Chia sẻ cách cắt tóc mái bay đơn giản, siêu đẹp ngay tại nhà

Nội dung chính

Tóc mái bay chính là kiểu tóc quốc dân được nhiều cô nàng yêu chuộng hiện nay vì những lợi ích “nâng cấp” sắc đẹp mà kiểu tóc này mang lại. Nếu bạn đã bị kiểu tóc này đốn tim thì hoàn toàn có thể sở hữu được cho mình một kiểu tóc mái bay siêu xinh ngay tại nhà mà không cần ra tiệm thông qua các cách cắt tóc mái bay cực dễ do 1chamchotsale chia sẻ sau đây!

Lợi ích của tóc mái bay đối với các nàng

Thật không hề nói quá nếugọi tóc mái bay chính là kiểu tóc thiên thần dành riêng cho các nàng. Bởi vì kiểu tóc này sở hữu rất nhiều ưu điểm, có thể kể đến như:

Kiểu tóc mái bay có thể mang đến cho bạn một vẻ đẹp ngọt ngào, dịu dàng và vô cùng nữ tính. Với phần mái dài buông lơi nhẹ nhàng ở 2 bên gò má. Phần tóc sẽ được uốn xoăn nhẹ nhàng giúp tạo nên nét đẹp mềm mại, uyển chuyển để từ đó khắc phục các đường nét thô cứng, già dặn và sắc nét trên gương mặt của bạn nữ.  Phần tóc mái phủ sát vào mặt, giúp che bớt đi phần xương quai hàm to hay phần gò má cao. Lúc này gương mặt của các bạn nữ sẽ trông thon nhỏ, gọn gàng và thục nữ hơn rất nhiều.

Chia sẻ cách cắt tóc mái bay đơn giản, siêu đẹp ngay tại nhà 1

Kiểu tóc này cũng sỡ hữu một độ bồng bềnh tự nhiên, sẽ che gọn tốt phần tóc bị hói để tạo hiệu ứng tóc nhiều, phồng và mượt mà hơn. Ngoài ra, kiểu tóc mái bay cũng khá linh hoạt trong nhiều điều kiện sinh hoạt, vì vậy sẽ giảm được tốt tình trạng bết dính, bóng dầu và xẹp tóc. Điều này giúp cho tóc bóng mượt, khỏe khoắn suốt cả ngày dài.

Những khuôn mặt hợp với kiểu tóc mái bay

Trước khi đi vào tìm hiểu về cáccách cắt tóc mái bay tại nhà như thế nào thì bạn cũng cần biết những khuôn mặt nào sẽ phù hợp với kiểu tóc thiên thần này. Kiểu tóc thời thượng này khá nịnh mặt và có thể ứng dụng được cho nhiều dáng khuôn mặt khác nhau. Một số khuôn mặt phù hợp với kiểu tóc mái bay có thể kể đến: 

  • Gương mặt to, mặt tròn: Kiểu mặt này thường hợp với dạng mái bay dài, tốt nhất là che phủ được phần má. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm phần rẽ ngôi giữa hay là tăng thêm độ dày vừa đủ cho mái để nhận được kết quả tốt nhất. 
  • Gương mặt vuông: Kiểu mái bay layer sẽ phù hợp với dáng khuôn mặt này, chúng giúp bạn làm dịu đi các đường nét thô cứng trên gương mặt và có thể mang lại sự mềm mại, dịu dàng hơn
  • Gương mặt dài: Kiểu tóc layer mái ngắn, ngang tầm đuôi mắt hoặc xoăn nhẹ chính là lựa chọn phù hợp cho kiểu gương mặt này. Ngoài ra, kiểu tóc mái bay có ngôi lệch 7:3 hoặc 4:6 cũng là lựa chọn rất đáng cân nhắc. 
  • Gương mặt có trán cao: Đối với khuyết điểm vùng trán cao thì bạn nên cắt kiểu mái bay dài, ưu tiên nhiều hơn về độ dày của mái để khắc phục tình trạng này.
Chia sẻ cách cắt tóc mái bay đơn giản, siêu đẹp ngay tại nhà 2

Những cách cắt tóc mái bay đẹp, có thể thực hiện ngay tại nhà

Sau đây là 3 cách cắt tóc mái bay tại nhà siêu đẹp, đơn giản mà bạn có thể áp dụng:

Tóc mái bay dài

Để sở hữu một kiểu tóc mái bay dài thì bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chải tóc thật đều và mượt. Chẻ ngôi giữa tóc mái, đặt ngón trỏ lên đường rẽ ngôi của tóc. Canh tầm khoảng một đốt ngón tay trỏ.

Bước 2: Ngay tại vị trí đầu đốt ngón trỏ bạn dùng lược lấy phần tóc từ đó trở xuống dưới. Rẽ đều sang 2 bên xuống đến thái dương sao cho phần tóc được chọn tạo thành một hình tam giác đều.

Bước 3: Cố định phần tóc phía sau để chúng không lẫn lộn với tóc mái trong quá trình cắt, chia đôi phần tóc mái đã chọn.

Bước 4: Dùng lược chải thẳng và kéo phần tóc bên trái sang đến cuối điểm cằm bên phải. Sau đó cố định bằng cách kẹp 2 ngón tay và cắt phần tóc thừa thẳng theo hướng ngón tay. Tiếp tục thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bước 5: Trở dọc đầu kéo và tỉa nhẹ phần đuôi tóc để tạo độ tự nhiên và chiều sâu cho phần tóc mái.

Bước 6: Chải tóc thẳng và dùng lô quấn kích thước to, quấn từ phía ngoài vào trong đến phần tóc mái đã cắt, sử dụng máy sấy nóng trong 1 phút rồi thả ra.

Chia sẻ cách cắt tóc mái bay đơn giản, siêu đẹp ngay tại nhà 3
Cách cắt tóc mái bay dài

Chải tóc đều và rẻ nhẹ sang 2 bên, lúc này bạn đã có được cho mình một chiếc tóc mái bay dài rồi đấy!

Tóc mái bay ngắn

Cách cắt tóc mái bay ngắn tại nhà như sau:

Bước 1: Chọn phần mái cần cắt dày, nên chọn nhiều hơn một chút bằng cách chẻ ngôi giữa mái tóc và đặt 1 đốt ngón trỏ trên đường rẽ.

Bước 2: Từ điểm cuối của ngón trỏ, bạn dùng lược chọn lấy một phần tóc mái rẽ dọc sang 2 bên thái dương để phần tóc được chọn tạo thành hình tam giác. Chú ý để chúng cân xứng với nhau và không quá ít tóc.

Bước 3: Chia tóc mái đã chọn thành 3 phần, 2 phần còn lại bằng nhau và phần giữa ít nhất

Bước 4: Kéo thẳng phần tóc ở giữa ra và cắt ngang đều, độ ngắn quá mắt, giữa sống mũi.

Bước 5: Đối với 2 phần tóc còn lại thì bạn chụm lại rồi canh độ dài qua chóp mũi một tí thì cắt ngang. Sau đó sử dụng kéo cắt tỉa nhẹ để phần đuôi tóc mỏng, thưa bớt.

Bước 6: Dùng lô uốn tóc to uốn phần tóc mái và dùng máy sấy nhiệt để tạo độ cong cho phần tóc mái.

Chia sẻ cách cắt tóc mái bay đơn giản, siêu đẹp ngay tại nhà 4
Cách cắt tóc mái bay ngắn

Cuối cùng chải tóc và chẻ sang 2 bên để có được cho mình một kiếu mái bay ngắn bồng bềnh, trẻ trung.

Tóc mái bay layer

Cách cắt tóc mái bay kiểu layer tại nhà có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tiến hành chẻ ngôi giữa cho phần tóc mái

Bước 2: Đặt ngón trỏ lên đường rẽ ngôi tầm khoảng 1 đốt ngón tay, lấy phần tóc trong đốt ngón tay, rẽ sang hai bên để tạo nên một hình tam giác cân. Chú ý phần tóc được chọn không nên quá ít.

Bước 3: Cố định phần tóc sau và lấy một ít phần tóc ở giữa, chia phần còn lại thành 2 phần nhiều hơn tương ứng với 2 bên.

Bước 3: Chải và dùng ngón tay kẹp phần tóc ở giữa lại, kéo dài xuống đến chóp mũi hay môi và cắt ngang.

Bước 4: Bạm chụm 2 phần tóc còn lại trước mặt rồi sau đó chải đều, cắt ngang ngay tại vị trí cằm.

Bước 5: Chải tóc và kẹp phần tóc đã cắt 2 bên sang bên cằm ngược lại rồi trở dọc đầu kéo, tỉa sâu phần đuôi tóc để tạo layer cho tóc mái. Thực hiện tương tự với bên còn lại để có được kiểu tóc mái bay layer hoàn chỉnh.

Bước 6: Dùng lược tròn và máy sấy, uốn sấy nhiệt để tạo được độ xoăn nhẹ nhàng cho phần mái.

Chia sẻ cách cắt tóc mái bay đơn giản, siêu đẹp ngay tại nhà 5
Cách cắt tóc mái bay layer

Bạn cũng có thể giữ form tóc mái bay bằng các loại tinh chất giữ nếp tóc hay là keo xịt,…

Cách để bạn có chiếc tóc mái bay đẹp khi ra đường

Sau khi đã biết cách cắt tóc mái bay thì để bạn có được kiểu tóc ưng ý, giữ form và giữ nếp tốt khi đi chơi như là những kiểu tóc làm ở tiệm thì sẽ cần áp dụng một trong các cách sau:

Sử dụng lô uốn tóc

Khi bạn tự cắt tóc mái bay tại nhà sẽ không được căn chỉnh form dáng, có độ buông lơi nhất định và không được hỗ trợ sử dụng thuốc, uốn nhiệt,…giống như khi cắt tóc tại salon để có thể giữ được độ bồng bềnh cho tóc mái. Vì vậy, bạn sễ cần phải sử dụng lô uốn thường xuyên để giúp cho tóc mái có được độ bay, độ cong như mong muốn. Đây cũng là cách hữu hiệu nhất để có thể bảo vệ chất tóc của bạn không bị hư tổn do những tác động nhiệt, thuốc uốn,… mà vẫn có được dáng tóc xinh như mong muốn.

Chia sẻ cách cắt tóc mái bay đơn giản, siêu đẹp ngay tại nhà 6

Bạn có thể sử dụng lô uốn bảng to và uốn tóc trong thời gian tầm 15 – 20 phút trước khi tạo kiểu. Có thể cố định tóc mái bằng keo xịt để tóc giữ dáng lâu hơn. Nên dùng lô uốn tóc mỗi ngày, vào buổi tối khi đi ngủ để vào sáng hôm sau có được cho mình mái tóc bay xịn sò, xinh xắn, tự nhiên.

Sử dụng máy uốn nhiệt

Ngoài ra để nhanh chóng có được mái tóc mái bay vào form nhanh thì cũng có thể khéo léo sử dụng máy uốn nhiệt để phần tóc mái được bồng bềnh, cong nhẹ. Tuy nhiên, khi dùng nên căn chỉnh độ cong thích hợp, sao cho lọn tóc không bị quá xoăn để giữ đúng phong cách của kiểu tóc mái bay.

Sử dụng máy sấy tóc và lược

Kiểu lược tròn to cũng có thể tạo form tóc mái bay cong nhẹ tự nhiên, buông lơi hiệu quả. Đặc biệt cách làm này còn khá nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả nữa. Với cách này bạn chỉ cần dùng lược tròn chải và cuốn từ phía ngoài vào trong phần tóc mái bay, rồi sau đó cố định sử dụng máy sấy nhiệt để sấy phần tóc mái khoảng tầm 3 – 5 phút. Sau đó tháo lược ra, chải lại cho đúng form của tóc rồi sử dụng keo xịt để tạo kiểu hoặc dùng serum dưỡng tóc để giữ nếp, giữ form tóc.

Chia sẻ cách cắt tóc mái bay đơn giản, siêu đẹp ngay tại nhà 7

>>> Xem thêm: Danh sách các loại kem trộn chứa corticoid không nên sử dụng

Đây là tất cả thông tin mà 1chamchotsale muốn chia sẻ đến bạn về các cách cắt tóc mái bay ngay tại nhà siêu đẹp, cực đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng để có được cho mình một mái tóc đẹp như mong đợi, chúc bạn thành công!

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts