Cách lắp lều cắm trại cực đơn giản cho người mới

Nội dung chính

Nhu cầu mua lều trại cũng ngày một tăng cao khi hoạt động cắm trại ngày càng phổ biến và nếu đây là lần đầu bạn đến với hoạt động này thì để có được một chuyến đi ngập tràn kỷ niệm, bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật dụng cắm trại thì bạn cũng nên học cách lắp lều cắm trại. Cùng 1chamhotsale tìm hiểu cách lắp lều cắm trại đơn giản cho người mới bắt đầu nhé!

Cách lắp lều cắm trại cho lều chữ A

Dáng lều chữ A là một trong những dáng lều được lòng khá nhiều người do nó có trọng lượng nhẹ và cách lắp ráp cũng khá đơn giản. Để lắp được lều chữ A bạn cần thực hiện đầy đủ theo 5 bước sau:

Bước 1: Xác định nơi dựng lều và trải tấm lót lều

Công nghệ ngày càng hiện đại, các loại lều đã ngày càng được thiết kế thông minh hơn để có thể dựng trên mọi loại địa hình.

Cách lắp lều cắm trại cho lều chữ A đơn giản nhất

Tuy nhiên, để có được một chuyến vui chơi thoải mái và kèm theo một giấc ngủ êm ái thì đầu tiên bạn vẫn cần tìm một vị trí đẹp, một mặt phẳng có diện tích phù hợp để xác định nơi đặt lều. Lưu ý không dựng lều gần sông suối, nên đặt lều ở các vùng có vị trí cao.

Hãy kỹ lưỡng trong khâu mua tấm lót lều, hãy chọn mua tấm lót lều có khả năng chống thắm nước tốt được làm bằng chất liệu chuyên dụng.

Bước 2: Xác định vị trí đóng cọc lều

Sau khi đã có được một vị trí tốt, bước tiếp theo bạn nên xác định vị trí đóng cọc lều để đảm bảo lều được kéo căng vừa phải. Đóng 6 cọc nghiêng hướng 45 độ, đầu cọc hướng ra ngoài lều.

Cách lắp lều cắm trại cho lều chữ A 2

Bước 3: Nối các cọc lều đã được xác định vị trí lại với nhau

Thông thường để có thể chịu lực tốt hơn các dáng lều chữ A ngày nay thường được áp dụng cọc nối với dây bungee. Tùy theo khung riêng của từng dáng lều chữ A mà bạn sẽ nối cọc lều 1 đầu hay 2 đầu lại với nhau để tạo ra một hình tam giác hoàn hảo.

Cách lắp lều cắm trại cho lều chữ A 3

Bước 4: Nâng 2 cột chính của lều

Ở bước này phải có sự trợ giúp của một người nữa. Lúc nâng cột lều, bạn cần giữ chắc tay để cột lều không bị nghiêng ngả trong lúc buộc dây. Người còn lại sẽ buộc dây vào cọc đó và lần lượt kéo dây buộc vào hai cột tạo thành hình tam giác.

Cách lắp lều cắm trại cho lều chữ A 4

Thực hiện tương tự với phần cột chính phía sau. Sau đó, bạn cố định bốn góc lều rồi đóng cọc xung quanh rồi dùng dây kéo căng lều.

Bước 5: Thực hiện thao tác kéo chặt đường viền lều bằng dây gió

Để có thể đảm bảo an toàn, giúp lều được dựng chắc chắn hơn bạn nên dùng dây gió kéo thật chặt các đường viền của lều và cố định nó trên mặt đất theo góc 45 độ.

Cách lắp lều cắm trại cho lều chữ A 5

Bước 6: Đào một con mương quanh lều (nếu thời tiết xấu)

Không phải lúc nào cũng cần thực hiện bước này, nếu thời tiết có mưa thì bạn nên đào một con mương nhỏ quanh lều để tránh trường hợp nước mưa ngập, tràn vào lều làm ướt đồ đạc. Bạn cũng nên lắp thêm lớp chống mưa cho lều.

Cách lắp lều cắm trại cho lều chữ A 6

Cách lắp lều cắm trại cho lều mái vòm

Lều mái vòm được khá nhiều bạn nữ yêu thích bởi thiết kế bắt mắt, nữ tính ngọt ngào của nó. Cách lắp lều cắm trại cho lều mái vòm không quá khó nhưng nó đòi hỏi sự kiên nhẫn do phải thực hiện nhiều bước lắp ráp hơn là lều chữ A. Lưu ý cách lắp lều cắm trại này có thể áp dụng cho lều hình vuông và lều chữ nhật.

Bước 1: Xác định nơi dựng lều và trải tấm lót lều

Tương tự với cách lắp lều cắm trại hình chữ A, bước đầu tiên bạn nên tìm kiếm một địa điểm cao ráo, có cảnh quan đẹp, diện tích đủ rộng để dựng lều. Trong quá trình trải tấm lót lều hoặc tấm bạc thì bạn cũng nên lưu ý hướng gió tại đây.

Cách lắp lều cắm trại cho lều mái vòm 1

Bước 2: Nối các cọc lều và khung kều lại với nhau

Tùy thuộc vào loại lều mái vòm mà bạn mua là gì mà những cọc lều có thể sẽ được liên kết với nhau bằng dây bungee hoặc các loại cọc nối. Hãy nối các cọc và khung lều với nhau.

Cách lắp lều cắm trại cho lều mái vòm 2

Bước 3: Gắn khung lều vào lớp áo lều

Lúc đầu thì có thể bạn sẽ gặp một chút rắc rối trong phần lắp khung lều vào áo lều nhưng hãy yên tâm bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với nó và tốc độ gắn khung sẽ nhanh hơn đấy. Một típ nhỏ cho bạn là bạn hãy gắn một đầu khung vào góc lều trước.

Cách lắp lều cắm trại cho lều mái vòm 3

Bước 4: Tiến hành bật lều uốn cong khung lều

Bước này nên tiến hành với hai người. Hãy uốn khung lều cho đến khi chúng có thể dễ dàng được lắp vào các góc lều tương ứng. Hãy cẩn thận lắp khung vào góc lều cuối cùng do chúng sẽ khó hơn rất nhiều so với các góc khác.

Cách lắp lều cắm trại cho lều mái vòm 4

Bước 5: Giữ  lều cố định bằng đóng cọc lều

Sau khi lều đã được nâng lên và đứng vững bạn cần điều chỉnh lại vị trí của nó một lần nữa để có thể đóng cọc. Hãy đóng cọc hướng theo góc 45 độ. Hãy xác định vị trí lều sao cho các loại cửa đều được đối diện với hướng gió. Lưu ý kiểm tra độ đàn hồi, độ cứng của cọc do rất có thể bạn sẽ làm hỏng chúng khi sử dụng búa đối với các cọc dễ bị uốn cong.

Cách lắp lều cắm trại cho lều mái vòm 5

Bước 6: Gắn lớp chông mưa và cố định bằng dây gió (khi thời tiết xấu)

Nếu trời đổ hoặc chuẩn bị mưa hay bạn muốn giữ cho lều luôn khô ráo thì bạn nên mặc thêm lớp chống mưa cho lều. Và để tăng độ vững chắc cho lều trong thời tiết giông bão bạn cũng nên cố định lều bằng dây gió. Trong trường hợp mưa to thì bạn cũng nên đào một cái rãnh nông bao quanh lều để nước mưa không thấm vào trong.

Cách lắp lều cắm trại cho lều mái vòm 6

Cách lắp lều cắm trại cho lều đường hầm

Lều cắm trại đường hầm có sức chứa lên đến 10 người, cực phù hợp cho các chuyến đi chơi tập thể, các buổi cắm trại gia đình. Lều đường hầm cũng có cách lắp khá tương đồng với hai kiểu lều trước.

Bước 1: Xác định nơi dựng lều và trải tấm lót lều

Giống với cách lắp lều cắm trại của hai kiểu trên, bạn sẽ tìm một vị trí đẹp, có vị trí cao, có độ phẳng phù hợp và bắt đầu trải thảm lót lều.

Cách lắp lều cắm trại cho lều đường hầm 1

Bước 2: Không thể quên bước cố định cọc lều

Để lều đường hầm có thể cứng cáp, ổn định bạn nên cố định cọc lều trước khi nần lều lên. Bạn hãy giữ các góc lều và kéo căng góc lều ra góc 45 độ cùng với cạnh lều, để bước lắp cọc được thực hiện dễ dàng hơn.

Cách lắp lều cắm trại cho lều đường hầm 2

Bước 3: Cố định lại phần mái che của lều thêm chắc

Thường thì lều đường hầm sẽ có phần mái che mưa, che nắng cho người bên trong, do đó bạn nên cố định phần mái che này sau khi đã cố định cọc tại các góc lều.

Cách lắp lều cắm trại cho lều đường hầm 3

Bước 4: Lắp ráp các khớp nối cọc lều

Bước tiếp theo là bạn sẽ nối các khớp của cọc lều lại với nhau, bước này khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn để nhanh thì bạn nên làm cùng 3 người trở lên do kích thước của lều khá lớn.

Cách lắp lều cắm trại cho lều đường hầm 4

Bước 5: Gắn cọc vào lều                      

Để luồn cọc qua hai mép lều dễ dàng hơn bạn nên bạn nên bắt đầu luồn từ giữa. Bên cạnh đơn giản cách gắn cọc mà nó còn giúp lều có độ căng vừa phải. Hãy lưu ý về hướng gió, bạn nên đóng cọc ngược hướng gió, luồng cọc qua tay áp rồi đặt xuống đất.

Cách lắp lều cắm trại cho lều đường hầm 5

Bước 6: Nâng lều lên các cọc chính

Ở bước này các cọc đều đã được bạn cố định chắc chắn. Bạn sẽ tiến hành nâng lều lên và uốn cong các cọc đê giúp chúng giảm được phần nào áp lực trực tiếp.

Cách lắp lều cắm trại cho lều đường hầm 6

Bước 7: Làm lều căng ra bằng dây gió

Bạn nên kéo căng lều và cố định những sợi dây gió theo góc 45 độ, lúc này lều sẽ được kéo căng vừa phải không bị trùng và gia tăng sự kiên cố cho cả căn lều.

Cách lắp lều cắm trại cho lều đường hầm 7

Những lưu ý khi đi cắm trại cho người mới bắt đầu

Là người mới bắt đầu hoạt động cắm trại ngoài trời, bên cạnh cách lắp lều cắm trại bạn cũng nên biết thêm một số lưu ý sau để có thể tiết kiệm thời gian nhé:

Những lưu ý khi đi cắm trại cho người mới bắt đầu

  • Lựa chọn lều cắm trại phù hợp: trước khi học cách lắp lều cắm trại thì bạn nên xác định số lượng người đi từ đó tìm mua lều cắm trại có sức chứa, cùng độ khó khâu lắp ráp phù hợp và bắt đầu học lắp nó.
  • Lên kế hoạch cho chuyến đi cùng một điểm đến hứa hẹn: đừng quá nghiêm túc, bạn hãy bắt đầu cùng bạn bè trò chuyện tìm ra một địa điểm lý tưởng và lên kế hoạch rõ ràng cho chuyến đi. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian đấy.
  • Đừng bao giờ quên tấm lót lều: bạn có thể sử dụng tấm bạc hoặc thảm picnic có độ dày phù hợp để làm tấm lót lều. Nên chọn những sản phẩm có PU cao, khả năng chống thấm nước tốt.
  • Chuẩn bị đầy đủ vật dụng: cắm trại là một hoạt động xa nhà có thể kéo dài từ 1-3 ngày hoặc nhiều hơn nên bạn cần mang theo đầy đủ các vật dụng cá nhân, trang thiết bị, dụng cụ cho chuyến cắm trại như nồi, chén, bếp nướng…
  • Chuẩn bị đầy đủ kiến thức cắm trại: bên cạnh vật dụng thì những kiến thức sinh tồn sẽ cực hữu ích nếu bạn đi cắm trại, dã ngoại trong các khu rừng đấy. Học đi biết đâu lại có dịp sử dụng.
  • Thực hiện bước kiểm tra trước khi lên đường: bạn nên kiểm tra các vật dụng cần mang theo đã đầy đủ hay có hư hỏng gì không, nếu lều của bạn bị gãy một cọc nào đó thì bạn vẫn còn thời gian để kịp mua cái mới.
  • Sức khỏe là quan trọng nhất: các trang thiết bị đầy đủ, chúng vẫn hoạt động tốt vậy đều cuối cùng bạn nên lưu ý chính là tình trạng sức khỏe của mình. Cắm trại là hoạt động ngoài trời đòi hỏi người tham gia phải có một sức khỏe tốt. Do đó, hãy chăm sóc bản thân thật tốt trước chuyến đi nhé!

Cắm trại là một hoạt động gắn kết tinh thần tập thể tốt nhất, nó đã, đang và ngày càng phát triển mạnh tại Việt Nam. Biết được cách lắp lều cắm trại cơ bản sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hơn trong khâu chuẩn bị. Qua bài viết này, mình mong rằng bạn đã biết được cách lắp các loại lều cắm trại được sử dụng phổ biến hiện nay. Theo dõi 1chamhotsale để biết thêm nhiều thông tin du lịch hữu ích khác nha.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts