Những lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình cần ghi nhớ

Trong gia đình từ xa xưa đến tận ngày nay thì vai trò của người phụ nữ cực kỳ quan trọng, họ như những người giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên trước thực trạng đời sống ngày nay có rất nhiều trường hợp phụ nữ ngoại tình, muốn tìm kiếm tình yêu khác bên ngoài. Hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đưa ra những lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình để từ đó sớm nhận ra được vấn đề đang gặp phải, tránh việc hoảng hốt, bối rối và sai lầm tiếp nối sai lầm.

Nguyên nhân khiến phụ nữ nghĩ đến việc đi ngoại tình?

Trước khi đi tìm hiểu, đưa ra được những lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình thì chúng ta sẽ tìm hiểu những nguyên nhân khiến cho phụ nữ lại nghĩ đến việc ngoại tình, thực hiện hành động này. Điều này cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể biết trước và tìm cách hạn chế những nguy cơ đổ vỡ trong hôn nhân, gia đình mình:

  • Muốn trả thù chồng: Phụ nữ có chồng từng đi ngoại tình trong quá khứ sẽ thường có xu hướng trở thành người muốn đi ngoại tình. Họ coi đó như một cách để có thể trả thù chồng, chứng minh với chồng rằng mình vẫn có sức hút với những người khác và việc chồng bỏ đi ngoại tình chính là một sai lầm lớn.
  • Có đời sống hôn nhân nhạt nhòa: Cuộc sống hàng ngày của người phụ nữ lập gia đình sẽ luôn lặp lại, mọi việc diễn ra đều đều khiến cho họ cảm thấy bị chán nản. Sự việc kéo dài khiến trong lòng họ nảy sinh ra những ý nghĩ khác và việc ngoại tình chính là một cách họ chọn để có thể giải thoát mình.
  • Muốn có người để sẻ chia tâm sự: Áp lực cơm áo gạo tiền khiến các cặp vợ chồng bỗng dung không còn muốn trò chuyện cùng nhau nhiều như trước nữa. Việc này kéo dài sẽ khiến người phụ nữ cảm thấy chán nản vì không có ai lắng nghe, quan tâm họ. Do đó, việc đi ngoại tình là cách để họ giải quyết vấn đề, những tâm sự của mình.Những lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình cần ghi nhớ
  • Không được chồng thỏa mãn chuyện chăn gối: Rất nhiều phụ nữ hiện nay có nhu cầu về “chuyện ấy” rất cao. Nếu người đàn ông của mình không thể đáp ứng đủ sẽ khiến họ nảy sinh tâm lý cảm thấy chán nản, so sánh. Do đó, họ sẽ chọn ngoại tình để có thể thỏa mãn ham muốn của mình.
  • Muốn có tiền, vật chất: Tiền bạc luôn là gánh nặng của rất nhiều cặp vợ chồng trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, tiền không đủ cho sinh hoạt cuộc sống gia đình sẽ khiến người phụ nữ dễ nảy sinh các tính toán thiệt hơn về cuộc hôn nhân của mình. Chính vì vậy, đây sẽ là mẫu người dễ ngoại tình nhất. Đặc biệt, có một số người ham tiền nên họ sẽ ngoại tình cùng các quý ông, các doanh nhân thành đạt để có thể được đáp ứng nhu cầu vật chất của mình.

Hậu quả khi phụ nữ đi ngoại tình

Nhiều người đàn ông khi ngoại tình với người phụ nữ khác thì không chắc họ sẽ yêu người phụ nữ ấy. Tuy nhiên, với phụ nữ thì khác họ là những người sẽ có cảm xúc nội tâm sâu sắc hơn. Một khi họ đã sẵn sàng ngoại tình thì đã minh chứng rõ cho việc trong lòng có sự phân chia tình cảm rõ ràng giữa người cũ và người mới.

Đa phần phụ nữ lựa chọn đi ngoại tình khi họ có những trắc trở trong hôn nhân của mình cùng chồng. Do đó, ngoại tình được xem như một cách để họ thể hiện rằng cuộc hôn nhân này đã đến lúc tan vỡ, khó níu kéo. Trên thực tế đã có rất nhiều gia đình vợ chồng phải ly hôn nhau khi phụ nữ ngoại tình. Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến những đứa con trong gia đình. Đặc biệt, ở nước ta định kiến về việc người phụ nữ đi ngoại tình còn lớn và rất khó phai mờ.

Những lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình cần ghi nhớ

Các lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình cần nhớ

Sau khi đã tìm hiểu những nguyên nhân và hậu quả của việc ngoại tình có thể xảy ra thì sau đây là những lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình mà mọi người cần ghi nhớ, có lẽ sẽ vô cùng hữu ích:

Giữ tâm lý ổn định, bình tĩnh – lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình

Lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình đó là giữ tâm lý ổn định. Vì tâm lý chung của con người khi phạm lỗi sẽ luôn hốt hoảng, mất bình tĩnh. Ai cũng hiểu mình sẽ đối mặt thế nào với việc ngoại tình bị phát hiện. Mọi người ai cũng sợ hãi khi nghĩ đến lỗi lầm của mình rồi sẽ đến lúc bị phanh phui. Khi đó, họ dường như sẽ mất tất cả từ gia đình, con cái, thanh danh, sự nghiệp,… Họ sẽ phải trả giá rất lớn cho lỗi lầm mình đã gây nên.

Với những người phụ nữ thiếu kỹ năng và kinh nghiệm sẽ rất khó khống chế được cảm xúc của mình. Họ lại là những người sống thiên về cảm xúc, dễ bù lu bù loa khi gặp một chuyện gì đó, dần mất đi sự bình tĩnh. Tuy nhiên, càng hoảng hốt thì vấn đề khi đó càng bị thổi phồng lên. Trong đống tơ vò như vậy, rất khó để tìm được một hướng giải quyết sáng suốt cho mình.

Những lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình cần ghi nhớ

Lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình là hãy bình tĩnh lại trước đã. Bạn phải cân bằng được cảm xúc của mình trước khi tìm kiếm giải pháp. Khi cảm xúc lắng dịu xuống, tiếng nói lý trí khi đó mới có thể vang vọng. Lý trí sẽ giúp bạn nhìn nhận toàn bộ sự việc rõ ràng nhất. Và nhờ đánh giá khách quan của lý trí sẽ mang đến cho bạn một giải pháp khoa học hơn.

Không đánh mất bản thân khi ngoại tình

Người ta thường có câu “đàn ông ngoại tình đánh mất thể xác, đàn bà ngoại tình đánh mất linh hồn”. Những người phụ nữ ngoại tình giống như một linh hồn đi lạc và không thể tự mình tìm thấy đường quay trở về. Với 10 người đàn ông ngoại tình thì 9 người sẽ chọn quay về phía gia đình. Ngoại tình với đàn ông đôi khi chỉ vì sự ham thích những điều mới lạ về mặt xác thịt. Họ ngoại tình để được thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình. Tuy nhiên khi phụ nữ ngoại tình đôi khi nguyên nhân chính là vì tình cảm.

Có yêu thì mới có ngoại tình – đây là triết lý của rất nhiều người phụ nữ. Đàn bà thường sẽ khó lên giường hay hẹn hò với một người mà mình không có cảm xúc. Khi đã yêu đương thật lòng và mù quáng, thì khi đó họ dễ dàng đánh mất chính mình.

Suy nghĩ từ góc độ của người bạn đời

Một lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình đó là hãy suy nghĩ đứng trên góc độ người bạn đời của bạn. Nếu bạn dành một ít thời gian, đứng trên lập trường của họ mà suy xét, có lẽ bạn sẽ ray rứt vì đã âm thầm làm tổn thương người đàn ông ấy. Suy cho cùng, anh ấy là người chồng cùng bạn vượt qua không ít chông gai trong cuộc sống, luôn yêu thương và bảo vệ bạn.

Bạn có nhớ người đàn ông ấy đã từng yêu thương, che chở bạn như thế nào? Bạn có nhớ khoảnh khắc hai người đã trao nhẫn cưới cho nhau và cùng lập lời tuyên thệ sẽ cùng nhau chia sớt ngọt bùi cay đắng đến tận cuối cuộc đời? Nhiều người từng nói, nếu muốn buông tay vậy hãy thử nghĩ đến lý do đã cùng nhau bắt đầu. Điều này có thể sẽ giúp một người phụ nữ đang say tình bừng tỉnh.

Những lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình cần ghi nhớ

Biết được hậu quả của việc lừa dối, ngoại tình

Đôi khi đang trong giai đoạn say sưa với mối tình vụng trộm khiến cho lá gan của những người ngoại tình trở nên mạnh mẽ hơn. Người ta dần quên đi những hậu quả mà mình sẽ phải đối mặt nếu việc ngoại tình bị phát hiện.

Chỉ khi nghĩ đến kết cục mà mình có thể gây nên cho nhiều người thì khi đó mới “sáng mắt ra”. Người yêu, người bạn đời của bạn sẽ ra sao khi phát hiện người yêu, người vợ của mình là kẻ phản bội. Những đứa con của bạn rồi sẽ nhìn người mẹ tồi tệ của mình ra sao. Công việc, sự nghiệp, danh tiếng của bạn sẽ vì việc ngoại tình này mà bị hủy hoại. Cái mác người phụ nữ lẳng lơ, lăng loàng sẽ đi theo bạn cả cuộc đời về sau đó. Bạn sẽ gần như mất trắng tất cả mọi thứ kể từ khi giây phút ngoại tình của mình bị phát hiện. Vì vậy, lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình lúc này đó là hãy nghĩ đến hậu quả và cân nhắc lại bản thân nên làm gì để biết dừng kịp lúc trước khi quá trễ.

Biết cách dừng lại trước khi quá muộn – Lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình

Đàn bà càng lụy tình vào những mối quan hệ bên lề gia đình thì càng dễ tan nhà nát cửa. Dây dưa ngoại tình càng lâu càng khiến con đường trở về nhà dần hẹp đi. Hơn nữa, hệ lụy mà bạn gây ra, những nỗi đau sự tổn thương cho mọi người xung quanh càng lớn. Vì vậy, bạn nên dừng lại trước khi mọi chuyện trở nên muộng màng không thể cứu vãn được. Trong đời ai cũng có những giây phút bồng bột thiếu suy nghĩ, nhưng khi đủ tỉnh táo nhìn nhận mọi việc thì bạn sẽ thấy ngoại tình nó nguy hiểm đến mức nào. Chấm dứt sai lầm, cầu xin sự tha thứ, nỗ lực bù đắp cho gia đình là điều mà bạn nên làm.

Những lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình cần ghi nhớ

Tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia tâm lý

Nhiều người cảm thấy quá rối ren với mớ bòng bong mà mình đã tạo ra. Loay hoay mãi nhưng lại không thể tìm được giải pháp xử lý vấn đề sao cho hợp lý nhất. Bạn cũng biết đấy, những người ngoài cuộc thường có góc nhìn khách quan và đúng đắn hơn. Vì vậy, lời khuyên cho đàn bà ngoại tình lúc này đó là tìm đến một chuyên gia tâm lý hoặc một người bạn thân có thể tin tưởng để chia sẻ, xin hỗ trợ.

Ở đấy, bạn có thể dễ dàng tâm sự những vướng mắc trong câu chuyện của mình, việc trút lòng bầu bạn sẽ phần nào giúp bạn nhẹ nhõm hơn.

Mong những lời khuyên cho người đàn bà ngoại tình mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin, kiến thức hay và thú vị cho mình. Để xem nhiều bài viết hay, thú vị khác đừng quên theo dõi, đón đọc tại 1chamchotsale bạn nhé!

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts