Bỏ Túi Cách Nướng Pizza Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản

Sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu không tốn quá nhiều chi phí lại dễ sử dụng, không ít chị em lại thích thú với việc tha hồ sáng tạo các mon ăn ngon hấp dẫn.

Thay vì phải mua thêm một chiếc lò nướng vừa tốn tiền lại gây chật chội cho không gian bếp của bạn, thì với nồi chiên không dầu bạn có thể làm bất cứ món ăn gì, kể cả nướng bánh pizza đều có thể làm được.

Với một chiếc nồi chiên không dầu tiện lợi, hãy cùng 1chamhotsale.vn tìm hiểu về cách nướng pizza bằng nồi chiên không dầu nhé! 

1.Cách nướng Pizza bằng nồi chiên không dầu- pizza bò dứa

Để làm bánh pizza bò dứa thông thường sẽ có 2 cách, bạn có thể sử dụng đế bánh có sẵn tại các cửa hàng hoặc đặt hàng online, hoặc làm đế bằng tay. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh pizza bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bằng đến bánh có sẵn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: 

Phần Nhân:

  • 200gr thịt bò
  • 50gr phô mai bào sợi
  • 50gr sốt cà chua
  • 100gr bắp ngọt
  • 50gr ớt chuông
  • 50gr hành tây
  • 10gr tỏi băm
  • 5gr lá oregano
  • 100gr dứa
Cách làm bánh pizza bò dứa
Cách làm bánh pizza bò dứa một trong những cách nướng pizza bằng nồi chiên không dầu

Cách chọn thịt bò tươi

Ta lựa chọn thịt bò có màu đỏ tươi, chú ý không lựa thịt có màu quá đậm. Thịt bò khi thái nhỏ không dính tay, khô và mịn là thịt bò tươi ngon. Để thịt mềm béo hơn thì hãy lựa thịt có chút mỡ bò có màu vàng.

Dụng cụ chuẩn bị gồm: nồi chiên không dầu hoặc sử dụng lò nướng, chảo chống dính, máy trộn bột, tô trộn bột.

Hướng dẫn cách làm nhân bánh pizza bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: rửa sạch thịt bò sau đó băm nhuyễn. Bóc vỏ bắp và rửa sạch, sau đó tách hạt ra. Tỏi, hành tây rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn, hành tây cắt sợi vừa ăn. Tương từ ớt chuông cũng rửa sạch, thái sợ và bỏ hạt đi.

Gọt đi vỏ của dứa, bổ dọc và bỏ đi lõi, thái dày tầm 5-7mm và cho nướng ở 160 độ C từ 5-10. Việc này giúp bánh thơm ngon hơn.

Bước 2: Để xào nhân, ta cho chảo nóng và 1 muỗng dầu olive. Cho ớt chuông và ngô đảo đều và điều chỉnh lửa sao cho nguyên liệu không quá chín, vì sẽ mất mùi vị của nó.

Bước 3: Để chảo nóng và tiếp tục cho dầu olive vào, phi thơm tỏi băm. Cho thịt bò vào, hạt nêm và cho lá oregano khi thịt bò đã xào chín.

Cách làm bánh pizza bò
Cách làm bánh pizza bò

Bước 4: Trước khi để nhân lên bánh, hãy đặt bánh vào nồi chiên không dầu tầm 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C để tạo đồ giòn bánh hơn.

Sau đó lấy bánh ra và trán đều mặt bánh, rải phô mai lên, và bỏ sốt bò, ớt chuông, hành tây lên lớp tiếp theo, cuối cùng rải thêm một lớp phô mai( nhiều ít tùy theo sở thích).

Bước 5: Đến bước nướng bánh, sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh pizza. Cài nhiệt ở 200 độ C trong 10 phút

Xem thêm:

2. Cách nướng Pizza bằng nồi chiên không dầu- pizza hải sản phô mai

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

  • Tôm sú
  • Mực ống
  • Ớt chuông
  • Phô mai sợi
  • Tương cà
  • Đế bánh pizza
  • Hành tím
Nướng bánh pizza hải sản
Nướng bánh pizza hải sản

Hướng dẫn chọn mua tôm mực tươi ngon

Chọn tôm:

  • Chọn tôm to, chắc chắn, có vỏ bóng, đầu và chân gắn chặt với thân.
  • Những con tôm bị sẫm màu ở chân, hay chảy nhớt thì là tôm đang có dấu hiệu không còn tươi ngon.

Chọn mực:

  • Để mực tươi ngon thì đầu tiên phải chú ý màu sắc của chúng. Nên lựa chọn mực có thân sáng bóng và màu nâu sậm.
  • Dùng tay ấn vào thân mực, nếu là mực tươi ngon thì sẽ trở lại về vị trí ban đầu. Bởi vì mực tươi thường có độ đàn hồi cao và chắc chắn.
  • Râu mực khi mua để í nếu có nhiều xúc tu bám vào chân râu thì đó là mực tươi.

Dụng cụ chuẩn bị gồm có: nồi chiên không dầu, chảo, dao…

Hướng dẫn cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu cho bánh hải sản:

Sơ chế hải sản

  1. Lột sạch tôm, rạch trên lưng và lấy chỉ tôm đi.
  2. Lột sạch phần bên ngoài da của mực, cho rửa sạch và thái hình tròn.
  3. Trộn đều gia vị vào tôm mực gồm nửa thìa có muối, nửa thìa đường, tiêu, và trộn cho hạt nêm vào. Để thấm trong vòng 10 phút.
  4. Hành tím, ớt chuông rửa sạch. Hành tím thái dạng khoanh tròn, ớt chuông cắt nhỏ và bỏ hạt.
  5. Bắt chảo lên, để nóng và cho dầu vào. Hành tím, tỏi băm cho vào phi thơm và cho hải sản vào xào đến khi săn chắc đề thì tắt bếp.

Cho nhân lên bánh:

Quét đều một lớp tương cà lên bánh, cho hành tím, ớt chuông lên trên bề mặt và rải phô mai. Sau đó cho hải sản đã xào lên và rải thêm một lớp phô mai nữa là xong.

Hướng dẫn nướng pizza bằng nồi chiên không dầu:

Sử dụng nồi chiên không dầu, làm nóng nồi ở 200 độ C trong vòng 10-15 phút. Sau đó cho bánh vào và bắt đầu nướng trong 10 phút ở 200 độ C là bánh vừa chín giòn. 

Cách nướng pizza hải sản phô mai
Cách nướng pizza hải sản phô mai

Một Số Lưu ý Khi Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu

Trước khi nướng bất kỳ loại bánh nào, nên làm nóng nồi từ 100- 150 độ C trong vòng 3 phút, điều này giúp cho bánh được chín đều và ngon hơn.

Mỗi loại bánh đều có độ dày khác nhau nên việc điều chỉnh thời lượng cũng sẽ khác nhau, với những bạn chưa biết cách làm ban có thể tìm hiểu và tham khảo thêm về máy để điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng bánh hợp lý hơn.

Bạn cũng có thể điều chỉnh tăng giảm thời gian và nhiệt độ tùy vào sở thích nhé.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết cách nướng pizza bằng nồi chiên không dầu sao cho món ăn được thơm và ngon đúng với sở thích của bạn hơn nhé!

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *