Top 9 các loại rau cải thường thấy nhưng dễ bị nhầm lẫn

Các loại rau cải thường được sử dụng nhiều trong các bữa cơm gia đình nhờ vào sự dễ ăn của chúng. Nhưng họ nhà cải có quá nhiều loại, có nhiều trường hợp bạn ăn loại cải đó thường xuyên nhưng vẫn bị nhầm tên gọi của nó. Hãy cũng 1chamhotsale điểm danh 9 loại rau cải thường xuyên bị nhầm lẫn nhất nhé!

Các loại rau cải – Cải xoong

Cải xoong  là loại rau lá xanh, kích thước nhỏ, thân tròn, khi ăn có vị hơi cay và nồng, được biết đến là một loại thực vật thủy sinh. Cải xoong có tuổi thọ khá lâu và đồng thời tốc độ phát triển của cải xoong cũng khá nhanh. Cải xoong có nguồn gốc từ châu Âu đến khu vực Trung Á. Đây là loại rau được ứng dụng phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Ngoài ra, loại cải này có ngoại hình khá giống với rau càng cua nên khi hái ngoài đồng bạn nên chú ý để tránh nhầm lẫn nhé! 

Các loại rau cải

Bên trong cải xoong có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng trong đó phải kể đến các loại Vitamin A, Vitamin K, Vitamin C… và hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe tim mạch. Cải xoong là anh em họ hàng với cải Brussels, bắp cải và cải xoăn. Khi ra đồng, bạn sẽ thấy loại cải này thường trôi nổi trên mặt nước, hoa cải nhỏ có màu trắng và xanh lục, thường mọc thành cụm.

Các loại rau cải – Cải ngồng

Cải ngồng là loại rau vô cùng quen thuộc trong các bữa cơm hàng ngày, tuy nhiên vẫn có  không ít người, nhất là các nàng “vụng bếp” thường nhầm lẫn tên gọi của loại cải này. Rau cải ngồng thực chất là loại rau ăn lá, thuộc chi Brassica, họ mù tạt. Loại rau này thường bị nhận nhầm với rau cải thìa bởi hình dáng bên ngoài và hương vị của chúng khá tương tự nhau. Nhưng nếu bạn để ý kỹ thì, cải ngồng có dáng thân mảnh mai, tròn hơn cải thìa. Khi ăn cải ngồng có mùi vị na ná với mù tạt xanh.

Các loại rau cải

Cải ngồng là 1 thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, ăn nhiều cải ngồng không chỉ giúp cải thiện làn da, hỗ trợ gia tăng sức khỏe cho đôi mắt, tăng cường sức đề kháng nhờ vào các loại Vitamin như Vitamin A, Vitamin C, Vitamin B1, Vitamin B2… Mà đặc biệt với hàm lượng Phytochemical, Vitamin C, Vitamin K, Folate, chất xơ và Flavonoid dồi dào, cải ngồng sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu lưu thông tốt và ổn định huyết áp, giúp trái tim của bạn khỏe mạnh hơn.

Các loại rau cải – Rau cải đắng

Rau cải đắng hay còn được biết với 1 số tên gọi khác như là cải bẹ xanh, cải cay, cải canh, giới tử. Cải đắng là một loài thực vật thuộc họ cải, cải có màu xanh. khi ăn không những có vị đắng nhẹ mà còn hơi cay. Cải đắng trong các bữa ăn thường dùng để nấu canh, luộc, xào hoặc có thể ăn sống trong 1 số món ăn kèm nếu thích.

Các loại rau cải

Cải bẹ xanh có chứa một lượng lớn Vitamin A,  Vitamin C, Vitamin K dồi đào cùng nhiều hợp chất thực vật và chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe khác. Rau cải xanh là một trong những thực phẩm có hơi khó ăn nhưng cực bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn uống lành mạnh thường xuyên của mình.

Các loại rau cải – Rau cải chíp

Cải chíp hay còn được biết đến với tên gọi là cải thìa, cải bẹ trắng, loại cải này là một loài cải cùng họ với cải thảo và cải bẹ xanh. Lá của cải chíp thường to hơn thân rất nhiều, mày xanh đậm, phần cuống có màu nhạt hơn, lá xếp thành búp như các cánh hoa. Hoa cải chíp có màu vàng tươi và cũng ăn được.

Các loại rau cải

Cải chíp khá dễ ăn, có vị ngọt. Cải chíp có chứa hàm lượng  Vitamin C dồi dào giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật, tăng tiết sữa, rất tốt cho phụ nữ có thai và cho con bú, bên cạnh đó cải thảo cũng có tác dụng tiêu thũng, thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ điều trị đối với các bệnh tăng huyết áp, hở van tim, viêm thận, chảy máu lợi, hoại huyết và bệnh về huyết quản não.

Các loại rau cải – Rau cải ngọt

Cải ngọt là loại cải thường được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Cải ngọt cao từ 50cm – 100cm, có thân tròn, không lông, lá cải ngọt có phiến xoan ngược tròn dài, đầu tròn hay tù, gốc từ từ hẹp, mép nguyên không nhăn, mập, trắng trắng. Gân bên 5 – 6 đôi, cuống dài, dáng tròn. Cuống hoa dài 3 – 5 cm, hoa vàng tươi, quả cải dài 4 – 11 cm, hạt tròn. 

Các loại rau cải

Cải ngọt có tính ôn hòa, chứa nhiều hàm lượng dưỡng chất giúp lợi trường vị, làm đỡ tức ngực, tiêu thực hạ khí… Nếu bạn thường xuyên ăn các món ăn được chế biến từ cải ngọt nhất là các món canh hoặc luộc thì có thể chữa được các chứng ho và cả bệnh táo bón. Đồng thời, cải ngọt còn hỗ trợ khá tốt trong việc phòng ngừa bệnh trĩ, ung thư ruột kết, ung thư gan và xơ cứng gan.

Các loại rau cải – Rau cải bó xôi

Cải bó xôi còn được biết với 1 số tên khác là rau bina, rau chân vịt. Cải bó xôi là loại rau rất dễ tìm, thường được sử dụng nhiều trong việc chế biến các món ăn như nấu canh, xào, luộc hoặc ép nước để uống. Rau cải bó xôi có giá trị dinh dưỡng cao được xem như là một thực phẩm siêu việt nhờ có nguồn vitamin và khoáng chất tuyệt vời siêu có lợi cho sức khỏe.

Các loại rau cải

Trong cải bó xôi chứa khá nhiều vitamin và khoáng chất có thể kể đến như Vitamin A, Vitamin B2, Vitamin B6, Vitamin C, Vitamin D, Vitamin E, Vitamin K, sắt, Mangan, Maigie, Canxi Axit Folic . Đồng thời, lượng calo, đường và chất béo trong rau cải bó xôi rất thấp nên cải bó xôi được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là tốt cho sức khỏe và rau chân vịt cũng là thực phẩm được nhiều đối tượng đang giảm cân sử dụng trong các bữa ăn.

Các loại rau cải – Rau cải thảo

Cải thảo còn được gọi là cải bao, cải cuốn hay cải bắp tây. Cải thảo là loài thực vật thuộc họ cải ăn được có nguồn gốc từ Trung Quốc và được sử dụng rộng rãi trong các món ăn ở khu vực Đông Nam Á và Đông Á. Cải thảo có màu sắc khá giống với cải bắp, phần lá bao ngoài của màu xanh đậm, còn lá cuộn ở bên trong (gọi là lá non) có màu xanh nhạt, trong khi phần cuống lá có màu trắng.

Các loại rau cải

Cải thảo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: cải thảo xào, cải thảo cuộn thịt, canh cải thảo, nhúng lẩu… Cải thảo vừa dễ ăn, mà trong cải thảo cũng chứa nhiều Protein, Natri, Kali, Carbohydrates do đó cải thảo cũng được ứng dụng nhiều trong các món ăn hàng ngày.

Các loại rau cải – Rau cải cúc

Cải cúc là loại rau thân thảo, mọc thẳng đứng và mỗi cây cải cúc có chiều cao trung bình từ 0.4m – 0.6m, một số cây có thể cao đến 1m. Lá cải cúc có màu xanh lục, mềm và có hình dạng chẻ như lông chim và mọc so le nhau. Khi nở hoa thì ở mép ngoài của hoa có màu trắng nhạt, ở giữa có màu vàng sẫm rất thơm.

Các loại rau cải

Cải cúc có chứa lượng tinh dầu, Axit Amin, Protid, Glucid,Lipid, Vitamin A, Vitamin B, Vitamin C… dồi dào, với vị ngọt nhạt, có chút đắng, the nhẹ, mùi thơm, tính mát, lành tính và có nhiều lợi ích sức khỏe đối với con người.

Các loại rau cải – Rau cải xoăn

Cải xoăn hay còn được biết với tên gọi khá gần gũi là cải xoắn. Cải xoăn là loại rau ăn lá có màu xanh đậm với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cải xoăn được xem là siêu thực phẩm với thành phần dinh dưỡng cao đem lại nhiều giá trị cho sức khỏe từ tóc, da, mắt đến tim mạch…khiến chúng ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Các loại rau cải

Thông qua danh sách các loại rau cải dễ bị nhầm lẫn, mong rằng bạn đã có thể phân biệt được các loại rau cải thường gặp nhất trong các bữa ăn hàng ngày. Theo dõi 1chamhotsale thường xuyên để cập nhật các bài viết hay sớm nhất nhé!

 

 

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts