiết bị điện thoại bạn đang kết nối bằng cách vào Cài đặt -> Kết nối Bluetooth -> Chọn tên tai nghe bluetooth của bạn -> Chọn Xóa (Quên) kết nối.

Sau khi đã xóa thì bạn hãy tắt Bluetooth trên các thiết bị di động khác mà bạn đang sử dụng đi

Chọn Factory Reset/ Clear Pairing cả 2 bên tai nghe. Cách reset tai nghe bluetooth thường gặp nhất là nhấn nút Nguồn trên cả 2 tai nghe để chuyển tai nghe về chế độ tắt nguồn. Sau đó bạn hãy nhấn nút Nguồn bên phải để có thể mở lại sau 3s và thực hiện tương tự cho tai nghe bên trái

Cuối cùng, bạn hãy đặt lại tai nghe vào trong hộp sạc. Sau đó, lấy 2 tai nghe ra, chờ từ 5 – 6s để hai tai nghe nhận nhau và kết nối lại với thiết bị.

Tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên, cách sửa? 3

Kiểm tra lại cài đặt âm thanh trên thiết bị

Bạn cũng có thể khắc phục lỗi tai nghe chỉ nghe được 1 bên thông qua việc kiểm tra lại cài đặt âm thanh trên thiết bị nếu như tai nghe bluetooth chỉ gặp lỗi với 1 thiết bị duy nhất. Hãy quan tâm đến phần Mono Audio và Balance, đảm bảo Mono Audio luôn ở chế độ tắt và ở mục Balance thì nút trượt nằm ở vị trí giữa:

 • Với điện thoại Iphone: Vào Settings (Cài đặt) -> Chọn mục Accessibility (Trợ năng) -> Chọn vào Audio/Visual (Âm thanh/Hình ảnh). Kiểm tra xem phần Mono Audio (Đơn âm sắc) và phần Balance (Cân bằng) 
Tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên, cách sửa? 4
 • Với điện thoại Android: Vào Settings (Cài đặt) -> Chọn vào mục Accessibility (Trợ năng) -> Chọn tiếp tại Audio & On-Screen Text. Kiểm tra phần Mono Audio (Đơn âm sắc) và Audio Balance (Cân bằng âm thanh) để có tùy chỉnh cho phù hợp
 • Trên Macbook: Vào System Preferences -> Chọn vào Sound -> Chọn Output. Trên bảng Menu, chọn tên tai nghe cần kết nối sau đó vào lại System Preferences -> Chọn tại Accessibility -> Kiểm tra Mono Audio.
 • Trên Windows: Bạn vào Sound trên thanh Taskbar -> Chọn vào Playback -> Chọn tại mục Speakers/Headphones -> Chọn Level -> kiểm tra Balance. Để xem và điều chỉnh Mono Audio, bạn vào Settings -> Chọn Ease of Access -> Chọn tiếp tại Hearing -> Chọn Audio. Tại đây bạn sẽ thấy Turn on mono audio để có thể tùy chỉnh. Đối với phần Audio Balance, bạn nên chỉnh về tâm, để 2 tai nghe trái và phải được nhận âm thanh bằng nhau. 
Tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên, cách sửa? 5

Nếu đã cố gắng thực hiện hết các bước nhưng tai nghe không hoạt động được như bình thường thì có thể tai nghe đã gặp vấn đề, bạn có thể mang đi sửa chữa hoặc lựa chọn thay mới khi cần thiết.

>>> Xem thêm: Lỗi Apple Watch sạc không lên nguồn và các cách khắc phục

Hi vọng những chia sẻ hôm nay do 1chamchotsale mang lại đã giúp bạn biết được tại sao tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên và nắm được những cách khắc phục nhanh tình trạng này để tai nghe có thế tiếp tục hoạt động tốt như mong muốn.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts