Nên hay không nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm?

Nội dung chính

Người yêu cũ là 1 khái niệm đại kỵ của nhiều cô gái, có rất nhiều cô nàng sau chia tay chỉ muốn người yêu cũ biến mất khỏi cuộc đời này, không muốn nhìn thấy tình cũ nữa. Nhưng đồng thời cũng có nhiều nàng dù có nhiều năm trôi qua vẫn còn thương nhớ người cũ và có ý muốn cả 2 hàn gắn mối quan hệ nhưng lại bị ám ảnh của quá khứ không dám quay đầu. Vậy quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm là đúng hay sai, nên hay không?

Những điều khiến bạn nên suy nghĩ về mối quan hệ của cả hai 1 lần nữa

Luôn cảm nhận được sự thân thuộc với đối phương

Dù chia tay do mâu thuẫn, nhưng sau 1 thời gian 2 bạn vẫn xem nhau là bạn bè, vẫn tôn trọng và ủng hộ lẫn nhau, vẫn giúp đỡ quan tâm nhau. Bạn và người ấy cũng bắt đầu thử tìm hiểu các đối tượng khác, tiến tới vài cuộc hẹn hò khác nhưng bản thân bạn vẫn không thể quên được người cũ và người cũ cũng thường liên lạc, tương tác với bạn. Mỗi lần như thế bạn luôn cảm nhận được sự thân thuộc, những cảm giác cũ khi ở cùng đối phương vẫn hiện lên rõ mồn một thì đây là lúc bạn suy nghĩ về mối quan hệ của cả hai 1 lần nữa.

Nên hay không nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm?
Nên hay không nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm?

Người ấy vẫn liên lạc, lo lắng quan tâm đến bạn

Dù đã chia tay nhưng bên phía kia vẫn không ngừng lo lắng, quan tâm bạn từ xa, vẫn chúc bạn xinh đẹp, hạnh phúc vào ngày sinh nhật, vẫn thường gửi quà tặng bạn vào những ngày lễ lớn trừ ngày tình nhân, vẫn tương tác thường xuyên với bạn qua mạng xã hội, vẫn chúc mừng năm mới, vẫn hỏi thăm bạn thông qua người quen, vẫn đến lúc bạn cần, vẫn luôn là những cử chỉ ân cần khi 2 người gặp nhau, vẫn tâm đầu ý hợp như xưa. Thì có thể người yêu cũ vẫn còn yêu bạn. Bạn có thể thử xem lại lý do vì sao cả 2 chia tay và liệu có thể bắt đầu cho anh ta 1 cơ hội mới hay không?

Bạn vẫn còn vấn vương với người yêu cũ

Không ai là hoàn hảo, nhất là trong tình cảm, khi yêu nhau dù sâu nặng đến mấy dù “tình nhân có hóa Tây Thi” thì qua thời gian dài những ưu khuyết điểm cũng sẽ dần lộ diện. Và những cuộc tranh cãi vì sự bất đồng quan điểm có thể khiến người ta mắc sai lầm dẫn đến những cuộc chia tay bi thương đẫm lệ chỉ vì 1 lý do cỏn con, trong khi bạn vẫn còn yêu người ấy. 

Nên hay không nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm?
Nên hay không nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm?

Nếu qua nhiều năm bạn vẫn còn tự trách cứ bản thân, còn nghĩ đến người cũ, nghĩ nhiều đến nỗi không thể bắt đầu được với người mới và luôn cảm thấy trống trải trong tim. Lúc này, dù bạn hay người ấy nói lời chia tay thì bạn cũng cần hạ cái tôi để nói rõ ràng suy nghĩ tâm tư với người ấy, nói ra những điều bạn chưa bao giờ thổ lộ cho người ấy biết. Dù không thể quay lại đi nữa thì ít nhất bạn vẫn được thanh thản lòng mình.

Tại sao nhiều người thường khuyên bạn không nên quay lại với người yêu cũ?

Có không ít người thường cho lời khuyên không nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm. Vậy lý do là gì? 

Niềm tin sau chia tay đã không còn trọn vẹn 

Trong tình yêu, niềm tin là điều quan trọng nhất để giữ tình yêu được vững vàng. Nhưng liệu bạn và người đó có thể giữ được niềm tin vững chắc trọn vẹn này sau khi đã trải qua biết bao khổ đau, đổ vỡ? Điều này không phải là bất khả thi nhưng thật sự không phải ai cũng có thể làm được bởi những lầm lỗi tạo nên tổn thương sâu sắc trong quá khứ không phải muốn quên là quên, nói tha thứ là đã tha thứ, nhất là trong trường hợp các bạn không phải là lần đầu từng chia tay. 

Nên hay không nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm?
Nên hay không nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm?

Khi niềm tin không được trọn vẹn mà vẫn quay lại với nhau chắc chắn sẽ lại dẫn đến những sự hoài nghi, những tranh cãi nhỏ nhặt dần dẫn đến những uất ức to lớn thế là lại chia tay.

Niềm tin không trọn, tình cảm cũng không tròn 

Sau nhiều năm chia tay, gặp qua nhiều người, trải qua nhiều sóng gió. Rất khó để có ai khẳng định được rằng  cả hai có thể bên nhau thật tự nhiên cũng như có được những cảm xúc bùng cháy như khi xưa bởi lúc này có thể 1 trong 2 người quay lại chỉ theo thói quen, không còn muốn trải nghiệm cái mới, tình cảm không trọn vẹn như những ngày hạnh phúc khi xưa, cụ thể hơn thì giữa 2 người đã có một khoảng cách vô hình nhất định.

Không chấp nhận khuyết điểm của người yêu cũ sau chia tay

Quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm cũng như việc đi vào con đường cũ thêm lần nữa. Lúc mới yêu, bởi tình cảm còn nồng nhiệt cả hai có thể bỏ qua những khuyết điểm của nhau, bỏ qua cái tôi để yêu thương, bao dung người kia. Sau chia tay nếu quay lại thì đây chính là một trong những thử thách lớn nhất bởi những khuyết điểm này có thể là 1 trong những lý do dễ dẫn đến xung đột chia tay ngày xưa. Nếu khi quay lại mà cả 2 vẫn còn giữ nguyên những khuyết điểm ẩy thì cái tôi của đôi bên khó có thể ngủ yên mà rất dễ bị kích động dẫn đến những cuộc tranh cãi không đáng có và lại kết thúc trong đau thương.

Nên hay không nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm?
Nên hay không nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm?

Luôn nghĩ về nỗi đau cũ nếu không chữa lành hoàn toàn

Khó có chuyện gương vỡ tự nhiên lại lành, dù cố hàn gắn kỹ lưỡng cách mấy vẫn sẽ có đâu đó len lỏi những vết nứt nhỏ. Và thật sự sau chia tay cả 2 không còn hồn nhiên như xưa nữa. Luôn lo sợ về tổn thương cũ, nếu không hạ cái tôi, bao dung lẫn nhau, trao nhau sự yêu thương vô điều kiện thì rất khó để nói đến cái kết hạnh phúc.

Vậy liệu bạn có nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm hay không?

Nếu bạn dũng cảm đối mặt với người cũ, bạn cảm nhận được rằng tình cảm của hai người rất lớn, lớn đến nỗi có thể chiến thắng được những khuyết điểm, những bất đồng, những tổn thương năm xưa. Bạn có thể bao dung họ và gần như hai người không thể sống tốt nếu thiếu nhau, thì bạn có thể thử hàn gắn mối quan hệ và cho nhau 1 cơ hội yêu đương với nhau lần nữa.

Nên hay không nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm?
Nên hay không nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm?

Lưu ý: Điều này chỉ có thể thực hiện trên nền tảng cả hai bạn đang độc thân và luôn hướng tình yêu đến đối phương. Còn nếu 1 trong 1 người đang có 1 mối quan hệ và chỉ có bạn đang đơn phương, mong nhớ người cũ thì không có lý do gì để quay lại. Và chỉ làm tổn thương thêm tổn thương, tòa án lương tâm sẽ không cho phép bạn làm những việc như phá hoại gia đình người khác.

Tóm gọn lại, để trả lời cho câu hỏi liệu bạn có nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm hay không? Câu trả lời là tùy thuộc vào tình trạng của cả 2, tình cảm của 2 người và cốt lõi nhất chính là tùy thuộc vào mong muốn của bạn. 

Hy vọng qua bài viết bạn đã có câu trả lời thích đáng cho thắc mắc nên hay không nên quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm. Theo dõi 1chamhotsale thường xuyên để có thể đọc được nhiều bài viết hay có thêm nhiều kiến thức hữu ích khác bạn nhé!

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts