Hướng dẫn các cách khôi phục bài viết đã xóa trên facebook

Nội dung chính

Hiện nay facebook đã cập nhật tính năng Manage Activity (Quản lý hoạt động) để không chỉ cho phép bạn xem được những hoạt động trước đó của mình mà đồng thời còn có thể quản lý bài viết, khôi phục lại những bài viết đã lỡ tay xóa đi. Cùng 1chamchotsale tìm hiểu các cách khôi phục bài viết đã xóa trên facebook thông qua bài viết sau đây.

Cách khôi phục bài viết đã xóa trên facebook bằng điện thoại smartphone

Cách khôi phục bài viết đã xóa trên facebook trên điện thoại smartphone cho từng hệ điều hành như sau:

Thực hiện trên điện thoại iOS

Để khôi phục lại bài viết trên facebook bằng điện thoại iPhone bạn có thể thực hiện theo 2 bước như sau:

Bước 1: Mở Facebook trên điện thoại, sau đó vào trang cá nhân và chọn tại biểu tượng dấu 3 chấm. Tại đây bạn tiếp tục chọn vào mục Lưu trữ để xem lại các file đã xóa trước đó.

Hướng dẫn các cách khôi phục bài viết đã xóa trên facebook 1

Bước 2: Chọn mục Thùng rác (Trash) và ứng dụng Facebook sẽ hiển thị các bài viết bạn đã xóa trong vòng 30 ngày ra. Bạn chỉ cần chọn vào bài viết cần được khôi phục lại và nhấn nút Khôi phục.

Hướng dẫn các cách khôi phục bài viết đã xóa trên facebook 2

Facebook lúc này sẽ hiển thị một hộp thoại thông báo, yêu cầu bạn xác nhận hành động khôi phục một lần nữa. Bạn chỉ cần chọn Restore (Khôi phục) là hoàn tất. Bài viết lúc này sẽ xuất hiện trở lại trên trang cá nhân của bạn.

Thực hiện trên điện thoại hệ điều hành Android

Tương tự như cách khôi phục bài viết đã xóa trên facebook ở điện thoại iPhone, bạn cũng có thể khôi phục nhanh bài viết facebook trên điện thoại chạy hệ điều hành Android như sau:

Bước 1: Mở Facebook trên điện thoại và sau đó vào mục Cài đặt, vuốt xuống dưới để chọn tại mục Tải thông tin của bạn xuống.

Hướng dẫn các cách khôi phục bài viết đã xóa trên facebook 3

Bước 2: Trong giao diện Yêu cầu bản sao. Do bạn chỉ cần khôi phục lại bài viết đã xóa thôi nên có thể chọn đánh dấu tích vào ô Bài viết hay ngoài ra bạn có thể đánh dấu tích vào tất cả các ô để khôi phục toàn bộ nội dung đã xóa trước đó

Bước 3: Sau khi đã chọn xem lại nội dung đã xóa thì bạn kéo xuống dưới và nhấn nút TẠO FILE. Chờ đợi file backup được hoàn tất và sau đó bạn nhấn vào nút Tải xuống để có thể khôi phục các dữ liệu này

Hướng dẫn các cách khôi phục bài viết đã xóa trên facebook 4

Khi đã tải xuống hoàn tất, bạn mở file này lên, tìm bài viết mà bạn đã xóa trên Facebook mà mình muốn khôi phục như vậy là xong rồi đấy.

Cách khôi phục bài viết đã xóa trên facebook bằng máy tính/ laptop

Ngoài 2 cách khôi phục bài viết đã xóa trên facebook bằng điện thoại thì bạn cũng có thể khôi phục các bài viết đã xóa trước đó thông qua máy tính/ laptop. Cụ thể:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook bằng trình duyệt website trên máy tính. Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn và sau đó chọn biểu tượng hình tam giác ngược ở bên phía góc phải trên cùng. Bạn chọn tiếp vào mục Cài đặt & quyền riêng tư và sau đó chọn mục Nhật ký hoạt động.

Hướng dẫn các cách khôi phục bài viết đã xóa trên facebook 5

Bước 2: Tiếp theo đó bạn hãy chọn tại mục Thùng rác ở thanh phía bên trái màn hình. Lúc này ứng dụng Facebook sẽ hiển thị những nội dung mà bạn đã xóa đi trước đó và bạn chỉ cần đánh dấu tích vào các bài viết mình muốn khôi phục lại. Sau đó nhấn nút Khôi phục.

Hướng dẫn các cách khôi phục bài viết đã xóa trên facebook 6

Bước 3: Facebook sẽ yêu cầu bạn xác thực thông tin, bạn hãy nhấn nút Khôi phục một lần nữa để xác nhận thực hiện. Như vậy là bài viết cần khôi phục đã được khôi phục trở lại trên tường facebook.

Hướng dẫn các cách khôi phục bài viết đã xóa trên facebook 7

(Thời gian hiển thị của bài viết sẽ là ngày bạn đăng bài viết đó lên facebook chứ không phải là ngày khôi phục bài viết)

>>> Xem thêm: Tổng hợp các cách khóa trang cá nhân Facebook chi tiết nhất

Hi vọng những chia sẻ mà 1chamchotsale đã giới thiệu trên đây về các cách khôi phục bài viết đã xóa trên facebook có thể giúp ích cho bạn trong việc khôi phục lại những bài viết quan trọng mà bản thân đã lỡ tay xóa đi. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, những cách khôi phục bài viết đã xóa trên facebook trên chỉ có thể hoạt động được với điều kiện bài viết đã xóa trong thời gian 30 ngày trở lại đây. Còn với những bài viết đã xóa quá 30 ngày sẽ bị ứng dụng tự động xóa hoàn toàn và không thể khôi phục lại được nữa.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts