16 Trò chơi cắm trại vừa dễ vừa vui cho bạn tham khảo

Nội dung chính

Sau một khoảng thời gian làm việc bận rộn thì tận hưởng một chuyến cắm trại cùng gia đình và bạn bè rất đáng quý đúng không nào? Nhưng đi cắm trại không thì cũng chán lắm đó, hãy cũng 1chamhotsale điểm qua một số trò chơi cắm trại cho chuyến đi sắp tới nha.

1. Trò chơi rước đuốc khi bắt đầu đốt lửa trại

Thông thường khi bắt đầu buổi đốt lửa trại, mọi người thường tụ lại cùng chơi trò rước đuốc. Với trò chơi này, bạn cần có nhiều người tham gia để chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm có từ 4 đến 5 thành viên.

16 Trò chơi cắm trại vừa dễ vừa vui cho bạn tham khảo 1

Sau khi chia đội xong, để bắt đầu trò chơi mỗi nhóm sẽ được chia cho 1 ngọn đuốc và 1 bao diêm. Sau đó mọi người sẽ cách xa khỏi nơi đốt lửa trại tầm 50m và quan sát hiệu lệnh của chỉ huy.

Khi chỉ huy thổi còi, các đội phải tiến hành châm đuốc, xếp thành hàng dọc rồi nhanh chóng di chuyển đến nơi dựng củi để bắt đầu chăm lửa, đội nào chăm lửa sớm nhất sẽ dành chiến thắng.

2. Trò chơi cắm trại cùng chèo thuyền Kayak

Một trò chơi cực thú vị cho mùa hè nắng nóng, cực phù hợp cho những chuyến đi cắm trại gần sông hồ là chèo thuyền Kayak.

16 Trò chơi cắm trại vừa dễ vừa vui cho bạn tham khảo 2

Đây là dạng trò chơi cắm trại đồng đội, nó đòi hỏi người chơi phải có sức bền cao, kiên trì, đặc biệt là sự đồng lòng giữa team. Trò chơi này không những vừa vui vừa giúp bạn nâng cao tinh thần đồng đội.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ trước khi tham gia trò chơi với thuyền Kayak là dù biết bơi nhưng mọi người vẫn phải trang bị thêm áo phao để đảm bảo an toàn.

3. Trò chơi cắm trại nối chữ

Nhắc đến trò chơi cắm trại đơn giản không cần dụng cụ hỗ trợ phải nói đến ngay trò chơi nối chữ được sử dụng khá phổ biến trên các trang mạng xã hội ngày nay.

16 Trò chơi cắm trại vừa dễ vừa vui cho bạn tham khảo 3

Nó hoạt động như sau: người đầu tiên sẽ nói 2 từ, người tiếp theo sẽ nói 2 từ mà từ đầu tiên là từ cuối cùng của người thứ nhất và cứ tiếp nối như vậy. Ví dụ: Cây tre – Tre già – Già cả – Cả nể… Trò chơi sẽ được diễn ra liên tục cho đến khi có người không thể nối đuôi tiếp tục trong 10 giây.

4. Trò chơi cắm trại cùng vẽ tiếp sức 

Chơi là để vui đúng không nào, đến với trò chơi này thì không yêu cầu bạn có khả năng vẽ quá đẹp, chỉ cần đủ để khiến đồng đội mình hiểu là được rồi.

Để trò chơi có thể bắt đầu điều kiện tiên quyết chính là phải có bút và giấy. Nếu muốn bầu không khí vui nhộn hơn thì mỗi đội phải có ít nhất là từ 4 người trở lên và cần tối thiểu 2 đội tham gia.

16 Trò chơi cắm trại vừa dễ vừa vui cho bạn tham khảo 4

Người đầu tiên sau khi xem đáp án sẽ vẽ lại trong một khoảng thời gian ngắn tầm 20 đến 30 giây sau đó sẽ đưa cho người thứ 2 xem và cứ thế cho đến khi người cuối cùng nói ra đáp án cho trọng tài.

Với trò chơi này quan trọng là sự “tâm linh tương thông” của các thành viên trong đội. Có thể đội bạn vẽ rất đẹp nhưng lại chẳng hiểu ý nhau thì cũng không thắng nỗi.

5. Trò chơi cắm trại cuộc đua con rết

Trò chơi cắm trại con rết nên được chơi trong khu cắm trại có địa hình bằng phẳng như bãi biển hoặc trên các thảm cỏ… Trò chơi này khá thích hợp với Team Building.

Để chơi trò này bạn cần có ít nhất là 7 người tham gia, mỗi nhóm sẽ ngồi thành một hàng dọc, người phía sau sẽ câu chân lên đùi và ôm eo người phía trước.

16 Trò chơi cắm trại vừa dễ vừa vui cho bạn tham khảo 5

Điểm đặc biệt của trò này là người ngồi đầu sẽ được di chuyển cả 2 chân và tay nhưng những thành viên nối phía sau thì chỉ có thể di chuyển bằng 2 tay và mông.

Cứ như vậy mọi người sẽ trườn về phía trước, ai về đích đầu tiên sẽ giành chiến thắng, trong quá trình di chuyển chỉ cần một thành viên bị tách ra thì coi như toàn đội thua cuộc.

6. Trò chơi bánh xe đồng đội

Một trò chơi cắm trại cực hợp cho mọi người gắn kết tinh thần đồng đội khác chính là bánh xe đồng đội. Với trò chơi này bạn cần tối thiểu 2 đội chơi, mỗi đội tầm 5 đến 7 thành viên.

Dụng cụ cần chuẩn bị cho trò chơi là bóng, một tấm bạt dài và may hai đầu lại sao cho bán kính tấm bạt đạt tầm 50cm, giống như hình bánh xe.

16 Trò chơi cắm trại vừa dễ vừa vui cho bạn tham khảo 6

Các thành viên mỗi đội sẽ bước vào bánh xe đó và cùng nhau di chuyển sao cho bánh xe được “lăn thẳng” đến đích mà không bị vấp ngã. Khi đến đích người đứng đầu sẽ ném bóng vào rỗ nhựa. Đội nào ném được nhiều bóng vào rỗ nhất là đội chiến thắng.

Các thành viên trong đội sẽ bước chân vào bánh xe và phối hợp với nhau để vận hành, di chuyển bánh xe đến đích mà không bị ngã hoặc đi lệch ra ngoài. Khi tới đích, người đứng đầu sẽ ném bóng vào gió nhựa. Và chắc chắn đội chiến thắng là đội ném được nhiều bóng nhất.

7. Trò chơi cắm trại chuyền bột qua đầu

Nếu không ngại lắm lem thì bạn có thể cùng mọi người tham gia trò chơi này. Bạn cần tối thiểu 2 đội và mỗi đội tầm 5 đến 7 thành viên. Dụng cụ chuẩn bị là bột trắng, đĩa và khăn bịt mắt.

16 Trò chơi cắm trại vừa dễ vừa vui cho bạn tham khảo 6

Mỗi thành viên trong đội sau khi ngồi thành hàng dọc thì cột khăn bị mắt qua đầu, sau đó đặt đĩa nhựa lên đầu. Trò chơi sẽ bắt đầu khi có còi từ trọng tài, thành viên đầu tiên sẽ rót bột cho thành viên thứ 2 liên tục như vậy cho đến người cuối cùng. Đĩa ai đầy bột hơn sẽ là đội chiến thắng. Trò chơi này không đòi hỏi tốc độ nhưng nó cần sự khéo léo.

8. Trò chơi cắm trại dân gian cướp cờ

Cái tên đã nói lên tất cả, trò chơi đòi hỏi bạn có ít nhất 15 thành viên trong và chia thành 3 đội chơi. Vật dụng lần này đơn giản là những lá cờ màu sắc.

16 Trò chơi cắm trại vừa dễ vừa vui cho bạn tham khảo 8

Để bắt đầu trò chơi, mỗi đội cần đứng theo hàng dọc và cách chỗ để cờ 15m. Khi có hiệu lệnh từ trọng tài, từng thành viên trong đội cần cúi người, xoay 10 vòng rồi chạy đi cướp cờ. Liên tục như vậy cho đến thành viên cuối cùng của đội. Trò chơi này khuấy động không khí khá hiệu quả đó.

9. Trò chơi cắm trại rút gỗ đậm chất Hàn Quốc

Bắt đầu từ xứ sở Kim Chi và lan rộng khắp châu Á, đây là trò chơi được giới trẻ khá yêu thích trong những năm gần đây. Nếu bạn không thích vận động quá nhiều thì cũng có thể tham khảo trò rút gỗ nhé.

16 Trò chơi cắm trại vừa dễ vừa vui cho bạn tham khảo 9

Đương nhiên bạn cần trang bị sẵn một bộ đồ chơi rút gỗ, để thú vị hơn thì trò chơi cần từ 3 người trở lên. Không cần nhanh nhẹn, rút gỗ cần bạn thật khéo léo và nhẹ nhàng để trở thành người chiến thắng cuối cùng.

10. Trò chơi cắm trại đoán chữ

Một trò chơi thông dụng từ rất lâu mà bạn có thể thử qua là trò đoán chữ. Mỗi cá nhân sẽ được phát 2 mảnh giấy nhỏ để ghi 2 điều gợi ý bất kỳ và bỏ vào một chiếc mũ hay một chiếc hộp.

16 Trò chơi cắm trại vừa dễ vừa vui cho bạn tham khảo

Mỗi người sẽ lần lượt bốc giấy và nói ra gợi ý đó để mọi người cùng nhau đoán đương nhiên là ngoại trừ người viết ra gợi ý. Cuối cùng, ai có câu trả lời đúng và nhanh nhất sẽ là người chiến thắng.

11. Trò chơi vui nhộn cùng bài

Những bộ bài không còn là điều quá xa lạ với chúng ta rồi phải không? Có rất nhiều cách để chơi bài và hiện nay cũng có khá nhiều loại bài trên thị trường.

16 Trò chơi cắm trại vừa dễ vừa vui cho bạn tham khảo 11

Bạn có thể chơi bài tây với thể loại tiến lên, bài cào, xì zách… hoặc bộ bài trò ma sói nổi đình đám những năm gần đây đều được. Một trò chơi khá đơn giản nhưng có thể sử dụng nhiều lần.

12. Trò chơi cắm trại thử thách người vận chuyển

Lại là một trò chơi củng cố tinh thần đồng đội cho Team Building đáng được tham khảo. Để chơi bạn cần ít nhất 2 đội tham gia.

16 Trò chơi cắm trại vừa dễ vừa vui cho bạn tham khảo 12

Lần lượt từng thành viên của 2 đội sẽ chạy đến lấy vật bị treo trên cao thường là những quả bóng và mang chúng bỏ vào rổ bóng của đội mình nhanh nhất. Đội chiến thắng sẽ là đội có số lượng bóng nhiều nhất trong một thời gian nhất định.

13. Trò chơi cắm trại kéo co cùng đồng đội

Kéo co cùng đồng đội là trò chơi dân gian cực phổ biến trong các hoạt động vui chơi tập thể ngoài trời. Để kích thích, náo nhiệt hơn bạn nên tập hợp mỗi đội ít nhất 10 thành viên tham gia kéo co.

16 Trò chơi cắm trại vừa dễ vừa vui cho bạn tham khảo 13

Chuẩn bị trước một sợi dây thừng chắc chắn, dùng phấn trắng hoặc bất cứ vật gì có thể tạo thành vạch chắn giữa 2 đội. Bắt đầu kéo co khi có hiệu lệnh của trọng tài, đội chiến thắng sẽ là đội kéo được người đứng đầu bên đối phương sang vạch ngăn.

14. Trò chơi dân gian bịt mắt bắt dê

Cực quen thuộc nhưng không hề nhàm chán trong các buổi cắm trại, picnic ngoài trời. Mọi người sẽ rất hào hứng khi được ôn lại kỷ niệm với trò chơi này đấy.

16 Trò chơi cắm trại vừa dễ vừa vui cho bạn tham khảo 14

Sau khi chọn ra được người bị bịt mắt bằng oẳn tù tì hoặc bốc thăm. Mọi người sẽ nắm tay vây quanh người bị bịt mắt, sau khi chạm được một thành viên, người bịt mắt cần đoán đúng họ là ai. Nếu đúng thì người bị bắt sẽ thay vào vị trí người đi bắt và lại tiến hành một vòng chơi mới.

15. Trò chơi cắm trại cùng nhau nói thật

Một trò chơi mà hội “người không thích vận động” có thể cân nhắc qua là trò chơi nói thật. Mọi người sẽ ngồi vòng quanh, đặt một cái chai ở giữa, tiếp theo cần một người xoay chai, nếu miệng chai xoay trúng ai người đó phải trả lời một câu hỏi từ người bị đít chai chỉa trúng.

16 Trò chơi cắm trại vừa dễ vừa vui cho bạn tham khảo 15

Điều đặc biệt trong trò chơi này là bất cứ ai bị miệng chai chĩa trúng đều phải trả lời thật. Ai không trả lời được sẽ nhận hình phạt bất kỳ từ các thành viên trong nhóm. Trò chơi này sẽ kéo các thành viên trong nhóm lại gần nhau hơn.

16. Trò chơi cắm trại đoán đồ vật

Bạn sẽ chia các thành viên ra thành 2 nhóm. Mỗi đội sẽ đưa ra một số đồ vật cho đội đối phương dự đoán. Mỗi lần chơi sẽ có một thành viên trong đội sẽ không được nhìn thấy đồ vật, các thành viên còn lại phải diễn tả bằng hành động hoặc gợi ý để thành viên đó đoán trúng. Trong một thời gian cụ thể nếu đội nào có câu trả lời đúng nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng.

16 Trò chơi cắm trại vừa dễ vừa vui cho bạn tham khảo 16

Bài viết trên 1chamhotsale đã tổng hợp 16 trò chơi cắm trại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mong bài viết đã giúp bạn tìm được trò chơi phù hợp với sở thích của bản thân và đồng đội cho chuyến cắm trại sắp tới nha.

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI

Click vào ngôi sao để đánh giá nha

Trung bình 5 / 5. Số lượng: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Related Posts