Top 9 bảo tàng Hà Nội mà bạn nên đến tham quan 1 lần

Nội dung chính

Bảo tàng Hà Nội – Nơi giúp các du khách có những trải nghiệm nhìn lại giá trị lịch sử, nghệ thuật, văn hóa của mảnh đất nghìn năm văn hiến. Đến với Hà Nội, bên cạnh thưởng thức những tòa nhà hoa lệ, khung cảnh nên thơ hữu tình thì nếu có cơ hội thì hãy đến tham quan thử 1 trong 9 bảo tàng sau đây, chúng sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Bảo tàng Hà Nội

 • Địa chỉ: Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
 • Giá vé: Tham quan miễn phí.

Nhắc đến các bảo tàng ở Hà Nội thì không thể bỏ qua Bảo Tàng Hà Nội trứ danh – Đây là 1 trong hơn 20 bảo tàng nổi tiếng nhất thủ đô. Bảo Tàng Hà Nội được thành lập vào năm 1982 tại phố Hàm Long, không những được xây dựng với diện tích rộng lớn mà bên trong bảo tàng có chứa đựng số lượng hiện vật và cổ vật khổng lồ vô cùng giá trị. Trong đó, phải kể đến  bộ sưu tập đồ đá, đồ đồng, gốm sứ từ thời Lý, Trần, Lê, Nguyễn, các món đồ cổ xuất xứ từ Trung Quốc, Nhật Bản vô cùng giá trị. Nếu là người yêu lịch sử, yêu thích các món đồ cổ từ các triều đại này thì đây chính là chân ái dành cho bạn rồi đấy, bởi bên cạnh đồ cổ thì bảo tàng còn có chứa hàng ngàn tài liệu về lịch sử hình thành và bảo vệ đất nước anh dũng của dân tộc ta.

Bảo tàng Hà Nội

Bảo tàng Hà Nội được xây dựng lại vào kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội tức năm 2010. Tòa nhà gây ấn tượng bởi kiến trúc hiện đại, đẹp mắt với khuôn viên rộng lớn sở hữu rất nhiều không gian xanh cho du khách dừng chân nghỉ ngơi, chụp ảnh. 

Bảo tàng Hà Nội – Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam

 • Địa chỉ: 66 Nguyễn Thái Học, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội hay 97 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
 • Giá vé: Mỗi người sẽ được thu 40.000 VNĐ phí tham quan.
 • Giờ hoạt động: Từ Thứ Ba đến Chủ Nhật, từ 8h30 – 17h00.

Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam được thành lập từ 1966. Bảo tàng là nơi lưu giữ các di sản văn hóa nghệ thuật quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam đã chứa đến 18.000 hiện vật trong nước, tiêu biểu cho nền Mỹ thuật Việt Nam từ thời tiền sử đến nay. Đến với bảo tàng du khách có thể tham quan các tác phẩm nghệ thuật thông qua tiến trình lịch sử, thể loại, và chất liệu. Sự sắp xếp thông minh này góp phần giúp chiêm ngưỡng nắm được thông tin các tác phẩm được dễ dàng hơn.

Bảo tàng Hà Nội

Trên thực thế tòa nhà này là một tòa nhà của người Pháp, do đó kiến trúc của bảo tàng được xây dựng theo phong cách châu Âu. Vẻ ngoài sang trọng, sau 1 thời gian bảo tàng lại được cải tạo và bổ sung thêm 1 số đường nét kiến trúc đình làng Việt Nam để phù hợp với chức năng của bảo tàng. Sự cải tạo này giúp bảo tàng không chỉ  thu hút du khách bởi chất lượng hiện vật, mà còn ở phần lịch sử và kiến trúc của tòa nhà. Một điểm đặc biệt của bảo tàng là có khu ẩm thực và cả khu sáng tạo dành cho trẻ em.

Bảo tàng Hà Nội – Bảo tàng Thiên Nhiên Việt Nam

 • Địa chỉ: Nhà A20, 18 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
 • Giá vé: Tham quan miễn phí.
 • Giờ hoạt động: Thứ Ba – Chủ Nhật, 8h30 – 11h30 và 13h30 – 16h30

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam là 1 địa điểm vô cùng phù hợp cho những đối tượng yêu khoa học và tự nhiên, bảo tàng được thành lập từ năm 2004, bên trong bảo tàng có chứa đến 40.000 mẫu hóa thạch của vô số chủng loại động thực vật, các mô hình sinh động khác nhau, từ đó tạo ra 1  bức tranh thiên nhiên của Việt Nam trong suốt 3.6 tỷ năm.Bảo tàng Hà Nội

 

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam không sở hữu quy mô quá khủng nhưng bảo tàng rất thông minh khi tận dụng được mọi không gian chia sẻ kiến thức với khách tham quan thông qua các tấm áp phích, các tài liệu, bảng sơ đồ thông tin…. Cùng với đó, mỗi khu trưng bày tại bảo tàng còn được trang bị một màn hình chiếu, giúp bạn dễ dàng hiểu rõ hơn về quá trình tiến hóa của thiên nhiên..

Bảo tàng Hà Nội – Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia

 • Địa chỉ: 1 Tràng Tiền, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội | 216 Trần Quang Khải, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá vé: Mỗi người sẽ được thu 40.000 VNĐ phí tham quan.
 • Giờ mở cửa bảo tàng: Từ Thứ Hai – Chủ Nhật, 8h00 – 12h00 và 13h30 – 17h00.

Giống như tên gọi, đây là địa điểm thiên đường dành cho hội mê Sử Học. Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia được thành lập tại trung tâm thủ đô vào  năm 2011, sau đó Bảo tàng Lịch sử Việt Nam được sáp nhập cùng Bảo tàng Cách mạng Việt Nam. Và hiện nay bảo tàng đã trở thành 1 trong những địa điểm tham quan hấp dẫn xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Bảo tàng Hà Nội

Bảo tàng Lịch sử Quốc Gia được kế thừa các di sản từ hai viện bảo tàng trước đó, nên bảo tàng cũng sở hữu một số lượng hiện vật khổng lồ và quý hiếm, cùng 1 kho tài liệu lịch sử thường dùng phục vụ cho việc tham quan và nghiên cứu. Trong đó, các bảo vật quốc gia được trưng bày tại hai địa điểm thuộc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia theo niên đại như sau: lịch sử từ thời tiền sử đến triều Nguyễn năm 1945 và từ giữa thế kỷ 19 đến nay.

Bảo tàng Hà Nội – Bảo Tàng Địa Chất Hà Nội

 • Địa chỉ: 6 Phạm Ngũ Lão, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Giá vé: Tham quan miễn phí.
 • Giờ hoạt động: Thứ Ba – Chủ nhật. Từ 8h – 11h15 và 13h – 16h15.

Bảo tàng Địa chất Hà Nội được xem như là cơ quan lưu trữ quốc gia, nơi trưng bày các mẫu vật địa chất và khoáng sản của Việt Nam. Bảo tàng Địa chất Hà Nội được thành lập cùng năm với bảo tàng Địa Chất Sài Gòn là vào năm 1914, bảo tàng được xây dựng bởi hai nhà địa chất người Pháp theo quyết định của Sở Địa chất Đông Dương. Cho đến hiện nay, Bảo tàng Hà Nội Địa Chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phổ biến kiến thức phổ thông cho học sinh, sinh viên cũng như trong việc đào tạo các nghiên cứu sinh.

Bảo tàng Hà Nội

Các mẫu địa chất, khoáng sản, và cổ sinh vật được đặt tại bảo tàng đều được sắp xếp theo ba chủ đề là lịch sử địa chất Việt Nam và hành tinh của chúng ta, 2 là Địa chất và khoáng sản Việt Nam, cuối cùng là các sưu tập chuyên đề. Trong đó, phải kể đến hiện vật ấn tượng là hóa thạch xương đùi khủng long Titanosaurus được khai quật ở Hạ Lào vào năm 1935.

Bảo tàng Hà Nội – Bảo tàng Lịch Sử Quân Sự Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 28A Điện Biên Phủ, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.
 • Giá vé: Mỗi người sẽ được thu 20.000 VNĐ phí tham quan.
 • Giờ hoạt động: Thứ Ba – Thứ Năm và Thứ Bảy – Chủ Nhật, trong 2 khung giờ từ 8h00 – 11h30 cùng 13h00 – 16h30.

Bảo tàng Lịch Sử Quân Sự Việt Nam là bảo tàng về quân sự đầu tiên ở Việt Nam. Bảo tàng là nơi sở hữu hệ thống trưng bày vô cùng khủng gồm khu vực trong nhà và cả ngoài trời. Bên trong, bảo tàng chứa đến gần 150.000 hiện vật, vũ khí, máy bay, xe tăng, tên lửa… Đồng thời khi đến với bảo tàng bạn cũng sẽ được có cái nhìn khái quát hơn về hành trình kháng chiến chống xâm lược của con dân Đất Việt từ thời khai thiên lập quốc đến nay thông qua những câu chuyện lịch sử về các chiến dịch, các trận chiến khốc liệt trong quá khứ, để có thể hiểu thêm về sức mạnh quân sự và lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam.

Bảo tàng Hà Nội

Bảo tàng Hà Nội – Bảo Tàng Phụ Nữ Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 36 Lý Thường Kiệt, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.
 • Giá vé: Mỗi người sẽ được thu 40.000 VNĐ phí tham quan.
 • Giờ hoạt động: Sẽ từ Thứ Hai – Chủ Nhật trong khung giờ từ 8h00 – 17h00.

Vào năm 1987, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam được thành lập. Đến với bảo tàng bạn sẽ được giới thiệu về những hình ảnh, thông tin liên quan đến vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong thời chiến tranh bùng nổ ác liệt. Bên cạnh đó, bảo tàng còn là nơi trao đổi văn hóa, giáo dục, sứ mệnh của bảo tàng chính là tuyên truyền và luôn hướng đến sự bình đẳng giới cùng những tiến bộ của người phụ nữ Việt Nam.

Bảo tàng Hà Nội

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam có giữ đến hàng nghìn tư liệu và hiện vật được thu thập từ khắp nơi trên lãnh thổ Việt Nam trong suốt 10 năm. Đã hơn 30 năm phát triển và  không ngừng sáng tạo, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam hiện nay là điểm đến hấp dẫn ở Hà Nội, thu hút nhiều sự quan tâm của các các du khách trong và ngoài nước.

Bảo tàng Hà Nội – Bảo Tàng Gốm Bát Tràng Hà Nội

 • Địa chỉ: Tại Thôn 5, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.
 • Giờ hoạt động: Thứ Hai – Chủ Nhật, từ 10h00 – 17h00.

Đến với Bảo Tàng Gốm Bát Tràng Hà Nội, bạn sẽ bị ấn tượng với 7 xoáy ốc khổng lồ được đấu vào nhau, đây là kiến trúc được xây dựng dựa trên ý tưởng bàn xoay vuốt gốm. Với những mặt cong đa diện, tạo thành một khối kiến trúc uốn lượn, không hề thô cứng mà có cảm giác rất mềm mại. Để tôn vinh nét mộc mạc, bình dị của làng gốm truyền thống, người ta đã sử dụng các vật liệu địa phương là ngói Bát Tràng và gạch nung để xây dựng công trình kiến trúc đặc biệt này.

Bảo tàng Hà Nội

Bảo Tàng Gốm Bát Tràng Hà Nội không chỉ là nơi giới thiệu, bảo tồn văn hóa mà bảo tàng còn là nơi sinh hoạt cộng đồng, đến với bảo tàng bạn sẽ được trải nghiệm nghề làm gốm thủ công thúc đẩy phát triển sự giao lưu văn hóa.

Bảo tàng Hà Nội – Bảo tàng Dân Tộc Học Việt Nam

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Huyên, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
 • Giá vé: Mỗi người sẽ được thu 40.000 VNĐ phí tham quan.
 • Giờ hoạt động: Thứ Ba – Chủ Nhật, khung giờ từ  8h30 – 17h30.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được thành lập từ năm 1981. Đến với bảo tàng bạn sẽ có được 1 cái nhìn tổng thể về từng nét lịch sử, văn hóa của 54 dân tộc anh em Việt Nam. Bảo tàng được ví giống như một bức tranh toàn diện, trong bức tranh đó bạn sẽ được giới thiệu các thông tin liên quan đến phong tục, văn hóa cộng đồng, tín ngưỡng của các dân tộc đang sinh sống tại Việt Nam.

Bảo tàng Hà Nội

Không dừng lại ở đó, bảo tàng cũng sẽ mang bạn đến các nước Đông Nam Á, châu Á và một số dân tộc tiêu biểu khác trên thế giới giống như 1 “bonus” mở rộng.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi qua 9 bảo tàng Hà Nội nổi bật, mong rằng bài viết đã giúp ích được cho bạn. Hãy theo dõi 1chamhotsale thường xuyên để không bỏ lỡ các bài viết mới nhất nhé!

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 0 / 5. Số lượng: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts