Một số cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu

Nội dung chính

Cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu là từ khóa thường được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội. Khi tình yêu ngày nay ngày càng tự do, con người ngày càng có tiếng nói của riêng mình, được tự do lựa chọn đối tượng yêu đương và kết hôn. Nhưng trong 1 số trường hợp đặc biệt có thể đối tượng bạn yêu không được lòng bố mẹ và họ không chấp nhận tình cảm của 2 người. Nếu bạn đang tìm kiếm phương án giải quyết thì hãy đọc ngay bài viết sau.

Phản ứng như thế nào khi bố mẹ ngăn cấm không cho 2 bạn tiến đến hôn nhân

Bạn đang có 1 mối quan hệ ngọt ngào và nghiêm túc với 1 đối tượng. Quan hệ của cả 2 đã kéo dài được một khoảng thời gian khá dài và lúc này 2 người đang muốn cùng nhau thực hiện 1 dự định trọng đại trong cuộc đời đó chính là kết hôn và cùng nhau xây dựng 1 mái ấm hạnh phúc. Nhưng đời không như là mời, bỗng nhiên bố mẹ không chấp nhận cuộc hôn nhân của 2 người.

Có thể bạn đang rất sốc, nhưng đừng nên phản ứng quá mức khắc nghiệt. Thật ra, kết hôn không phải là 1 việc dễ dàng gì, nó là quyết định cả 1 đời người. Do đó, bố mẹ chúng ta sẽ có chút khắt khe và họ cũng có chút mong muốn bạn nghe theo quan niệm “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”. Có thể vì 1 lý do nào đó liên quan đến giai cấp, hoàn cảnh, tình trạng, tính cách, tướng số, tôn giáo… mà bố mẹ không đồng ý mối quan hệ của bạn. Nhìn chung bố mẹ chỉ là đang lo cho bạn mà thôi. Nên hiện tại bạn cần làm rõ 1 số điều sau:

Một số cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu
Một số cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu

Hiểu và đứng trên góc độ của bố mẹ 

Bố mẹ là những người lúc nào cũng sống vì con cái, lo nghĩ và bảo vệ cho bạn, luôn đặt quyền lợi và hạnh phúc của bạn lên hàng đầu. Khi bố mẹ không tán thành với mối quan hệ đó, không chấp nhận bạn và người yêu lấy nhau thì chắc chắn đằng sau phải có 1 nguyên nhân. Có thể đó là 1 lý do chính đáng nên hãy nhìn nhận mối quan hệ của bạn từ góc nhìn của bố mẹ nhé!  

Tôn trọng bố mẹ của mình

Đừng quát tháo, đừng chửi mắng, đừng làm ầm ĩ vấn đề lên. Dù bố mẹ không phải là người hiện đại, không đồng suy nghĩ với bạn nhưng họ có nhiều kinh nghiệm sống và trải qua nhiều kinh nghiệm tình cảm hơn bạn. Hãy hành xử đúng đắn, tôn trọng bố mẹ trong trường hợp này. Dù họ có vô lý đến đâu thì ít nhất họ vẫn là người sinh ra bạn.

Nói chuyện nghiêm túc, thẳng thắng với bố mẹ

Hãy thẳng thắn và chân thành trò chuyện với bố mẹ, hỏi về nguyên nhân, lý do của sự phản đối này, chia sẻ thẳng thắn với bố mẹ về vấn đề đó. Thông qua đây, có thể họ sẽ hiểu hơn về mối quan hệ của bạn. 

Một số cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu
Một số cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu

Chia sẻ với với người yêu

Hãy tâm sự, chia sẻ với người yêu về vấn đề khó khăn hiện tại của bạn, đừng giấu diếm người ấy về những ý kiến của bố mẹ mình và cũng nên nói rõ những điều mà bố mẹ bạn  không thích ở người ấy. Có thể người yêu sẽ hiểu được tình huống và nói chuyện với bố mẹ bạn để giải quyết khúc mắc này.

Gặp và bàn bạc với bố mẹ đối phương

Cách cuối cùng là có thể nhờ đến bố mẹ của người yêu, để nhờ họ nói chuyện với bố mẹ bạn để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất.

Những cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu 

Bạn có thể thử 1 vài cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu sau đây để giải quyết vấn đề:

Nhờ người thân được bố mẹ coi trọng đến tác động

Khi bị bố mẹ cản trở việc tiến tới hôn nhân, thì bạn đừng dại đối đầu đơn thân độc mã trực tiếp với bố mẹ. Thay vào đó bạn hãy tìm người thân tín, được bố mẹ bạn coi trọng nhất trong gia đình bạn để nhờ họ tác động, giải thích hoặc nói chuyện với bố mẹ về vấn đề này 1 cách khách quan nhất.  Người này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tác động lên bố mẹ của bạn, nếu người này có khả năng thuyết phục, ăn nói khéo léo, tinh tế cũng như sự tín nhiệm của bố mẹ dành cho người này cao thì bố mẹ sẽ nhường bạn, tin tưởng vào lựa chọn, quyết định của bạn hơn.

Một số cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu
Một số cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu

Kể và khen ngợi “người bạn tốt” của mình

Bạn có thể nói bóng gió rằng bạn có 1 “người bạn tốt” và hãy kể những hoạt động, những câu chuyện tốt của người yêu của bạn dựa trên danh nghĩa “người bạn tốt” mà bạn đã giới thiệu với bố mẹ. Điều này lâu dần sẽ khiến bố mẹ và các thành viên khác trong gia đình có cảm tình với người đó và khi bạn công bố người bạn đó là ai thì cái nhìn của bố mẹ bạn với người ấy cũng không còn gây gắt như xưa nữa.

Kiên nhẫn giải thích vấn đề qua góc nhìn của bạn

Sau khi giờ vàng đã điểm, khi quan sát được cơ hội đã chín muồi, bạn cần phải để bố mẹ hiểu rõ quan điểm và quyết định của bản thân. Hãy kiên nhẫn, chai mặt có thể là lỳ đòn để nói bố mẹ có thể biết lý do tại sao bạn quyết định đi đến hôn nhân với anh ấy/cô ấy. Bạn hãy thể hiện bạn rất nghiêm túc và đây là quyết định bạn đã suy nghĩ tính toán rất kỹ càng là tâm nguyện của bạn. 

Lưu ý: Không nên phản ứng quá khích và tỏ ra thái độ khó chịu khi bố mẹ bạn nói “không”. Hãy kiên nhẫn, kiên trì và cho họ thời gian để xóa bỏ định kiến của bố mẹ đối với anh ấy/cô ấy.

Một số cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu
Một số cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu

Cung cấp những tình huống hôn nhân thành công có trường hợp tương tự 

Hãy cung cấp những ví dụ thực tế, kể chuyện sinh động, có sức thuyết phục về những cuộc hôn nhân thành công khác có hoàn cảnh, trường hợp, vấn đề tương tự trường hợp của bạn. Việc này có thể sẽ khiến bố mẹ bạn suy nghĩ thoáng hơn đó. 

Kết luận lại, thì dù thế nào đi nữa bạn cũng phải cần 1 cuộc nói chuyện chân thành, thẳng thắng với bố mẹ của mình. Có thể sự ngăn cản này chỉ là do 2 phía không bên hiểu nhau vì khoảng cách thế hệ và bạn cũng có thể xem đây là 1 thử thách tình cảm của 2 người. Hãy kiên nhẫn với bố mẹ nhé!

Hy vọng thông qua bài viết sau bạn đã tìm ra được cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu thích hợp với trường hợp của mình nhất Theo dõi 1chamhotsale thường xuyên để đón xem những bài viết hay và hữu ích khác nha!

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts